Sao & Đời Sống

Nhặt được vỏ vải thiều và câu hỏi hài hước của người đàn ông Mỹ khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Triệu Anh
Chia sẻ

Câu hỏi thú vị: 'Đó là vỏ trứng của loài chim hay bò sát?', về quả vải của người đàn ông Mỹ đã làm nhiều dân cư mạng phải bật cười và chia sẻ rầm rộ.

Một người đàn ông đến từ Columbia (Washington) mới đây đã chia sẻ hình ảnh của vỏ quả vải thiều cùng dòng mô tả: “Chào các bạn! Có ai biết đây là loại trứng gì không? Có vẻ như nó là của một loài chim hay bò sát gì đó. Tôi tìm thấy nó ở bờ sông Columbia (Washington). Ai biết thì chỉ giúp tôi đi. Tôi cảm ơn”. 

Trái với sự quen thuộc của người dân Việt Nam thì anh chàng người Mỹ vô cùng bất ngờ và cảm thấy thú vị khi nhìn thấy nó. Người này cho rằng đó là vỏ trứng của loài động vật nào đó. Ông đã đem thắc mắc của mình gửi lên 1 diễn đàn chuyên bàn luận về những sinh vật tự nhiên để nhờ mọi người giải đáp.

Bài đăng của người đàn ông Mỹ

Bài đăng này đã được cộng đồng mạng Việt Nam chia sẻ rầm rộ và tỏ ra thích thú. Ai cũng cho rằng câu chuyện này quá đỗi hài hước. 

Đối với người nước ngoài, lại trái cây này khá lạ lẫm nhưng đối với người Việt Nam thì hết sức quen thuộc. Sau vài giờ, có lẽ vì hơi “quê” bởi bài đăng ngây ngô của mình, người đàn ông này đã xoá bài. 

Tuy nhiên dân mạng Việt Nam thì vô cùng nhiệt tình. Họ tìm hẳn vào trang cá nhân của người Columbia kia để giải thích cho ông hiểu đó chỉ là vỏ của một loại trái cây. Không chỉ người đàn ông này mà nhiều người nước ngoài không hề biết đến quả vải của Việt Nam. Quả là một thiếu sót lớn!

Những bình luận hài hước từ cộng đồng mạng Việt Nam

Vải thiều chỉ xuất hiện tại một số quốc gia có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam hay Trung Quốc. Chính vì thế mà rất ít người phương Tây biết về nó. 

Vải thiều Việt Nam khi xuất khẩu ra nước ngoài có giá rất cao. Một quả vải ngon, chất lượng khi ra đến siêu thị của Nhật Bản có giá đến… 50 nghìn một quả! Giá cả cho một quả vải ở nước ngoài không bao giờ thấp hơn 10 nghìn đồng. Đây cũng là một tin cực kì vui, kích thích việc trồng và phát triển loại cây ăn trái ngon miệng này. 

Mỗi một quả vải có giá gần... 50 nghìn
Một hộp thế này thì có giá... 200 nghìn tại Nhật Bản
Chia sẻ

Bài viết

Triệu Anh

BÌNH LUẬN