Sao & Đời Sống

Những ngày cuối đời của cố nghệ sĩ Đức Lang qua lời kể của diễn viên Hiếu Hiền

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Tại tang lễ tổ chức tại tư gia, nam diễn viên Hiếu Hiền đã chia sẻ về những ngày cuối đời của bố mình.

Sáng 13/4, nghệ sĩ Đức Lang đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Nguyễn Trãi (quận 5, TP HCM) sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Ông hưởng thọ 82 tuổi.

Những ngày cuối đời của cố nghệ sĩ Đức Lang qua lời kể của diễn viên Hiếu Hiền Ảnh 1
Cáo phó của cố nghệ sĩ Đức Lang

Lễ tẩn liệm được diễn ra vào 14h ngày 13/4, lễ viếng sẽ bắt đầu từ 15h chiều cùng ngày. Lễ động quan sẽ được diễn ra vào sáng 15/4, sau đó hỏa táng và đưa tro cốt về chùa Thanh Sơn (quận 9, TP HCM).

Chia sẻ với SAOstar tại lễ tang bố mình, nam diễn viên Hiếu Hiền xúc động cho biết sau khi nghệ sĩ Kim Ngọc (mẹ Hiếu Hiền) mất thì nam diễn viên gắn bó nhiều với bố: "Thật ra thì từ nhỏ đến lớn Hiếu Hiền gắn liền với bố mẹ, thậm chí là ngủ chung với bố mẹ mà. Cho tới khi Hiếu Hiền lấy vợ vẫn như thế.

Những ngày cuối đời của cố nghệ sĩ Đức Lang qua lời kể của diễn viên Hiếu Hiền Ảnh 2
Nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu là một trong những người có mặt từ sớm để chia buồn cùng gia đình Hiếu Hiền

Nếu nói về thân thì Hiếu Hiền thân với mẹ hơn vì mình đi diễn với mẹ, còn mình với ba thì thỉnh thoảng vẫn cùng ba đi uống cafe. Cho đến khi ba bị bệnh, không thể chạy xe được thì mình vẫn đưa ba đi đây đi đó, đây cũng chính là những kỷ niệm đẹp đối với Hiếu Hiền".

Những ngày cuối đời của cố nghệ sĩ Đức Lang qua lời kể của diễn viên Hiếu Hiền Ảnh 3
Hiếu Hiền rơi nước mắt khi nói về những ngày cuối đời của ba mình

Khi được hỏi về ngày định mệnh của cố nghệ sĩ Đức Lang, Hiếu Hiền cho biết đáng lý ra hôm 12/4, nam diễn viên vẫn còn đang công tác ở Huế, thế nhưng sau khi nắm được thông tin thì Hiếu Hiền phải xin phép ekip cùng khán giả quay trở lại TP HCM. 

"Mặc dù ba tôi rất yếu nhưng anh chị em trong gia đình vẫn giấu, sợ tôi lo lắng, nóng nảy sẽ dễ xảy ra tai nạn trên đường về. Đến khi về tới bệnh viện thì bác sĩ mới bảo là không qua khỏi, lúc đó mình cảm thấy như sụp đổ bởi vì mẹ mất rồi, tôi chỉ còn có ba để an ủi, dù cho vẫn còn vợ con nhưng nói gì đi chăng nữa thì ba mẹ mỗi người chỉ có một. 

Những ngày cuối đời của cố nghệ sĩ Đức Lang qua lời kể của diễn viên Hiếu Hiền Ảnh 4
Hiếu Hiền đứng trước linh cữu của bố mình

Giống như mất mẹ, tôi đã xem như bị mất một nửa bầu trời rồi, giờ thì mất ba, tôi cảm thấy như mất cả bầu trời, mất đi tất cả hành tinh xung quanh", nam diễn viên Bỗng dưng muốn khóc bồi hồi kể lại khoảnh khắc cuối đời của ba mình. 

Dù cho sự mất mát của cố nghệ sĩ Đức Lang khiến Hiếu Hiền đau xót tột cùng, thế nhưng nam diễn viên cảm thấy may mắn vì được tận tay chăm sóc cho ba những ngày cuối đời. 

"Tôi tắm cho ba, vệ sinh cho ba, dẫn ba đi tới đi lui trong nhà,... Những ngày đó đối với tôi thật đáng trân quý", Hiếu Hiền bồi hồi nhớ lại.

Những ngày cuối đời của cố nghệ sĩ Đức Lang qua lời kể của diễn viên Hiếu Hiền Ảnh 5
Nam diễn viên cảm thấy vô cùng may mắn khi được bên ba những ngày cuối cùng

Chia sẻ tại đám tang, Hiếu Hiền cũng kể lại những kỷ niệm cùng ba thuở sinh thời. Được biết, thuở còn bé, cố nghệ sĩ Đức Lang thường xuyên đàn cho Hiếu Hiền hát. Lần đầu nam diễn viên hát, bố mẹ anh cũng ngỡ ngàng vì không hiểu sao con mình lại có năng khiếu, khoảng thời gian hạnh phúc ấy mãi mãi khắc sâu trong kí ức của nam diễn viên.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN