Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Lí do thi hài nghệ sĩ Chí Tài phải hỏa táng thay vì được an táng như thông thường

Khải Anh
Chia sẻ

Sau lễ tang, thi hài của cố NS Chí Tài sẽ được đưa về nhà quàn Peak Family Funeral Home (quận Cam, Mỹ) để hỏa táng.

Sáng ngày 19/12 (theo giờ Việt Nam), lễ phát tang của cố NS Chí Tài đã khép lại. Nhiều khoảnh khắc xúc động khi bạn bè, người thân... đến tiễn đưa anh  cũng đã được ghi lại. Đặc biệt, hình ảnh ca sĩ Phương Loan cố gắng nắm tay, vỗ về chồng lần cuối đã khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt. 

Theo thông tin được đưa ra trước đó, linh cữu sẽ được đưa về hỏa táng tại nhà quàn Peak Family Funeral Home (quận Cam, Mỹ). Được biết, địa điểm này khá gần nhà của cố NS Chí Tài. 

Trên các trang mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ nuối tiếc, xót thương trước sự ra đi của cố nghệ sĩ. Đồng thời, một số người hâm mộ đã đặt câu hỏi vì sao NS Chí Tài không được an táng như thông thường mà lại hỏa táng. Giải đáp thắc mắc của người hâm mộ, diễn viên hài Thúy Nga, người em thân thiết với cố NS Chí Tài lúc sinh thời đã có câu trả lời.

Thúy Nga chia sẻ vì tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ đang rất phức tạp. Tại đây, các quy định về đi lại, tổ chức tụ tập đông người đều được kiểm soát để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Trong tình hình này, việc chôn cất sẽ gặp nhiều khó khăn. Các cơ quan liên quan đến vấn đề tang lễ cũng không ủng hộ việc chôn cất thi hài. Và hỏa tang được cho là biện pháp an toàn và sạch sẽ nhất. Sau khi được hỏa táng, tro cốt cố NS Chí Tài sẽ được đưa về nghĩa trang Hội Thánh (Holy Sepulcher Cemetery). 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN