MC Bạch Dương tiết lộ lý do đột ngột nghỉ việc ở VTV sau 20 năm gắn bó khiến khán giả tiếc nuối

Dung NguyễnĐăng lúc

Tiết lộ về lý do đột ngột nghỉ việc, MC Bạch Dương cho biết đã đến lúc cô nên dành thời gian chăm sóc cho gia đình và con cái.

Vừa qua, MC Bạch Dương đã gây nhiều tiếc nuối cho khán giả khi đột ngột nghỉ việc ở VTV sau hơn 20 năm gắn bó. Mới đây, cô đã chi sẻ lý do về quyết định này. Người dẫn chương trình Hành trình văn hóa cho biết, vào mỗi giai đoạn của cuộc sống, cô sẽ tập trung vào công việc khác nhau.

“20 năm công việc là trọng tâm, giờ trọng tâm là con cái - cũng là có trách nhiệm với xã hội cả. Tâm huyết với bao chương trình, bao dự án xã hội mà nhỡ không dành đủ thời gian cho các con, nhất là đến giai đoạn nó rất cần mình, để nó không trở thành 'phiên bản tốt nhất của nó' cũng dở lắm. Tôi cũng tự nhận thấy mình khó mà giỏi việc nước, đảm việc nhà - hai cái đó cùng lúc hoàn hảo như nhau được quả thật là không thể”, MC Bạch Dương nói.

Bạch Dương chia sẻ thêm, bản thân cô cũng hơn 40 tuổi rồi nên không thể ngày đêm chạy theo công việc ở đài truyền hình, nhất là khi cô đảm nhận cả vai trò chuyên môn và quản lý. “20 năm máy hoạt động hết công suất, cũng phải từ từ mới quen với tốc độ trung bình được, rồi còn bảo dưỡng, duy tu đủ thứ. Nghe đến những chương trình, kế hoạch hay dự án vẫn náo nức lắm. Họ bảo có người cứ phải làm gì cho số đông mới thấy vui, thấy đời có ý nghĩa. Nhưng còn dự án con cái to ở nhà, chồng lại hay vắng nhà nên thôi ém nhẹm. Làm mấy cái nhỏ xinh giai đoạn này, ủ mưu thiết kế cho những kế hoạch mới, chờ đến khi nào con cái vào guồng bắt đầu lại bung lụa”.

Lý do nữ MC đưa ra còn vì vấn đề sức khỏe khi ở tuổi ngoài 40, cô gặp những vấn đề về mất ngủ, stress liên miên.

MC Bạch Dương là một trong số những gương mặt được yêu thích của Đài truyền hình VTV những năm 1990 - 2000. Sở hữu gương mặt xinh tự nhiên, giọng nói nhẹ nhàng và dí dỏm, cô nhận được rất nhiều sự yêu mến từ phía khán giả. Bạch Dương dẫn dắt nhiều chương trình như: Vườn cổ tích, Hành trình văn hóa, Những đứa trẻ hay chuyện… Sau 20 năm gắn bó với đài truyền hình VTV, Bạch Dương đột ngột nghỉ việc khiến nhiều khán giả tiếc nuối.

Hiện tại, MC Bạch Dương dành thời gian cho gia đình, chăm sóc con cái. Cô có 3 đứa con, 2 bé trai - một bé 14 tuổi, một bé 11 tuổi và một bé gái 4 tuổi.

BÀI VIẾT

Dung Nguyễn