Sao & Đời Sống

MC Đại Nghĩa khiến dân mạng 'rần rần' ủng hộ vì những chia sẻ cực chất trong Thiếu Niên Nói 2021

Ngọc Ngân
Chia sẻ

Đứng bên cạnh những bạn học sinh, MC Đại Nghĩa đã lắng nghe và hồi đáp lại những tâm tư tình cảm tuổi mới lớn cho các bạn học sinh.

Trong vai trò dẫn chương trình cho Thiếu Niên Nói 2021, MC Đại Nghĩa đã cùng lắng nghe những tâm sự đáng yêu, chân thành của các bạn học sinh trường THPT Trần Khai Nguyên ở tập 1 vừa lên sóng. 

Xuyên suốt chương trình, MC Đại Nghĩa đã có những tương tác cực kỳ thú vị và hài hước với các bạn học sinh đứng trên bục dũng khí.

Trong tập 1 của chương trình, người xem đã được chứng kiến màn tranh luận thú vị giữa "team ham học" và "team muốn chơi". Sau khi lắng nghe câu chuyện của Gia Bảo (THPT Trần Khai Nguyên) phản biện lại ý kiến của bạn mình, MC Đại Nghĩa đã đưa ra những khuyên nhận được sự ủng hộ "rần rần" từ các bạn học sinh. Đồng thời, điều này cũng nói lên những suy nghĩ, tâm tư về con đường Tuấn và Bảo lựa chọn.

Giữa việc học và việc tận hưởng cuộc sống, “lăn” vào đời sớm, không có việc nào là đúng hơn cả. Cần phải cân bằng giữa chơi và học, vì “thời gian đã trôi qua thì sẽ không bao giờ trở lại được, thanh xuân mỗi người cũng chỉ có một khoảng thời gian cố định. Một khi đã đi qua rồi, dù có hối tiếc, dù có muốn làm lại từ đầu thì cũng sẽ không còn cơ hội nữa”

“Mỗi người sẽ chọn cho mình một mục tiêu, một lý tưởng, hình mẫu để mình phấn đấu và cố gắng”. Anh cũng đồng ý với suy nghĩ của Gia Bảo: “Thành công với mỗi người mỗi khác. Đích đến thành công không phải lúc nào cũng phải đi qua cánh cổng đại học. Quan trọng là mục tiêu chúng ta thành công tới đâu thì chúng ta sẽ cảm nhận được sự thành công theo mức đó.

Đồng thời anh còn chia sẻ, tiền bạc không phải là vấn đề quan trọng: “Có những người lao động, làm việc không chỉ đơn giản chỉ để mang lại một đống tiền. Người ta làm còn vì nhiều điều khác hơn. Làm vì cộng đồng, vì nhiều người xung quanh và vì lý tưởng của mình”.  

Với câu chuyện vừa hài hước của cô bạn đến “bóc phốt” mẹ và anh trai hay quên và lơ là với mình. Sau những điều vui vẻ, hài hước, MC Đại Nghĩa cũng đã chỉ ra những điểm ẩn bên trong nụ cười hiền từ, bất đắc dĩ của người mẹ:

“Người phụ nữ khi sanh con ra, sa sút về mặt sức khỏe rất nhiều, chưa nói là về tâm lý. Huống chi, mẹ nói lúc mẹ sanh em mẹ phải dùng thuốc mê, mà thuốc mê ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ rất nhiều. Vì vậy, mẹ nhớ nhớ quên quên, đó là điều hiển nhiên. Cộng thêm tuổi tác nữa. 

Mặc dù mẹ nói điều này rất nhẹ nhàng, lạc quan, mẹ không muốn kể công nhưng chúng ta hãy suy ngẫm thật kỹ về điều này, để hiểu thấu công lao của mẹ, tình thương của mẹ dành cho mình. Để lỡ như có một ngày, mẹ quên quên nhớ nhớ những điều hệ trọng hơn một tí thì chúng ta vẫn sẽ hiểu và thông cảm với mẹ hơn”.

Xem tiếp chương trình Thiếu Niên Nói 2021 sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

BÌNH LUẬN