Phụ nữ sau ca sinh nở luôn được chăm sóc đặc biệt bởi sau 9 tháng vất vả “mang nặng đẻ đau”. Để sớm phục hồi sức khỏe và có sữa cho con thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Đây là lý do vì sao chủ đề mâm cơm ở cữ luôn được hội các mẹ bỉm sữa quan tâm.

Ngày nay, cuộc sống đã không phải quá bận tâm đến “cái ăn cái mặc” nên chuyện chị em khoe mâm cơm cữ như khách sạn 5 sao với đầy đủ các món sơn hào hải vị không quá xa lạ. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều mẹ bỉm sữa phải ăn lại “cơm thừa canh cặn” của gia đình nhà chồng vì phải dỗ con. Dẫu vậy dù mâm cơm có đạm bạc như thế nào tấm lòng của người nấu cũng khiến nhiều chị em “mát lòng mát dạ”.

Mới đây trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ bỉm sữa, mâm cơm cữ của người mẹ trẻ ngay lập tức nhận được vô số phản hồi không phải vì mâm cơm ngon, ngọt mà vì người chế biến chúng.

Bài viết đang nhận được nhiều phản hồi của cư dân mạng. Bài viết đang nhận được nhiều phản hồi của cư dân mạng.

“Chụp ảnh xong rồi mới ăn được. Bữa cơm cữ chồng em nấu đấy các mẹ ạ. Tôm rang, thịt nấu nghệ, canh rau ngót thịt xay, thịt gà. Ngon lắm. Mẹ chồng em yếu, em chồng em đã có gia đình riêng, mẹ đẻ em thì ở xa nên chẳng giúp được nhiều.

Chỉ tội chồng bao nhiêu công to việc lớn trong nhà, ngoài xã hội đều một tay anh lo. Đi làm về mệt là thế, vẫn tự nấu cơm cữ cho vợ. Đã thế, anh còn đòi tắm cho con. Anh bảo không tin tưởng vợ, để chồng tự tay tắm cho con. Em toàn bị bố nó mắng là không cẩn thận ý!

Mà về đến nhà cái là con gái. Đi làm cũng gọi đòi nhìn con gái. Vợ giờ nhạt nhẽo lắm! Trước chồng cũng chiều nhưng chẳng làm việc nhà nhiều thế này bao giờ. Đến khi sinh, em lo mà cũng bất ngờ. Đúng là khi sinh mới biết lòng chồng. Đảm lắm!”, người mẹ trẻ V.T.T hạnh phúc chia sẻ.

Mâm cơm do chồng chủ thớt tự tay chế biến. Mâm cơm do chồng chủ thớt tự tay chế biến.

Ngay dưới bài viết, cơn mưa lời khen của hội chị em dành cho chủ thớt được chia sẻ. Thậm chí nhiều người con ao ước chồng mình được một nửa chồng của chủ thớt.

“Chồng quan tâm đến vợ con sau sinh như này hiếm lắm, hãy trân trọng nhé bạn. Có lẽ bạn đã thấy mấy mâm cơm cữ nhìn đã chán rồi nhưng vẫn phải ngậm đắng nuốt cay mà ăn cho con có sữa, bạn sẽ thấy chồng mình tốt nhường nào”, tài khoản B.T.H viết.

“Mình tự nấu cơm cữ, tự ăn, tự chăm con. Chồng lúc nào cũng lấy cớ đi làm về mệt không phụ gì cả. May ra đi về chạy vào phòng bế con 5-10 phút sau đi ra xem phim. Bạn hãy cố gắng trân trọng anh nhà nhé, mình rất ngưỡng mộ bạn!”, tài khoản V.A buồn rầu chia sẻ.

Chồng chủ thớt khéo léo tắm cho con. Chồng chủ thớt khéo léo tắm cho con.

Dưới những lời khen, chủ thớt tiếp tục chia sẻ khoảnh khắc bố tắm cho con để vợ được nghỉ ngơi. Thôi thì sau này lấy chồng cố gắng tìm được người quan tâm mình như vậy là hạnh phúc cả đời rồi!