Sao & Đời Sống

Mẹ Hồ Ngọc Hà chia sẻ đầy ẩn ý, nhắn nhủ đến 'ai đó' sau khi được minh oan cùng Trấn Thành, Thuỷ Tiên

Minh Anh
Chia sẻ

Sau khi được minh oan, không chiếm đoạt tiền từ thiện, mẹ Hồ Ngọc Hà có chia sẻ khiến dư luận chú ý.

Ngày 23/1, sau một thời gian dài điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có văn bản kết luận chính thức vụ việc "chiếm đoạt tiền từ thiện". 

Theo đó, từ tháng 5/2021, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) nhận phản ánh về việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương (mẹ Hồ Ngọc Hà) huy động tiền từ thiện để cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ năm 2020. Những người này bị tố giác thiếu minh bạch khi phân phối, sử dụng tiền quyên góp.

Theo quyết định, sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin tội phạm về vấn đề này, cơ quan CSĐT thấy rõ các cá nhân không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung. Nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, do đó không khởi tố vụ án hình sự.

Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các cá nhân được nhắc tên

Trong số những cá nhân có liên quan đến vụ việc, có lẽ bà Hương là trường hợp đặc biệt nhất. Dù không phải người của công chúng nhưng mẹ Hồ Ngọc Hà cũng kêu gọi được số tiền từ thiện khá lớn. Sau khi Trấn Thành bị nghi ngờ, bà cũng bị liên đới. Trải qua khoảng thời gian chịu nhiều tai tiếng, cuối cùng bà Ngọc Hương cũng được trả lại sự trong sạch.

Mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà chịu liên đới trong vụ việc thiếu minh bạch tiền từ thiện

Sau khi có kết luận cuối cùng từ Cơ quan điều tra, xác định mẹ Hà Hồ cùng Trấn Thành, Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Đại Nghĩa không ăn chặn tiền từ thiện, nhiều bạn bè, người thân đã gửi những lời chúc mừng đồng thời khẳng định sự tin tưởng đến bà. 

Bên dưới bài đăng 1 người quen, mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng cảm ơn, và gửi lời nhắn nhủ đến những người đã nghi ngờ mình: "Cảm ơn con. Cảm ơn tấm lòng của con, những suy nghĩ luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống, khi mà đạo đức và nhận thức của nhiều người, thậm chí còn ít tuổi chưa từng trải, suy nghĩ non nớt và hồ đồ, suy bụng ta ra bụng người".

Mẹ Hồ Ngọc Hà bày tỏ sự cảm động khi được tin tưởng, yêu thương

Năm 2021, "sao kê" trở thành từ khoá hot nhất showbiz Việt khi những cái tên như Thuỷ Tiên, Hoài Linh, Trấn Thành, Đại Nghĩa bị vướng vào ồn ào từ thiện. Hàng loạt bình luận khó nghe, gay gắt nhắm vào những nhân vật này khiến hình ảnh của họ bị ảnh hưởng trầm trọng, kéo theo đó là các hoạt động nghệ thuật cũng bị ảnh hưởng theo. 

Xem thêm: Động thái đầu tiên của Thuỷ Tiên sau khi Bộ Công an xác nhận không chiếm đoạt tiền từ thiện

Chia sẻ

Bài viết

Minh Anh

BÌNH LUẬN