Sao & Đời Sống

Nghi thức ăn có sán, khách liền đi hỏi chủ quán thì nhận được câu trả lời ngỡ ngàng: 'Bình thường'

Nguyễn Thùy Dung - CTV
Chia sẻ

Saostar - Nghi ngờ thức ăn có sán, vị khách này liền đi hỏi chủ quán thì nhận về được câu trả lời đơn giản đến ngỡ ngàng.

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm. Dù cho đã bỏ ra một khoảng tiền không hề nhỏ, thế nhưng chưa chắc gì khách hàng sẽ được thưởng thức các món ăn ngon, điển hình như trường hợp mới đây.

Theo đó ít ngày gần đây, dân mạng đã được một phen "dậy sóng" trước câu chuyện liên quan đến miếng gầu bò trong một quán ăn tại Hà Nội. Một thực khách trong lúc đang thưởng thức món phở gầu bò thì vô tình phát hiện đốm lạ màu vàng xanh, trông tương tự như ấu trùng sán.

Hình ảnh miếng thịt bò đang gây tranh cãi trên mạng xã hội ít ngày gần đây

Mang vấn đề này đi hỏi chủ quán, nam thanh niên này nhận về câu trả lời khiến nhiều người còn phải ngạc nhiên. Nguyên văn bài đăng này như sau:

“Mình ăn gầu và thấy nó như thế này. Thật sự là không biết nó có bình thường không nên muốn hỏi mọi người. Tại trước giờ ăn gầu cũng chưa thấy cái này bao giờ.

Lúc đó chủ quán bảo là phần sụn, thế này là bình thường. Mình mong bạn nào hiểu rõ về cái này thì cho mình biết thêm thông tin. Nếu như miếng thịt này có vấn đề thì mình sẽ đề nghị phường đến kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm với sự chứng kiến của mình”.

Bài viết của vị thực khách

Ngay sau khi được đăng tải, bài đăng này đã nhận được không ít sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa số người dùng đều cho rằng, trông miếng thịt bò rõ ràng như thế thì chắc chắn là phải có vấn đề. Số khác thì đồn đoán rất có thể là ấu trùng sán.

- "Trông kinh thế thì làm sao mà dám ăn nhỉ?".

- "Ôi nhìn bẩn thế, sao mà có thể để thế này mà bán cho thực khách được chứ, nhìn qua đã không muốn ăn rồi, như ấu trùng sán ấy".

- "Rõ ràng thế này thì phải có vấn đề rồi, nhìn bằng mắt thường hay người không có kinh nghiệm nấu ăn nhiều như mình cũng biết nữa, chẳng qua là chủ quán không muốn nói thôi".

- "Này mình nghỉ không phải gầu bò đâu mà trông như phần vai hơn, chỗ đó họ thường tiêm thuốc, rất có thể phần thịt mà bạn thấy là ổ áp xe, rất nhiều mủ và tật".

Hiện chưa rõ thực hư vấn đề này là như thế nào, tuy nhiên bài đăng kể trên vẫn đang nhận về vô số lượt quan tâm từ cộng đồng mạng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Thùy Dung - CTV

BÌNH LUẬN