Sao & Đời Sống

Những nguyên tắc khắt khe của sao Việt khi dạy con

Minh Ngọc
Chia sẻ

Không chỉ nổi tiếng trên con đường nghệ thuật, các sao Việt dưới đây còn được biết đến với cách dạy con bài bản khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Cũng như nhiều gia đình khác, bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, các sao Việt cũng thường xuyên chú trọng vào cách dạy con. Nếu như một số sao Việt giữ quan điểm cho con "quậy đục nước" thì ngược lại, cũng có những sao Việt quan tâm, chỉ bảo con từng li từng tí.

MC Quyền Linh

Quyền Linh chính là một trong những sao Việt được ngưỡng mộ bậc nhất showbiz, từ quá trình nghệ thuật cho đến mái ấm gia đình viên mãn, trong đó nổi tiếng nhất là hai cô công chúa Lọ Lem và Hạt Dẻ. 

Gia đình nam MC Quyền Linh.

Ngay từ nhỏ, Lọ Lem và Hạt Dẻ đã được ba hướng theo lối sống tiết kiệm. Quyền Linh cho hai con ngủ đất, nằm quạt thay vì phòng máy lạnh, ăn uống đạm bạc. Bên cạnh dạy cho con cái cách sống giản dị, "MC quốc dân" cũng luôn nhắc nhở hai con phải biết sống chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

Phạm Quỳnh Anh

Phạm Quỳnh Anh không ít lần thừa nhận cô là người có cách dạy con khá cứng rắn. Giọng ca Tất cả sẽ thay em cho rằng, yêu thương con không phải là nâng niu, bảo bọc mà là tự do cho con trải nghiệm, vấp ngã và tự trưởng thành.

Phạm Quỳnh Anh tự nhận là người có cách dạy con khá cứng rắn.

Không quá nguyên tắc như nhiều người tưởng tượng, nữ ca sĩ cũng thường cho con tham gia các chương trình kết hợp giữa chơi và học, từ đó giúp con có thể khám phá được những giá trị ý nghĩa đằng sau mỗi hoạt động.

Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà được biết đến là một trong những bà mẹ nổi tiếng về cách dạy con. "Ngọc nữ" điện ảnh Việt Nam sau khi lập gia đình dần lui về ở ẩn, dành trọn vẹn thời gian cho mái ấm nhỏ. 

Hà Tăng tập cho con cách tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

Dù các con được sinh ra trong một gia đình đủ đầy, song Hà Tăng lại không hề chiều chuộng các con mà ngược lại, cô muốn rèn luyện cho hai bé vào khuôn khổ từ nhỏ. Các con của Hà Tăng phải tập làm những việc nhỏ nhất như nhặt rau, thái củ quả, phụ mẹ chăm sóc vườn,…  

Lý Hải - Minh Hà

Là một trong những gia đình đông con nhất showbiz Việt, thế nhưng những "cậu ấm cô chiêu" nhà Lý Hải luôn ngoan ngoãn và tự lập. Ngay từ nhỏ, các bé đã được bố mẹ rèn dũa và chỉ bảo để tránh hành động sai. Vợ chồng Lý Hải cho rằng nên cho các bé "quậy tới bến" để phát huy tính sáng tạo nhưng cũng nhắc các con chịu trách nhiệm với hành động của mình.

Lý Hải - Minh Hà cho con "quậy tới bến".

Chính cách dạy con cẩn thận, nghiêm khắc mà cũng không kém phần tình cảm của vợ chồng Lý Hải đã giúp các bé có lối sống tốt. Bởi thế nên trong một chia sẻ cách đây chưa lây, Minh Hà cho biết các bé nhà mình rất ngoan, biết phụ giúp việc nhà và cực kỳ nghiêm túc.

Hà Hồ

Quý tử nhà Hồ Ngọc Hà - Cường Đô La được tiết lộ là khá bướng bỉnh. Tính cách đó có thể khiến nhiều bậc làm cha, làm mẹ đau đầu. Thế nhưng, Hà Hồ không hề quát mắng, sử dụng đến đòn roi với con mà thay vào đó, cô xem cậu bé như một người bạn, cùng tỉ tê, trò chuyện. 

Quý tử nhà Hà Hồ - Subeo được mẹ cho làm các công việc lặt vặt để phụ giúp gia đình.

Subeo được mẹ dạy làm những việc vặt trong nhà như hút bụi, dọn dẹp, chăm sóc vườn tược… để tập tính tự lập. Nữ ca sĩ cho biết, cô dạy con nghiêm khắc hơn chồng cũ và ông bà vì không muốn con "trở thành cái rốn vũ trụ".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN