Mới đây, hình ảnh người mẹ mở cửa xe ô tô cho con “đi nặng” ngay trước cửa hàng nhà người khác làm nhiều dân tình bức xúc, khó chịu. Chủ nhân của bài viết chia sẻ: “Ý thức nằm ở đâu, mẹ này cho con ngồi trên ô tô “đi nặng” xuống trước cổng nhà người khác, các mom thấy có vô văn hóa không?”.

Nguồn: Lưu Ngọc Bích.

Ngay sau đó, hình ảnh xấu xí này thu hút sự chú ý, bàn tán của nhiều người. Điều đáng nói, ngoài tỏ ra ngao ngán trước hành động “hồn nhiên” đến phản cảm của người mẹ trẻ, đa số dân tình kêu gọi chia sẻ để bài trừ và cảnh tỉnh dù hành động này mang tính cấp bách.

“Đi ôtô đã hơn cơ số người rồi mà sao ý thức kém vậy. Xác định cho con nhỏ ra ngoài lâu phải chuẩn bị sẵn những trường hợp như thế này hoặc đóng luôn bỉm cho bé”, toàn khoản T.T.B.H viết.

“Chính những việc phản cảm của phụ huynh khiến các bé bị xâm hại tình dục bởi việc lộ phận sinh dục của con ngoài đường là phản cảm, trong khi đứa nhỏ đâu có hiểu chuyện và nghĩ đây là việc bình thường. Ý thức chán kinh khủng. Trong khi bây giờ chỗ nào cũng có hệ thống nhà vệ sinh công cộng”, Đ.H.L viết.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến tỏ ra cảm thông với hành động bất đắc dĩ này: “Có phải người ta muốn thế đâu, đường thì tắc, trên xe không có túi bóng nên biết làm nào giờ. Ai có con sẽ hiểu thôi, đâu phải bảo con ráng nhịn là nó nhịn được đâu”, tài khoản B.D viết.

Mẹ trẻ vô tư cho con đi vệ sinh trước cửa hàng của người khác. Ảnh cắt từ clip. Mẹ trẻ vô tư cho con đi vệ sinh trước cửa hàng của người khác. Ảnh cắt từ clip.

Giá như các ông bố bà mẹ chịu nhìn nhận đây là hành vi tế nhị, cần phải thực hiện cẩn trọng như tìm nhà vệ sinh công cộng hay chuẩn bị sẵn túi bóng và bỉm cho con từ trước thì đã không khiến dân tình ngán ngẩm đến vậy. Điều đáng nói đây không phải lần đầu tiên, hình ảnh phản cảm của bậc phụ huynh được chia sẻ.

Trước đó, hình ảnh 2 bé gái đi vệ sinh ngay giữa đường băng sân bay, ông bố thản nhiên mở cửa ô tô cho con “đi nặng” giữa đường, mẹ bế con trai “đi nặng” vào thùng rác công cộng đã nhận không ít “gạch đá” của dư luận.

Người phụ nữ cho 2 bé gái đi vệ sinh giữa đường băng sân bay. Người phụ nữ cho 2 bé gái đi vệ sinh giữa đường băng sân bay.
Bố thản nhiên mở cửa ôtô, cho con đi vệ sinh giữa phố Trung Kính, Hà Nội. Bố thản nhiên mở cửa ôtô, cho con đi vệ sinh giữa phố Trung Kính, Hà Nội.
Bà mẹ trẻ thản nhiên cho con đi vệ sinh vào thùng rác công cộng tại trung tâm thương mại ở Long Biên. Bà mẹ trẻ thản nhiên cho con đi vệ sinh vào thùng rác công cộng tại trung tâm thương mại ở Long Biên.