Nếu yêu một chàng trai đang startup, liệu bạn có dám trở thành một 'shark' tình cảm?

Nguyệt AnhĐăng lúc

Khi bạn yêu một chàng trai đang startup, bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ. Từ bỏ những mong muốn của bản thân, bớt đi những hờn dỗi, những đặc quyền mà con gái đáng được nhận để chàng có thể tập trung cho công viêc của riêng mình và không tốn quá nhiều thời gian nghĩ cho bạn.

1. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn nhiều hơn những cô gái đang yêu khác

Sẽ có những lúc, chàng bận rộn quá mà quên đi những cuộc hẹn trước giữa hai người, để bạn phải ngồi chờ đợi trong quán cafe một mình, hay lang thang trên những con phố. Lúc ấy, bạn sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi và cô đơn biết mấy.

Hay những buổi chiều cuối tuần, bạn không được hẹn hò cùng chàng, không được nắm tay nhau đi dạo phố, không được cùng nhau đi xem phim hay cùng nhau đi ăn những món ăn ưa thích như những cặp đôi khác….

Bạn sẽ cảm thấy cô đơn nhiều hơn những cô gái đang yêu khác - (Ảnh minh họa )

2. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cô đơn ngay cả khi ở bên cạnh chàng

Những ngày mưa, hay những hôm cả hai đứa muốn đổi gió, bạn đến nhà chàng chơi, nấu những món ăn chàng thích,… nhưng chàng chỉ cắm mặt vào “cô vợ” máy tính yêu quý và dường như không quan tâm đến bạn. Hay những buổi đi chơi, chàng cứ nói về những chuyện “chẳng liên quan” gì đến chuyện của hai đứa, khiến bạn chỉ biết ngồi nghe, nhưng không hiểu gì thì những lúc ấy, bạn chẳng cảm thấy chán lắm hay sao?

3. Bạn sẽ lung lay suy nghĩ bởi những lời nói của bạn bè, gia đình về chàng

Khi yêu một chàng trai đang trong thời kì mới bắt đầu startup, hẳn bạn sẽ phải nghe không ít lời khuyên của bạn bè về người yêu mình: “Biết nó thành công hay thất bại? Nó thất bại thì nó có nuôi nổi mày không?”, “nhìn người yêu tao xem, anh ấy không cần startup, anh ấy đi làm ở công ty, dưới bao nhiêu người, nhưng ít ra vẫn không để tao chịu khổ, có nhiều thời gian dành cho tao,…”. Những lúc như thế, bạn sẽ cảm thấy đắn đo lắm về sự lựa chọn của mình.

“Biết nó thành công hay thất bại? Nó thất bại thì nó có nuôi nổi mày không?” - (Ảnh minh họa)

Nhưng

Một lúc nào đó ngồi lại, bạn hãy hiểu cho chàng, cho con đường mà chàng đang chọn. Con đường ấy đầy khó khăn thử thách khiến chàng phải bớt đi rất nhiều thời gian dành cho bạn nhưng nếu bạn vẫn quan tâm chàng, tình cảm chàng dành cho bạn sẽ ngày càng nhiều hơn thôi chứ không ít đi đâu, thật đấy! Thậm chí, sau này khi nhìn lại, chàng sẽ vô cùng biết ơn bạn khi đã ở cạnh trong những lúc khó khăn nhất của tuổi trẻ.

“Tình yêu thật sự, không phải là những câu nói “em yêu anh” trống rỗng, mà là lúc bạn mỉm cười và nói “em tin anh” khi cả thế giới đều đang quay lưng với người yêu bạn”.

Người ta thường nói, yêu là tin tưởng vào người mình yêu. Vì vậy, nếu bạn đang yêu thật sự, hãy tin tưởng chàng, vì một người đàn ông thật sự, sẽ không bao giờ muốn để người phụ nữ của mình phải chịu khổ đâu…

Tình yêu thật sự, không phải là những câu nói “em yêu anh” trống rỗng, mà là lúc bạn mỉm cười và nói “em tin anh” - (Ảnh minh họa).

Có thể yêu một người đang trong giai đoạn startup, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy nản chí, cô đơn, lạc lõng,… nhưng đừng quá buồn, hãy nghĩ đơn giản rằng chàng đang xây dựng tương lai cho hai đứa, rồi một ngày nào đó, chàng sẽ khiến bạn tự hào với bạn bè, với gia đình… Vì vậy, nên hãy cứ yêu đi. “Yêu là hi sinh tất cả cho người mình yêu”. Cô đơn một chút thì có sao, chỉ cần trong tim họ, lúc nào cũng có chỗ của bạn là được rồi.

P/S: Viết cho chính bản thân mình, khi trót thích một anh chàng đang startup. Viết cho những cô gái đang cảm thấy cô đơn trong tình yêu của mình. Viết cho những anh chàng không dành nhiều thời gian cho bạn gái, để họ hiểu được một phần nào đó cảm giác của bạn gái mình.

BÀI VIẾT

Nguyệt Anh