Để có được bức ảnh lung linh đầy tính nghệ thuật, không ít người đã kỳ công “bày binh bố trận” từ khung cảnh cho đến tạo dáng nhưng đời có bao giờ được như mơ – ảnh đẹp hay không thì còn dựa vào tay nghề người chụp. Selfie thì không sao, nhưng nhờ người khác chụp hộ thì thực sự là một lựa chọn đầy tính hên xui. Nó như một cuộc đặt cược mà 9 phần thua 1 phần thắng…Và không còn gì đau lòng hơn khi có nhờ bạn thân chụp ảnh nhưng nhận lại được những sản phẩm mà chủ nhân chẳng còn nhận ra chính mình.

Từng có rất nhiều vụ tình bạn tạm ”tan rã” chỉ vì Mình chụp bạn rất đẹp, bạn chụp lại cho mình ”hết hồn”. Mới đây, cư dân mạng đã tổng hợp những bức ảnh thú vị nhất để thể hiện rõ thực tế ”đắng cay” này.

Tự hỏi cùng một background mà sao lại khác nhau đến thế ?
Mình chụp cho bạn thì sóng yên biển lặng mà bạn chụp cho mình cứ như vừa trải qua một cơn động đất. Mình chụp cho bạn thì sóng yên biển lặng mà bạn chụp cho mình cứ như vừa trải qua một cơn động đất.
Khi mình nhờ bạn chụp hộ chứ không nhờ phải chụp đẹp. Khi mình nhờ bạn chụp hộ chứ không nhờ phải chụp đẹp.
Bạn nói “ảnh hơi tối”, nhưng không ngờ là tối đến mức độ này.
Bạn thân không chỉ là người chia sẻ niềm vui nỗi buồn, mà còn là người giúp chúng ta ghi lại những khoảnh khắc xấu hổ nhất.
Tạo dáng chỉ là một phần, vấn đề là phải giao máy cho người chụp có tâm.
Ảnh nhờ vả không mất tiền thì chỉ đến thế này thôi. Ảnh nhờ vả không mất tiền thì chỉ đến thế này thôi.
Khoảng cách giữa ảnh nghệ thuật và thảm họa rất mỏng manh Khoảng cách giữa ảnh nghệ thuật và thảm họa rất mỏng manh
Tổng kết chuyến đi chơi chính là người ta toàn ảnh đẹp và mình thì không có kiểu nào ra hồn. Tổng kết chuyến đi chơi chính là người ta toàn ảnh đẹp và mình thì không có kiểu nào ra hồn.
Bất chấp mọi tư thế bấm máy như 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp cho bạn, nhưng đến lượt mình thì nó chỉ chụp cho có. Bất chấp mọi tư thế bấm máy như 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp cho bạn, nhưng đến lượt mình thì nó chỉ chụp cho có.
Bạn đẹp hay xấu không quan trọng, vào tay bạn thân là thành ảnh dìm hết. Bạn đẹp hay xấu không quan trọng, vào tay bạn thân là thành ảnh dìm hết.

Vậy mới nói, đừng bao giờ nhờ bạn thân chụp ảnh nếu không muốn tình bạn ”tan vỡ”. Nhớ nhé!