Không phải ai sinh ra cũng may mắn có một cuộc sống thuận lợi, trải đầy hoa hồng. Mà ông trời cũng chẳng cho không ai cái gì - ai cũng phải đôi lần đối diện với những khó khăn, trở ngại. Lúc đấy, thái độ sống của bạn sẽ quyết định phần lớn.

Liệu rằng bạn đã nắm được hết những ”quy luật ngầm” trong thế giới hiện tại? Liệu bạn có phải là người thường xuyên gặp khó khăn và không  biết phải làm gì? Có thể, bạn đang chưa nằm lòng những ”điều luật” dưới đây đấy.

Đúng vậy đấy. Không có người yêu thì cuộc sống chỉ buồn tẻ hơn chút thôi, chứ chẳng vì vậy mà phải sống một cuộc sống chán nản, u tối, than thân trách phận. Hãy dành thời gian ấy cho những việc khác Đúng vậy đấy. Không có người yêu thì cuộc sống chỉ buồn tẻ hơn chút thôi, chứ chẳng vì vậy mà phải sống một cuộc sống chán nản, u tối, than thân trách phận. Hãy dành thời gian ấy cho những việc khác
Thất tình không khổ. Chìm đắm mãi trong thất tình mới khổ. Hãy nghĩ một cách tích cực, là nếu bạn không thất tình, thì làm sao có tình mới? Thất tình không khổ. Chìm đắm mãi trong thất tình mới khổ. Hãy nghĩ một cách tích cực, là nếu bạn không thất tình, thì làm sao có tình mới?
Phũ nhưng thật. Thời đại này, người tốt vẫn còn tồn tại, nhưng lòng tốt phải đi liền với sự tỉnh táo và khôn ngoan. Chứ đừng sống như gã khờ tốt bụng, hiền lành, suốt ngày bị người đời bắt nạt nhưng vẫn tự cho rằng mình sống tốt, chắc chắn ông trời sẽ đền đáp. Không có đâu. Phũ nhưng thật. Thời đại này, người tốt vẫn còn tồn tại, nhưng lòng tốt phải đi liền với sự tỉnh táo và khôn ngoan. Chứ đừng sống như gã khờ tốt bụng, hiền lành, suốt ngày bị người đời bắt nạt nhưng vẫn tự cho rằng mình sống tốt, chắc chắn ông trời sẽ đền đáp. Không có đâu.
Một khi bạn đã mở miệng nói xấu người khác, thì cũng là bạn đang bôi xấu chính mình. Càng khao khát điều gì, ta càng ganh tỵ với cái mà người đó có. Đó là sự thật Một khi bạn đã mở miệng nói xấu người khác, thì cũng là bạn đang bôi xấu chính mình. Càng khao khát điều gì, ta càng ganh tỵ với cái mà người đó có. Đó là sự thật
Không cần biết ngoài đời bạn sống thế nào, nhưng một khi bước vào nhà, gia đình là những người bạn không bao giờ được phép đối xử tệ với họ. Không cần biết ngoài đời bạn sống thế nào, nhưng một khi bước vào nhà, gia đình là những người bạn không bao giờ được phép đối xử tệ với họ.
Đừng mải mê yêu đương mà quên mất làm việc chăm chỉ, kiếm tiền trang trải cuộc sống, tạo dựng tương lai vững chắc cho mình. Dù là cô đơn, nhưng nằm khóc trong một căn phòng sang chảnh còn hơn là vùi mình trong đống rơm. Đừng mải mê yêu đương mà quên mất làm việc chăm chỉ, kiếm tiền trang trải cuộc sống, tạo dựng tương lai vững chắc cho mình. Dù là cô đơn, nhưng nằm khóc trong một căn phòng sang chảnh còn hơn là vùi mình trong đống rơm.
Chỉ cần bạn hoàn thiện bản thân dần dần từ cả bề ngoài lẫn tâm hồn, tức khắc những mối quan hệ tốt đẹp sẽ đến với bạn. Bạn đòi hỏi gì nếu bạn mãi là một người thất bại, hời hợt? Chỉ cần bạn hoàn thiện bản thân dần dần từ cả bề ngoài lẫn tâm hồn, tức khắc những mối quan hệ tốt đẹp sẽ đến với bạn. Bạn đòi hỏi gì nếu bạn mãi là một người thất bại, hời hợt?
Đúng vậy. Những lúc buồn chán, tuyệt vọng, ít nhất việc có tiền cũng sẽ làm bạn vui hơn rất nhiều. Đó là sự thật và đừng phủ nhận nó nữa. Đúng vậy. Những lúc buồn chán, tuyệt vọng, ít nhất việc có tiền cũng sẽ làm bạn vui hơn rất nhiều. Đó là sự thật và đừng phủ nhận nó nữa.
Một chân lý sống còn trong thời nay: Bạn bè chỉ tốt đến khi mà họ bắt đầu mượn tiền. Và muốn đo lòng bạn bè - hãy cho họ mượn tiền. Một chân lý sống còn trong thời nay: Bạn bè chỉ tốt đến khi mà họ bắt đầu mượn tiền. Và muốn đo lòng bạn bè - hãy cho họ mượn tiền.
