Đại sứ Ams, song song với chương trình Ngày Hội Anh Tài, là cuộc thi có truyền thống lâu đời để tìm ra gương mặt đại diện cho vẻ đẹp và phong cách học sinh Hà Nội - Amsterdam, mang thương hiệu Amsterdam tỏa sáng.

Các ứng viên cho ngôi vị Đại sứ phải trải qua vòng đơn, vòng phỏng vấn cam go để đến với vòng thi tài năng để xác định được những thí sinh tỏa sáng nhất sẽ tham gia vòng Chung kết. Ban giám khảo của cuộc thi có sự góp mặt của Hoa hậu Phụ nữ Sắc đẹp 2017 Phạm Anh Thư, Đạo diễn trẻ Nguyễn Ngọc Mai, Diễn viên Đỗ Hà Anh, Dancer  Dư Đức Anh và Nguyễn Đình Huy.

Các bạn học sinh được thỏa sức thể hiện tài năng của mình dưới những hình thức dự thi vô cùng đa dạng phong phú như: chơi nhạc cụ, hát, múa, nhảy, diễn kịch, vẽ,… Cặp đôi Nguyễn Minh Anh (lớp 11 Trung) và Hà Nhật Minh (lớp 11 Địa) đã khiến tất cả khán giả và BGK bất ngờ khi vào vai một cặp bố con với những xung đột thế hệ thường thấy trong các gia đình, và mượn lời rap cũng như âm nhạc của nhóm BTS để truyền tải câu chuyện của mình.

Bài rap “dạy con” và phần viết lời Việt cho bài hát của nhóm BTS do Hà Nhật Minh và Nguyễn Minh Anh thể hiện

Sau tất cả những tranh cãi, người bố đã thấu hiểu và đồng cảm với con gái của mình. Sau tất cả những tranh cãi, người bố đã thấu hiểu và đồng cảm với con gái của mình.
Tiết mục mở màn là phần dự thi đàn piano và nhảy dance sport đến từ cặp thí sinh Trần Nhật Nguyên và Nguyễn Ngọc Phượng Anh. Trong khi Nhật Nguyên gây ấn tượng mạnh cho khán giả bằng bản nhạc piano lắng đọng thì Phượng Anh lại thể hiện những động tác nhảy rất điêu luyện và duyên dáng. Phần trình diễn đã mở ra một không gian yên bình, trong trẻo khi tái hiện lại tình bạn giữa một cậu bé với món đồ chơi thân thiết thuở ấu thơ. Tiết mục mở màn là phần dự thi đàn piano và nhảy dance sport đến từ cặp thí sinh Trần Nhật Nguyên và Nguyễn Ngọc Phượng Anh. Trong khi Nhật Nguyên gây ấn tượng mạnh cho khán giả bằng bản nhạc piano lắng đọng thì Phượng Anh lại thể hiện những động tác nhảy rất điêu luyện và duyên dáng. Phần trình diễn đã mở ra một không gian yên bình, trong trẻo khi tái hiện lại tình bạn giữa một cậu bé với món đồ chơi thân thiết thuở ấu thơ.
Cao Xuân An (lớp 10 Văn) và Đinh Bảo Trọng (lớp 11 Hóa 1) vào vai Thủy Tinh và Mỵ Nương, tái hiện câu chuyện tình oan trái của Thủy Thần bằng tài năng kịch, piano và vẽ tranh.Lối diễn nhập tâm, cảm xúc và kịch bản độc đáo, sáng tạo chính là điểm sáng của phần thi này. Cao Xuân An (lớp 10 Văn) và Đinh Bảo Trọng (lớp 11 Hóa 1) vào vai Thủy Tinh và Mỵ Nương, tái hiện câu chuyện tình oan trái của Thủy Thần bằng tài năng kịch, piano và vẽ tranh.Lối diễn nhập tâm, cảm xúc và kịch bản độc đáo, sáng tạo chính là điểm sáng của phần thi này.
Ở lứa tuổi 16, Nguyễn Đỗ Hà Trang và Tạ Mai Anh liều lĩnh thể hiện ca khúc nhạc xưa Một cõi đi về (ns Trịnh Công Sơn) và đưa toàn bộ khán phòng đắm chìm vào không gian âm nhạc của riêng mình Ở lứa tuổi 16, Nguyễn Đỗ Hà Trang và Tạ Mai Anh liều lĩnh thể hiện ca khúc nhạc xưa Một cõi đi về (ns Trịnh Công Sơn) và đưa toàn bộ khán phòng đắm chìm vào không gian âm nhạc của riêng mình
Vở kịch “Đêm đầy sao” được cặp đôi lớp 11 Sinh Uông Hoàng Phương Linh và Phí Hà Nhi trình diễn bằng ngôn ngữ nhảy hiện đại sôi động. Ẩn đằng sau những bước nhảy là câu chuyện cảm động về những đứa trẻ mồ côi nhưng luôn tràn đầy hi vọng. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những đứa trẻ ấy được sống với chính đam mê và uớc mơ của mình. Vở kịch “Đêm đầy sao” được cặp đôi lớp 11 Sinh Uông Hoàng Phương Linh và Phí Hà Nhi trình diễn bằng ngôn ngữ nhảy hiện đại sôi động. Ẩn đằng sau những bước nhảy là câu chuyện cảm động về những đứa trẻ mồ côi nhưng luôn tràn đầy hi vọng. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những đứa trẻ ấy được sống với chính đam mê và uớc mơ của mình.
Là thí sinh duy nhất lên sân khấu mà không có đồng đội, Hoàng Phượng Mai (lớp 11 Anh 1) vẫn tự tin làm chủ sân khấu của mình với phần biểu diễn đàn Tơ-rưng trong trẻo Là thí sinh duy nhất lên sân khấu mà không có đồng đội, Hoàng Phượng Mai (lớp 11 Anh 1) vẫn tự tin làm chủ sân khấu của mình với phần biểu diễn đàn Tơ-rưng trong trẻo
Tiết mục đặc biệt này của Phượng Mai như đưa khán giả đến với không gian bao la, tươi đẹp của miền cao Tây Nguyên. Tiết mục đặc biệt này của Phượng Mai như đưa khán giả đến với không gian bao la, tươi đẹp của miền cao Tây Nguyên.
Phần thi tiếp theo của cặp đôi Bùi Danh Tùng - Vũ Quốc Đăng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Chất giọng đặc biệt và kĩ thuật beatbox điêu luyện của Danh Tùng nổi bật trên nền nhạc violin do quốc Đăng thể hiện đã giúp cả hai tỏa sáng trên sân khấu. Phần thi tiếp theo của cặp đôi Bùi Danh Tùng - Vũ Quốc Đăng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Chất giọng đặc biệt và kĩ thuật beatbox điêu luyện của Danh Tùng nổi bật trên nền nhạc violin do quốc Đăng thể hiện đã giúp cả hai tỏa sáng trên sân khấu.
Với trích đoạn trong vở kịch kinh điển “Vợ nhặt”, cặp đôi Lê Trí Nghĩa và Vũ Nam Trang Linh đã thể hiện xuất sắc khả năng hóa thân vào nhân vật, cùng sự tự tin, bản lĩnh và làm chủ sân khấu của mình. Với trích đoạn trong vở kịch kinh điển “Vợ nhặt”, cặp đôi Lê Trí Nghĩa và Vũ Nam Trang Linh đã thể hiện xuất sắc khả năng hóa thân vào nhân vật, cùng sự tự tin, bản lĩnh và làm chủ sân khấu của mình.
Tiết mục thứ 6 đến từ cặp thí sinh Trần Trí Đức (lớp 11 Lý 1) - Nguyễn Minh Thy (lớp 10 Lý 1). Qua những động tác vũ đạo điêu luyện, cả hai thí sinh đã kể cho khán giả một câu chuyện tình yêu đẹp mà bi thương trong thời kì kháng chiến chống Mỹ. Chàng trai nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, bỏ lại người con gái mình yêu thương nơi quê nhà. Tiết mục nhân văn này đã chiếm trọn trái tim khán giả, đem đến cái nhìn sâu sắc về những tội ác mà chiến tranh đã gây ra cho con người. Tiết mục thứ 6 đến từ cặp thí sinh Trần Trí Đức (lớp 11 Lý 1) - Nguyễn Minh Thy (lớp 10 Lý 1). Qua những động tác vũ đạo điêu luyện, cả hai thí sinh đã kể cho khán giả một câu chuyện tình yêu đẹp mà bi thương trong thời kì kháng chiến chống Mỹ. Chàng trai nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, bỏ lại người con gái mình yêu thương nơi quê nhà. Tiết mục nhân văn này đã chiếm trọn trái tim khán giả, đem đến cái nhìn sâu sắc về những tội ác mà chiến tranh đã gây ra cho con người.
Diễn xuất xuất thần của Nguyễn Minh Thy Diễn xuất xuất thần của Nguyễn Minh Thy
Tiết mục dự thi thứ 10 đến từ cặp đôi Nguyễn Tuấn Minh - Nguyễn Hiền Anh. Đây quả thật là một sự kết hợp vô cùng ăn ý của hai thí sinh yêu âm nhạc. Hai bạn đã thể hiện ca khúc Cánh buồm phiêu du một cách rất mượt mà và hấp dẫn với giọng hát lôi cuốn của Hiền Anh và sự kết hợp các loại nhạc cụ độc đáo của Tuấn Minh. Qua đó, các bạn muốn truyền tải tới khán giả thông điệp về niềm tin và giá trị của mỗi người trong cuộc sống. Tiết mục dự thi thứ 10 đến từ cặp đôi Nguyễn Tuấn Minh - Nguyễn Hiền Anh. Đây quả thật là một sự kết hợp vô cùng ăn ý của hai thí sinh yêu âm nhạc. Hai bạn đã thể hiện ca khúc Cánh buồm phiêu du một cách rất mượt mà và hấp dẫn với giọng hát lôi cuốn của Hiền Anh và sự kết hợp các loại nhạc cụ độc đáo của Tuấn Minh. Qua đó, các bạn muốn truyền tải tới khán giả thông điệp về niềm tin và giá trị của mỗi người trong cuộc sống.
Vòng Tài năng khép lại với tiết mục dự thi của cặp đôi thí sinh Tô Khánh Hạ - Trương Tuấn Đạt. Hai bạn đã dựng lại hai phân cảnh nổi tiếng trong tiểu thuyết “ Tắt đèn” và “Sống chết mặc bay”. Vở kịch đầy ấn tượng này đã góp phần đưa văn học hiện đại Việt Nam đến gần hơn với các bạn học sinh. Vòng Tài năng khép lại với tiết mục dự thi của cặp đôi thí sinh Tô Khánh Hạ - Trương Tuấn Đạt. Hai bạn đã dựng lại hai phân cảnh nổi tiếng trong tiểu thuyết “ Tắt đèn” và “Sống chết mặc bay”. Vở kịch đầy ấn tượng này đã góp phần đưa văn học hiện đại Việt Nam đến gần hơn với các bạn học sinh.