Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Lý Nhã Kỳ: 'Tôi luôn áy náy khi cha không nhìn thấy con gái thành công'

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẻ về tuổi thơ cơ cực của cô.

Nhắc đến Lý Nhã Kỳ, ai cũng biết rằng người đẹp 8X được công chúng biết đến với vai trò là diễn viên với những bộ phim đánh dấu tên tuổi như: Kiều Nữ và đại gia, Mùa hè lạnh, Vàng trong cát, Chiếc giường chia đôi,... Người đẹp còn được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch của Việt Nam vào năm 2011. Năm 2016, cô còn được nhận tước vị Công chúa Châu Á

Nữ diễn viên 8x gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống

Trong đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất, người đẹp lúc đó có những hướng đi riêng cho bản thân. Cô rẽ hướng sang lĩnh vực kinh doanh và đã đạt được những thành công nhất định cho bản thân mình.  Nhiều năm qua, Lý Nhã Kỳ sống tận hưởng với "tiền tài" của mình khi ở biệt thự triệu đô, đi xế hộp, khoác lên người những bộ đồ hàng hiệu, trang sức vô cùng xa xỉ. 

Thế nhưng, tuy nhìn vào hào quang rực rỡ cô đang có nhưng người đẹp gốc Vũng Tàu cũng đã có một tuổi thơ cơ cực vất vả, sống với năm tháng tìm mọi cách để thoát khỏi cái nghèo. Cụ thể, Lý Nhã Kỳ lớn lên trong một gia đình có điều kiện kinh tế không mấy ổn định với bố là thương binh, còn mẹ vất vả để bương chải nuôi ba chị em gái khôn lớn. 

Trong buổi livestream với chùa Giác Ngộ (TP HCM) vào lễ Vu lan báo hiếu năm 2017, nữ doanh nhân chia sẻ: "Năm tôi lên 7 tuổi, vết thương chiến tranh của cha phát bệnh, khiến ông phải nằm liệt giường. Một mình mẹ khi đó còn rất trẻ đã phải cáng đáng lo lắng cho cả gia đình với 3 con thơ. Cảnh nghèo, thiếu ăn là chuyện hàng ngày. Biến cố tiếp tục ập đến khi mẹ tôi kiệt sức, phải nằm dưỡng bệnh một thời gian."

Lý Nhã Kỳ nghẹn ngào kể lại quá khứ cơ cực của mình

Người đẹp nghẹn ngào nói tiếp: "Lúc đó 3 chị em không ai bảo ai mỗi người phải tự làm những công việc khác nhau để lo cho gia đình. Chị cả của tôi mới 13 tuổi đã phải bươn chải ra đường bán buôn, trong khi người chị giữa lo việc chăm sóc cha, còn tôi mới 7 tuổi đã vừa đi học vừa chăm mẹ. Những tháng ngày khó khăn ấy, trong ký ức của tôi là chuỗi ngày ăn khoai luộc, 3 chị em phải xới lên để trông đầy đặn, nhìn thấy nhiều hơn để ăn cảm thấy no. Chính sự khó khăn lúc nhỏ đã tôi luyện cho tôi sự kiên cường trước mọi gian khó".

Từ nhỏ, Lý Nhã Kỳ còn có tính cách khác xa hai chị ruột: 'Không đúng ý là khóc sướt mướt'

Với tuổi thơ cơ cực ấy, cô chưa bao giờ dám nghĩ rằng mình sẽ là người nổi tiếng, có địa vị như ngày hôm nay. Cô đã từng đượm buồn kể lại lúc nhỏ cô chỉ dám nhìn thấy các nghệ sĩ từ xa chứ không dám lại gần xin chữ kí, chụp ảnh vì tự tin với dáng vẻ nghèo khó của mình. Với khát khao thoát khỏi cái nghèo luôn đi theo cô, người đẹp không ngừng trao dồi và học hỏi. Khi cô theo họ hàng sang Đức du học, thân là con gái nhưng Lý Nhã Kỳ nhận các công việc bưng bê, rửa bát thậm chí cọ toilet để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống ở nơi xứ người. 

Để có được thành công, cô phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Trong một talkshow "Trà chiều cùng mợ Chảnh" do chính tay cô sáng lập. Cô vô tình tiết lộ rằng mình là một người nghiện công việc, ngày chỉ ngủ duy nhất 4 tiếng, thậm chí cô còn thuê 8 thư ký để hỗ trợ mình trong công việc. 

"Tôi mất tuổi thanh xuân, từ năm 18 đến 30 tuổi luôn. Tôi chỉ biết lao vào công việc, lúc nào cũng cố gắng và không cho phép mình bị bệnh. Tôi không bao giờ dành thời gian chơi bời hoặc kết bạn. Lúc cha tôi mất đi vào năm 2005, tôi không chấp nhận điều đó suốt mười mấy năm. Bởi vì tôi luôn áy náy khi cha mình không nhìn thấy cảnh con gái thành công".

Talkshow "Trà chiều cùng mợ chảnh" mà Lý Nhã sản xuất

Giờ đây, nữ diễn viên 8x đã là người có chỗ đứng trong xã hội, vượt qua khó khăn và thử thách. 

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN