Ám ảnh của học sinh không chỉ có những bài kiểm tra khó nhằn mà còn là giáo viên đứng lớp. Nếu may mắn gặp được thầy cô giáo tâm lí, dễ thương thì môn học dù khó tới đâu, học sinh cũng có thể thoái mái vượt qua. Thế nhưng, nếu mọi chuyện diễn ra ngược lại thì ai nấy chỉ biết khóc ròng.

Đặc biệt là nếu bạn làm sai, phạm lỗi mà gặp được cô giáo tinh tế, mắng yêu hết mức như trong clip này thì chắc ai cũng sẵn lòng nghe mắng để tốt hơn.

Nguồn: Facebook.

Được biết, cô giáo trong video tên Mỹ dạy môn Địa Lý ở trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, An Giang. Vì bắt quả tang một học sinh không nghe giảng bài mà chăm chú nhìn vào điện thoại để đợi tin nhắn từ bạn trai, cô giáo đã có màn ứng xử cực khôn khéo.

Thay vì tịch thu điện thoại, lập biên bản thì cô Mỹ đã hết sức từ tốn giảng giải cho học sinh của mình hiểu vấn đề:

“Bỏ qua một bên, em đừng nghĩ gì đến nó nữa. Tập trung học! Chứ em cứ chút chút lại ôm ôm cái điện thoại xem ai nhắn tin, ai đăng gì là không thể nào tập trung học được.

Ví dụ như cô không thể nghiện mạng xã hội như em được. Chỉ lâu lâu nhắn tin với bồ. Ví dụ đang ôm con mà nhắn tin suốt thế sao làm được? Thế nên quyết định dẹp, nhiệm vụ của mình mình làm, ai nhắn gọi gì tính sau”, cô giáo trẻ nhẹ nhàng phân tích.

Cô giáo này nói thêm: “Em học, em phải lo rất nhiều. Nãy giờ em chỉ biết nhìn lên ghi đáp án theo bạn. Phải tự làm để biết đưa ý của mình vô lập luận. Tôi nói đến đâu đúng đến đó à. Học vậy sao mà 5 điểm nổi trời. Huyền ơi là Huyền. Cô nói nghiêm túc! Em thi xong đi rồi em ôm điện thoại tối ngày không ai nói em hết. Ở lớp thậm chí cả ở nhà, dẹp nó qua một bên”.

Ảnh cắt từ clip Ảnh cắt từ clip

Lời rầy la của cô nghe sao mà chân thành, có phần hài hước, không giống như kiểu cách của một cô giáo mà như người anh người chị, người bạn thân nói với bầy em thơ của mình. Vì màn la rầy quá sức đáng yêu này mà video đã nhận được lượt thích, chia sẻ nhiệt liệt từ cộng đồng mạng. Thậm chí cư dân mạng còn yêu mến đặt biệt danh cho cô giáo này là “cô giáo quốc dân”.

Bạn T.N bình luận: “Ước gì ngày trước đi học mà gặp được giáo viên tâm lý thế này, chắc mình đã đạt được điểm thi tốt nghiệp cao hơn rồi ấy. Cô giáo dễ thương quá, tâm lý với học trò gì đâu“.

“Cần lắm những người có tâm với nghề như cô để lan tỏa niềm tốt đẹp trong xã hội“, bạn N.H chia sẻ.

“Gọi cô là cô giáo quốc dân chắc cũng không sai đâu ha, đi dạy mệt mỏi rồi mà còn tâm lý với học trò hơn cả phụ huynh thế này mấy ai làm được“, bạn T.M bình luận với giọng đầy ngưỡng mộ.