Có người ”dậy thì thành công” bởi việc giảm cân, nhưng cũng có nhiều bạn trẻ đã lột xác nhờ tăng cân và tập tành đúng cách, cũng như sự cố gắng không ngừng nghỉ trong cuộc sống. Cậu bạn 17 tuổi đến từ Đà Lạt dưới đây là một câu chuyện như vậy.

Màn dậy thì thành công của hotboy đến từ Đà Lạt. Màn dậy thì thành công của hotboy đến từ Đà Lạt.

Được biết, từ nhỏ, Nguyễn Hoàng Anh (nickname Mộc Nhiên, 17 tuổi) đã bị bệnh tật liên miên, dẫn đến ốm yếu và suy dinh dưỡng. Suốt thời thơ ấu, Hoàng Anh có tạng người rất nhỏ con.

Vẻ còi cọc ngày bé của Hoàng Anh. Vẻ còi cọc ngày bé của Hoàng Anh.
Hoàng Anh chụp với chị gái. Hoàng Anh chụp với chị gái.

Lớp 8, Hoàng Anh là học sinh nhỏ con nhất lớp với chiều cao 1m52 và cân nặng 36-37kg. Và đây cũng chính là thời điểm cậu có nhiều thay đổi trong suy nghĩ. Cộng thêm việc lúc đó chị gái cậu - một người mà cậu rất yêu thương và gần gũi - phải lên SG học xa nhà để thực hiện mơ ước của mình, đã khiến cậu bắt đầu nghĩ về con đường riêng của mình.

”Lúc đó, mình chợt nhận ra những năm qua mình chỉ lo học, học để đạt danh hiệu HSG, mà không làm được gì khác. Thế là quyết định tăng cân” - Hoàng Anh nói.

Hiện tại, Hoàng Anh đã hết vẻ còi cọc nhưng vẫn giữ được sự lãng tử của mình. Hiện tại, Hoàng Anh đã hết vẻ còi cọc nhưng vẫn giữ được sự lãng tử của mình.

Màn dậy thì thành công khiến nhiều người thốt lên: Trai Đà Lạt có khác, lãng tử và ngầu quá! ảnh 4Hoàng Anh tìm đến phòng gym được khoảng 2 tháng, nhưng vì lịch học cấp 3 khá dày nên Hoàng Anh tự tập ở nhà. Mỗi ngày, cậu hít đất 200 cái, squat 200 cái, plank và gập bụng với số lần phải cao hơn ngày hôm trước. Chế độ ăn của cậu không có gì đặc biệt lắm, miễn ăn điều độ và đủ chất.

Màn dậy thì thành công khiến nhiều người thốt lên: Trai Đà Lạt có khác, lãng tử và ngầu quá! ảnh 5Màn dậy thì thành công khiến nhiều người thốt lên: Trai Đà Lạt có khác, lãng tử và ngầu quá! ảnh 6Hiện tại, Hoàng Anh cao 1m63, nặng 45kg. Dù không quá to lớn nhưng đối với cậu, đây vẫn là một thành công nho nhỏ và cậu dặn lòng phải cố gắng hơn nữa. Trong 3 năm cậu cũng đã thử rất nhiều kiểu tóc, xem kiểu nào hợp với mình nhất, follow những người có style chất trên Facebook và instagram để học hỏi từ họ. Dần dần, Hoàng Anh đã có được style độc lạ của riêng mình và cách phối đồ rất đẹp.

Màn dậy thì thành công khiến nhiều người thốt lên: Trai Đà Lạt có khác, lãng tử và ngầu quá! ảnh 7Màn dậy thì thành công khiến nhiều người thốt lên: Trai Đà Lạt có khác, lãng tử và ngầu quá! ảnh 8Ngoài việc siêng năng, thì điều Hoàng Anh cho là quan trọng nhất trong việc thay đổi bản thân chính là Động lực. Người truyền động lực cho Hoàng Anh chính là chị gái, sau đó là bố mẹ. Cậu muốn trưởng thành hơn, giúp đỡ ba mẹ nhiều hơn, để ba mẹ có thể được nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống, không phải phiền muộn về cậu con trai yếu đuối, hay bị bệnh tật và bị bắt nạt.

Màn dậy thì thành công khiến nhiều người thốt lên: Trai Đà Lạt có khác, lãng tử và ngầu quá! ảnh 9Màn dậy thì thành công khiến nhiều người thốt lên: Trai Đà Lạt có khác, lãng tử và ngầu quá! ảnh 10”Mình cũng có một lời hứa với người bạn thân về một trận đấu thể thao giữa cả hai. Mình tập tành là cho bản thân mình, nhưng cũng để đáp lại những động lực mà những người mình yêu mến đã truyền cho mình nữa. Cuối cùng, mình thay đổi vì mong muốn có một tương lai tốt hơn”. 

”Cảm giác khi nhìn lại chính mình ngày xưa rất khó diễn tả. Thấy mình thay đổi tích cực hơn, nhưng như vậy cũng chưa đủ. Mình vẫn phải kiên trì để có thể thực hiện ước mơ, phải lấy ý chí của cậu bé của ngày xưa đấy mà cố gắng” - Hoàng Anh chia sẻ.

Màn dậy thì thành công khiến nhiều người thốt lên: Trai Đà Lạt có khác, lãng tử và ngầu quá! ảnh 11Màn dậy thì thành công khiến nhiều người thốt lên: Trai Đà Lạt có khác, lãng tử và ngầu quá! ảnh 12

Trước mắt Hoàng Anh muốn tập trung hoàn thành năm học cuối tại trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt). Thời gian rảnh, cậu làm mẫu chụp lookbook. Sau khi học xong lớp 12, Hoàng Anh dự định sẽ tham gia vào những khoá học hoặc cuộc thi về nghệ thuật.