Đừng ngại hoặc đau khổ nếu mình sống tách biệt với mọi người. Cũng đừng cố gắng hòa nhập nếu đám đông đó không dành cho bạn. Đơn độc nhưng mạnh mẽ và thanh thản - không phải ai cũng làm được đâu. Đừng ngại hoặc đau khổ nếu mình sống tách biệt với mọi người. Cũng đừng cố gắng hòa nhập nếu đám đông đó không dành cho bạn. Đơn độc nhưng mạnh mẽ và thanh thản - không phải ai cũng làm được đâu.
Thời đại nào rồi mà còn ru rú trong xó nhà, nhìn người ta đi khắp năm châu bốn bể, bắn tiếng Tây tiếng Tàu như gió? Muốn thành công, hãy học ngoại ngữ! Thời đại nào rồi mà còn ru rú trong xó nhà, nhìn người ta đi khắp năm châu bốn bể, bắn tiếng Tây tiếng Tàu như gió? Muốn thành công, hãy học ngoại ngữ!
Đừng đổ lỗi cho số mệnh hoặc người đời nếu bạn không may yêu phải những người tồi tệ. Hãy xem lại chính mình - xem bạn có gì chưa hoàn thiện không? Có năng lượng tích cực không? Có tính cách nào mà người khác không chịu được không? Đừng đổ lỗi cho số mệnh hoặc người đời nếu bạn không may yêu phải những người tồi tệ. Hãy xem lại chính mình - xem bạn có gì chưa hoàn thiện không? Có năng lượng tích cực không? Có tính cách nào mà người khác không chịu được không?
Yolo rất được mọi người ngưỡng mộ và theo đuổi. Nhưng cũng chẳng sao nếu bạn thích ổn định, an toàn và ngại Yolo cả. Mỗi người có một cách sống khác nhau, miễn có ích là được. Yolo rất được mọi người ngưỡng mộ và theo đuổi. Nhưng cũng chẳng sao nếu bạn thích ổn định, an toàn và ngại Yolo cả. Mỗi người có một cách sống khác nhau, miễn có ích là được.
Đôi lúc, việc cứ gồng mình làm người tốt thật sự khiến bạn rất mệt mỏi. Ích kỷ một chút cho chính mình cũng không thể làm trái đất này sụp đổ đâu. Đôi lúc, việc cứ gồng mình làm người tốt thật sự khiến bạn rất mệt mỏi. Ích kỷ một chút cho chính mình cũng không thể làm trái đất này sụp đổ đâu.
Tương tự, người đọc sách nhiều và người không đọc sách cũng rất khác nhau. Thế mới nói, tri thức là thứ phân tách địa vị xã hội rất sâu sắc. Tương tự, người đọc sách nhiều và người không đọc sách cũng rất khác nhau. Thế mới nói, tri thức là thứ phân tách địa vị xã hội rất sâu sắc.
Bạn ăn gì, uống gì, mặc gì - là chuyện của bạn. Đừng vì những chuẩn mực sống của người khác mà bạn phải chột dạ, đánh mất những sở thích của mình. Bạn ăn gì, uống gì, mặc gì - là chuyện của bạn. Đừng vì những chuẩn mực sống của người khác mà bạn phải chột dạ, đánh mất những sở thích của mình.
Là của mình thì sẽ thuộc về mình, không phải của mình thì giành giật cỡ nào cũng không được. Nên chẳng việc gì phải mất công chờ đợi một người mà chưa biết rõ là có dành cho mình hay không. Hãy cứ để mọi thứ tự nhiên và dành thời gian cho chính mình trước. Là của mình thì sẽ thuộc về mình, không phải của mình thì giành giật cỡ nào cũng không được. Nên chẳng việc gì phải mất công chờ đợi một người mà chưa biết rõ là có dành cho mình hay không. Hãy cứ để mọi thứ tự nhiên và dành thời gian cho chính mình trước.
Nói chuyện là một nghệ thuật kết nối giữa con người với nhau, và các cuộc nói chuyện mang hai người đến gần nhau một cách nhanh nhất. Nếu bạn và đối phương không thể chia sẻ những mẩu chuyện đó cho nhau được nữa - thì xin chia buồn, có lẽ đã đến lúc chia tay. Nói chuyện là một nghệ thuật kết nối giữa con người với nhau, và các cuộc nói chuyện mang hai người đến gần nhau một cách nhanh nhất. Nếu bạn và đối phương không thể chia sẻ những mẩu chuyện đó cho nhau được nữa - thì xin chia buồn, có lẽ đã đến lúc chia tay.
Sự ổn định cho bạn cái ăn, cái mặc, điều kiện để theo đuổi những mục tiêu trong một thời điểm nhất định. Nên đừng vì cảm hứng mà quyết định vội vàng nếu chưa chuẩn bị kỹ. Dù nhàm chán và mệt mỏi, thì hãy cố gắng thêm một thời gian. Sự ổn định cho bạn cái ăn, cái mặc, điều kiện để theo đuổi những mục tiêu trong một thời điểm nhất định. Nên đừng vì cảm hứng mà quyết định vội vàng nếu chưa chuẩn bị kỹ. Dù nhàm chán và mệt mỏi, thì hãy cố gắng thêm một thời gian.
Cách để bạn hạnh phúc nhất thời chính là tự mua sắm cho chính mình, chứ chẳng cần chờ đợi được ai đó tặng. Cách để bạn hạnh phúc nhất thời chính là tự mua sắm cho chính mình, chứ chẳng cần chờ đợi được ai đó tặng.