Mới đây, trên trang cá nhân của chị Jerry Phương chia sẻ đoạn clip ghi lại những bước đi đầu tiên của bé Pàng (Vàng Thị Pàng, 6 tuổi, quê ở Mường Lát, Thanh Hóa, bị liệt 2 chân, ngồi chơi dưới trời lạnh gây xôn xao dư luận hai tháng trước.

Video những bước tập đi do mẹ nuôi Jerry Phương của Bé Pàng chia sẻ

Trong video, bé Pàng mặc chiếc váy hoa đỏ xinh xắn đang tập đi từng bước. Phía dưới chân bé đã được cố định bởi dụng cụ dành để tập vật lý trị liệu. Nụ cười rạng rỡ trên gương mặt, một tay bé dựa vào sofa, tay kia dựa vào chiếc bàn và bước đi chập chững.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết đều bày tỏ sự xúc động và gửi nhiều lời chúc mừng, động viên tới bé Pàng và chị Jerry Phương.

Nickname Phù Thủy bình luận: “Cám ơn chị! Em cũng là một người mẹ, em hiểu cảm giác yêu thương và một chút thiên vị, ích kỷ dành cho con mình. Vậy mà chị lại có một tình yêu thương rất lớn để có thể yêu thương một em bé không phải ruột rà máu mủ như chính con ruột của mình. Thật ngưỡng mộ và cám ơn chị đã xuất hiện trong cuộc đời bé Pàng! Chúc mấy mẹ con luôn mạnh khoẻ và Pàng mau hồi phục hoàn toàn!!! Thả ngàn tim”.

“Bé Pàng thật giỏi, bệnh tật thế mà cứ cười tươi rói, biết nghe lời, không mè nheo như những đứa trẻ khác. Cảm ơn mẹ Phương thật nhiều! Chúc Pàng mau khỏe”, thành viên N.T bình luận.

Hình ảnh bé Pàng bước đi chập chững với nụ cười rạng rỡ khiến nhiều người xúc động. Hình ảnh bé Pàng bước đi chập chững với nụ cười rạng rỡ khiến nhiều người xúc động.

Hồi tháng 11/2017, hoàn cảnh của bé gái tật nguyền, không một manh áo giữa trời giá lạnh ở Mường Lát, Thanh Hóa gây xôn xao mạng xã hội. Bé Pàng bị liệt từ nhỏ, không thể đi lại. Pàng có 3 chị gái, đang ở cùng ông bà tại bản Xa Lùng, xã Mường Lý, huyện Mường Lát. Bố em mất cách đây 1 năm, mẹ thần kinh không ổn định.

Hình ảnh bé Pàng bị tật nguyền không manh áo giữa trời giá rét từng gây xôn xao cộng đồng mạng. Hình ảnh bé Pàng bị tật nguyền không manh áo giữa trời giá rét từng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Thấu hiểu cho hoàn cảnh của bé Pàng, ngày 28/11, vợ chồng chị Jerry Phương đã từ TP. HCM có mặt tại Hà Nội và đến Thanh Hóa để mong nhận nuôi bé Pàng.

Nhận được sự ủng hộ của địa phương và gia đình bé Pàng, ngày 29/11, vợ chồng anh chị đưa bé về TP. HCM chữa bệnh. Đến chiều ngày 31/12, cả gia đình chị đã có mặt tại TP. HCM. Bằng trái tim rộng mở, tình cảm lớn lao của mình, chị Jerry Phương đã trở thành chỗ dựa tinh thần, vật chất cho cô bé Pàng đáng thương ngày nào.

Vợ chồng chị Jerry Phương từ TP. HCM ra Thanh Hóa để nhận nuôi bé Pàng cách đây hơn hai tháng trước. Vợ chồng chị Jerry Phương từ TP. HCM ra Thanh Hóa để nhận nuôi bé Pàng cách đây hơn hai tháng trước.