Hôm nay (ngày 21/2 tức mùng 6 xuân Mậu Tuất), các cơ quan, tổ chức, trường học… bắt đầu đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Không khí tại những nơi này đều hết sức tưng bừng, rộn ràng. Ngoài bữa cơm tụ họp đông đủ, rôm rả chuyện trò trong ngày đầu tiên đi làm sau Tết, dân công sở còn rất hồ hởi với “thủ tục” không thể thiếu, đó là nhận lì xì từ sếp.

Khác với dịp trong Tết, không ít “thanh niên đắng lòng” vì nhận được phong bao “dỏm”, bên trong chứa cả tiền âm phủ lẫn câu “chúc may mắn lần sau”, lì xì từ sếp hầu hết là tiền tươi, thóc thật khiến ai nấy đều hào hứng.

Tuy nhiên, mức tiền và cách lì xì cũng khá đa dạng, không nơi nào giống nơi nào. Có chỗ, sếp hào phóng lì xì nhân viên cả “cọc” tiền mệnh giá 500.000 đồng nhưng cũng có những nơi, nhân viên chỉ nhận được tờ tiền 50.000, 20.000 đồng, cặp vé đi tập gym, hoặc 2 tờ vé số mong nhân viên trúng số độc đắc.

Dù lì xì thế nào thì mọi người cũng đều rất vui vẻ. Nhận quà từ sếp, ai cũng mong công việc năm tới tiến triển thuận lợi, mọi thứ suôn sẻ, quan hệ với đồng nghiệp trong cơ quan ngày càng gắn bó.

Dưới đây là một số bức ảnh được dân mạng khoe trong ngày mùng 6 Tết:

Cô gái khoe lì xì từ sếp và đồng nghiệp, ngoài tiền mặt còn có cả cặp vé đi tập yoga. Cô gái khoe lì xì từ sếp và đồng nghiệp, ngoài tiền mặt còn có cả cặp vé đi tập yoga.
Những bức ảnh như thế này đang được dân công sở chia sẻ rần rần. Những bức ảnh như thế này đang được dân công sở chia sẻ rần rần.
Lì xì từ sếp thường là “tiền tươi thóc thật”. Lì xì từ sếp thường là “tiền tươi thóc thật”.
Nữ phóng viên 1 tờ báo khoe lì xì từ sếp với những phong bao vô cùng đáng yêu. Nữ phóng viên 1 tờ báo khoe lì xì từ sếp với những phong bao vô cùng đáng yêu.

 

Màn đọ tiền lì xì của dân văn phòng. Màn đọ tiền lì xì của dân văn phòng.
Đúng là “sếp” nhà người ta. Đúng là “sếp” nhà người ta.
Anh chị em trong cơ quan tưng bừng phấn khởi nhận lì xì đầu năm. Anh chị em trong cơ quan tưng bừng phấn khởi nhận lì xì đầu năm.
Sếp “có tâm” thế này thì ai chả muốn làm việc hết lòng. Sếp “có tâm” thế này thì ai chả muốn làm việc hết lòng.
Tuy nhiên, dù lì xì dù nhỏ hay lớn thì nhân viên đều cảm thấy rất vui. Tuy nhiên, dù lì xì dù nhỏ hay lớn thì nhân viên đều cảm thấy rất vui.
Ngoài khoe ảnh lì xì, dân mạng cũng cập nhật ảnh ăn uống linh đình ngày đầu xuân năm mới. Ngoài khoe ảnh lì xì, dân mạng cũng cập nhật ảnh ăn uống linh đình ngày đầu xuân năm mới.