Sao & Đời Sống

Nghệ sĩ Thúy Nga thừa nhận là 'con nghiện Facebook', sáng chưa đánh răng đã phải cầm điện thoại

Quang Ngọc
Chia sẻ

Saostar - Nghệ sĩ hài Thúy Nga thừa nhận chị chính là một 'con nghiện Facebook', có những khi bị hack facebook, chị thấy cuộc sống trống rỗng, nhàm chán.

Nữ nghệ sĩ Thúy Nga cho biết, chị mới chỉ chơi Facebook được 5 năm nay, hiện tại, trang cá nhân của chị có gần 400 ngàn người theo dõi, trong đó có rất nhiều người là fan của chị. Trước đây, Thúy Nga có một fanpage chỉ có mấy chục ngàn người theo dõi, chị định không sử dụng, thế nhưng, sau khi đăng tải vài clip lên fanpage mà có đến hơn 1 triệu người xem, từ đó chị thấy hiệu quả của fanpage và sử dụng song song cả hai loại hình mạng xã hội này.

Sử dụng mạng xã hội mới 5 năm, nhưng Thúy Nga thừa nhận, chị chính là “con nghiện Facebook chính hiệu”: “Tôi nghiện nặng, nghiện hết thuốc chữa, thực ra tôi có thể buông được, nhưng khi không có Facebook, tôi thấy buồn”.

Nghệ sĩ hài Thúy Nga

Mới đây, xuất hiện trong một talkshow cùng đạo diễn Lê Hoàng, nghệ sĩ hài Thúy Nga thừa nhận rằng những khi bị hack Facebook, chị thấy cuộc sống trống rỗng, nhàm chán. Khi lấy lại được trang cá nhân, chị thấy cuộc sống lại vui vẻ, hạnh phúc. Tuy vậy, Thúy Nga vẫn ý thức được mặt trái của Facebook và vì thế, chị không cho con gái sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều.

Đồng tình với Thúy Nga, đạo diễn Lê Hoàng nêu lên một thực trạng hiện nay, đó là có rất nhiều người, sáng ngủ dậy thay vì vớ lấy bàn chải để đánh răng thì lại ôm ngay điện thoại để xem tin tức và lướt Facebook. Thúy Nga thổ lộ rằng chị cũng rơi vào tình trạng ấy, dù biết rằng khi mới ngủ dậy, mắt còn đang yếu, nếu lướt điện thoại sẽ hại mắt nhưng Thúy Nga vẫn không bỏ được. “Khi ngủ dậy, nếu tôi gần con thì sẽ ôm con, còn không thì ôm điện thoại, chứ làm gì còn ai để ôm”, nữ nghệ sĩ nói vui.

Thúy Nga cho biết, vì Facebook mà nhiều người bỏ thói quen xem tivi, đọc sách, thay vào đó là lên Facebook xem tin, hoặc các video ngắn, thậm chí là những tin xàm xí. Có thời gian, Thúy Nga thử cả tuần không lên mạng xã hội, nhưng rồi chị thấy không chịu được. Khi bị hack Facebook, chị từng nghĩ nếu phải bỏ mấy chục triệu ra để lấy lại trang cá nhân cũng chấp nhận. Đến khi lấy lại được, Thúy Nga cảm thấy “vui quá trời” và dần nhận ra mình là một “con nghiện mạng xã hội”. Tuy vậy, Thúy Nga vẫn biết cách kiềm chế, chị chỉ dùng nó để tương tác trong công việc hoặc giải khuây giữa giờ quay phim, gameshow.

Chị cũng tiết lộ thêm rằng khi dùng mạng xã hội, chị chat rất chậm nên chỉ chủ yếu xem tin và like tâm sự của những người thân thiết. Thúy Nga từng gặp hoàn cảnh khi gọi điện cho một bầu show không thấy đáp, nhưng khi lên Facebook chat một câu thì thấy trả lời liền. Từ đó, chị tích cực làm việc và liên lạc với mọi người qua đây.

Nữ nghệ sĩ hài cũng tâm sự, nhờ Facebook nhiều nghệ sĩ có điều kiện PR bản thân, giúp cho công chúng biết về mình: “Xưa tôi muốn gặp nghệ sĩ Hồng Vân thì phải cúp học, ngồi ở dưới sân khấu đợi, còn nay thì chỉ cần nhắn tin qua facebook. Khán giả của tôi giờ cũng không cần phải đến gặp tôi trực tiếp mà qua facebook họ cũng biết được con người, cuộc sống của tôi ra sao”.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tích cực, Thúy Nga cũng thừa nhận, Facebook có nhiều điểm tiêu cực, mà một trong số đó chính là khiến chị bị “ế show”: “Giờ có Facebook rồi, người ta không cần phải đến sân khấu để xem nghệ sĩ biểu diễn rồi bày tỏ tình cảm nữa, chỉ cần nhắn tin qua trang cá nhân là xong”.

Về phần mình, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng cái đáng sợ nhất của mạng xã hội đó chính là khiến cho con người mất đi sự riêng tư khi mọi hoạt động đều có thể bị chụp lén và đưa lên mạng xã hội. Không hiếm trường hợp nghệ sĩ bị cư dân mạng đưa hình ảnh không đẹp lên mạng, hoặc là lỡ phát ngôn không đúng trên mạng thì gặp phải làn sóng phản đối.

Sống ở Mỹ lâu năm, Thúy Nga nhận ra ở Mỹ mọi người ít dùng Facebook, chỉ dùng để chia sẻ tin, trong khi đó, ở Việt Nam, rất nhiều người “nghiện” như chị: “Ở Việt Nam giờ chỉ còn chuyện tắm là không đưa lên Facebook, còn lại cái gì cũng đưa lên. Nếu coi Facebook là một người thông thường thì cả nhà họ sống thế nào mọi người đều biết”.

Điều Thúy Nga sợ nhất khi “nghiện mạng xã hội” đó là sợ con gái bị ảnh hưởng, vì thế, chị hạn chế cho con xem điện thoại và cố gắng cho con sống toàn diện, ra ngoài tham gia các hoạt động ngoại khóa như câu cá, thả diều: “Nhiều người bảo tôi phải cho con chơi ipad mới thông minh, nhưng tôi thấy thông minh đâu không có mà chỉ “tả pí lù”, nó chơi gì mà không hay thì chết mình. Trẻ con mà chơi game say mê là nguy hiểm chứ không mừng đâu”.

Cuối cùng, Thúy Nga nói vui, chị từng thấy nhiều người bạn của mình ngồi café nhưng không nói chuyện với nhau mà cứ dán mắt vào điện thoại, điều này sẽ khiến con người không còn muốn tương tác với nhau nữa: “Như vậy dần dần, các cặp đôi không cần phải cưới nhau nữa, chỉ cần kết hôn với điện thoại”.

Chia sẻ

Bài viết

Quang Ngọc

Tin liên quan

BÌNH LUẬN