Làm từ thiện nhận nhiều hơn cho

T.H Đăng lúc

Chúng ta ai cũng chỉ có một đời để sống nên không chỉ sống cho bản thân, gia đình mà rộng hơn chúng ta cần đóng góp cho xã hội để đời sống này thêm ý nghĩa. Hạnh phúc là thế. Từ trong sâu thẩm mỗi người tôi hiểu rằng trong tất cả các bạn ai cũng có trái tim thiện lành vì thế tôi mong các bạn hãy cùng tôi làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Làm thiện nguyện sẽ giúp cho bạn sự bình an, niềm vui và niềm hạnh phúc lan tỏa, giúp cho bạn cảm thấy cuộc đời này đáng sống và cảm thấy mình sống có ý nghĩa. Khi bạn giúp các em nhỏ bạn sẽ nhận được nụ cười của các em, giúp các cụ già sẽ nhận được sự cảm động, niềm vui và cám ơn. Và đâu đó những lúc bạn không may, những lúc bạn chán nản thì những nụ cười đó sẽ khích lệ bạn. Bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đời của mình còn hạnh phúc hơn biết bao người, trái tim bạn sẽ dễ đồng cảm hơn, dễ thấu hiểu hơn và điều chỉnh tâm mình. Từ đó bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Do đó, thật là làm thiện nguyện nói là cho nhưng thật chất là nhận, bạn nhận nhiều hơn rất nhiều, và rồi tâm bạn cũng sẽ bình an hơn, gia đình bạn bình an hơn và công việc bạn cũng tốt hơn.

Trước thực trạng dịch bệnh covid diễn ra ngày càng phức tạp không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới đều bị ảnh hưởng nặng nề. Kinh tế suy giảm, các ngành nghề kinh doanh trì trệ, hoạt động giao thương có thời điểm đóng băng, hàng triệu người mất việc đang cần trợ cấp, chính sách của từng tỉnh/ thành phố xuống cấp địa phương tại nước ta hỗ trợ hết mức có thể , trợ cấp cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thất nghiệp,…Nhưng một điều ít ai để ý quan tâm tới đó là những con người làm ăn xa xứ nơi đất khách quê người không được về nước, bị mất việc, thất nghiệp, lao động tự do,…đang cần trợ cấp. Tại chính sách hỗ trợ của các nước tới từng hộ dân cũng chỉ được phần nào cải thiện cuộc sống hiện tại, bởi vậy  rất cần đến các mạnh thường quân, những tấm hảo tâm hỗ trợ để cùng nhau vượt qua đại dịch khó khăn nhất này.

Sinh sống tại Nhật, Tô Thi Nhung đã dành dụm tiền kinh doanh từ việc bán quần áo để mua nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con đang lao động tại Nhật không về được Việt Nam do dịch, vừa mất việc – thất nghiệp lại không thể trở về quê hương. Nhung đã dành số tiền kinh doanh được để mua gạo, mì tôm, 1 số nhu yếu phẩm tận tay mang đến cho các bà con khó khăn. Tuy những nhu yếu phẩm này không lớn nhưng nó là những thứ không thể thiếu mỗi ngày, giản đơn nhưng cần thiết hơn bao giờ hết. 

Làm từ thiện nhận nhiều hơn cho Ảnh 1
Tô Thị Nhung cùng đoàn trao từ thiện đến tận tay những người xa xứ
Làm từ thiện nhận nhiều hơn cho Ảnh 2

Với quan niệm rằng giúp trong khả năng của mình, nhìn vào thực tế và phải hành động ngay khi xã hội cần, cho đi không mong tới việc nhận lại sống trong một cộng đồng đoàn kết yêu thương nhau là điều chân quý nhất. Vì vậy, còn có thể kinh doanh, còn buôn bán còn kiếm được thu nhập Nhung sẵn sàng san sẻ cho mọi người, đây cũng chính là lúc nhìn lại bản thân mình đã thực sự nghĩ cho cộng đồng hay chưa ?

Với Shop quần áo thời trang Việt Nhật và kinh doanh thêm các lĩnh vực khác - làm việc bằng chính mồ hôi nước mắt , sức lao động của mình Nhung đã có những thành quả đáng nể phục.

Làm từ thiện nhận nhiều hơn cho Ảnh 3
Làm từ thiện nhận nhiều hơn cho Ảnh 4

Chia sẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc

Cuộc sống còn quá nhiều hoàn cảnh đáng thương, nhiều người còn vì nghiệp mang mà sinh ra tật nguyền, kém may mắn, nhiều trẻ em do nghiệp trước mà sinh ra bị bỏ rơi lang thang, nhiều gia đình còn mang bệnh tật, nhiều em nhỏ muốn cấp sách đến trường mà không có điều kiện, nhiều cụ già tuổi xế chiều mà vẫn phải lang thang hè phố mưu sinh tối vè nằm nép bên mái hiên vì vậy bạn hãy cùng tôi giang rộng đôi tay mình ra để nâng đỡ thêm những mãnh đời khó khan, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh hoành hành như bây giờ. Không phải chúng ta giàu, chúng ta mới làm thiện nguyện được mà chúng ta làm ngay cả khi chúng ta chưa giàu vì chúng ta còn may mắn hơn họ. Yêu thương trao đi là yêu thương ở lại, bạn sẽ luôn có nhiều hơn những gì bạn có và bạn ngày càng trở nên hoàn thiện hơn và có nhiều hơn. Khi bạn gieo hạt giống lành này xuống bạn sẽ thấy mình bình an hơn, hạnh phúc hơn, may mắn hơn, vui vẻ hơn và biết san sẻ hơn, yêu thương chân thành hơn.

 

BÀI VIẾT

T.H