Vốn là người kín tiếng, MC Lại Văn Sâm hiếm khi tham dự các sự kiện và chia sẻ nhiều về chuyện đời tư. Tuy nhiên mới đây, nam MC gạo cội của làng truyền hình Việt Nam đã xuất hiện tại buổi công bố phát sóng chương trình Cơ hội cho ai - Whose Chance với vai trò người “cầm trịch” xuyên suốt và tiết lộ một số thông tin thú vị về cuộc sống sau khi nghỉ hưu.

MC Lại Văn Sâm giản dị đi dự sự kiện công bố phát sóng chương trình truyền hình về tìm việc làm đầu tiên tại Việt Nam, mang tên “Cơ hội cho ai - Whose Chance”. MC Lại Văn Sâm giản dị đi dự sự kiện công bố phát sóng chương trình truyền hình về tìm việc làm đầu tiên tại Việt Nam, mang tên “Cơ hội cho ai - Whose Chance”.

Sự hiện diện của MC Lại Văn Sâm thu hút sự chú ý từ đông đảo quan khách cùng giới truyền thông. Chia sẻ về lý do bất ngờ nhận lời làm MC một chương trình hoàn toàn mới, Lại Văn Sâm cho biết đây là gameshow có tính xã hội cao và cung cấp thông tin bổ ích cho khán giả mà anh đặc biệt yêu thích khi lần đầu đọc format.

“Bây giờ nghỉ hưu rồi nên tôi có nhiều thời gian cũng như có thể lựa chọn công việc yêu thích. Ngày xưa, có chương trình tôi nên, cần và phải tham gia, nhưng hiện những điều đó đã bỏ sang một bên, tôi thích chương trình nào thì nhận lời góp mặt. Tôi cũng quý những người trẻ tuổi và toàn chơi với lớp trẻ nên tôi có cảm tình với những chương trình truyền hình tạo cơ hội cho các bạn tỏa sáng. Ngày xưa thời của tôi, người trẻ không có nhiều cơ hội như bây giờ chính vì vậy tôi quan niệm chúng ta nên tạo điều kiện, hỗ trợ và giúp các bạn phát huy được khả năng bản thân. Các chương trình như thế này hiện đang rất cần cho khán giả”, Lại Văn Sâm nói.

Cuộc sống MC Lại Văn Sâm sau khi về hưu: Thu nhập tăng vọt nhưng không thích ở biệt thự, đi đâu cũng kèm bà xã bên cạnh ảnh 1Cuộc sống MC Lại Văn Sâm sau khi về hưu: Thu nhập tăng vọt nhưng không thích ở biệt thự, đi đâu cũng kèm bà xã bên cạnh ảnh 2

MC Lại Văn Sâm chia sẻ những trăn trở về các chương trình truyền hình hiện nay. MC Lại Văn Sâm chia sẻ những trăn trở về các chương trình truyền hình hiện nay.

Trước câu hỏi, phải chăng thị trường truyền hình đang thiếu các chương trình cung cấp kiến thức bổ ích mang tính xã hội cao trước sự đổ bộ ồ ạt của loạt gameshow thuần giải trí? Nam MC gạo cội làng truyền hình Việt thẳng thắn đáp: “Tôi nghĩ chúng ta không nên chỉ trích, bài trừ hay phê phán bởi một chương trình đều có giá trị nhất định và sở hữu lượng khán giả riêng. Có những gameshow chỉ đơn giản là giải trí, tạo ra tiếng cười thế thôi, đúng nghĩa là thư giãn và khán giả xem thấy thích. Mặt khác, các chương trình mang tính xã hội, giáo dục cao như phim tài liệu, ký sự… vẫn rất nhiều. Tuy nhiên, một chương trình hội tụ vừa yếu tố giải trí, vừa cung cấp kiến thức bổ ích, kinh nghiệm cuộc sống hiện nay lại khá khan hiếm. Vì vậy, tôi rất thích những dạng chương trình giúp các bạn trẻ khai phá tiềm năng, có thêm kiến thức chuẩn hơn về giá trị bản thân, nghề nghiệp…

Đôi khi chúng ta sống nửa đời vẫn chưa biết hết khả năng, biết mình là ai và chưa hiểu hết giá trị con người mình. Có 2 cách để con người ta trưởng thành, đó là: nghề tìm người và người tìm nghề. Nếu như cả người tìm nghề cũng đúng và nghề tìm người cũng phù hợp thì còn gì hạnh phúc hơn, con người ta sẽ thành đạt”.

Cuộc sống MC Lại Văn Sâm sau khi về hưu: Thu nhập tăng vọt nhưng không thích ở biệt thự, đi đâu cũng kèm bà xã bên cạnh ảnh 4

Nam MC gạo cội của VTV cho biết bản thân đắt show và thu nhập tốt hơn sau khi về hưu. Nam MC gạo cội của VTV cho biết bản thân đắt show và thu nhập tốt hơn sau khi về hưu.

Tiết lộ thêm về cuộc sống sau khi nghỉ hưu, MC Lại Văn Sâm cho hay mọi thứ với ông đang diễn ra bình thường, tuy nhiên vẫn có một số thay đổi nhất định. Cụ thể, Lại Văn Sâm nhận được nhiều lời mời công việc và tần suất xuất hiện trên truyền hình cũng khá dày đặc.

Ông thổ lộ: “Có lẽ mọi người thấy tôi rảnh nên mời tôi tham gia nhiều chương trình, sự kiện. Hơn nữa, giờ đây tôi có quyền lựa chọn, thích góp mặt trong chương trình nào thì tham gia. Cho nên mọi người nhìn vào thấy có vẻ cuộc sống tôi thay đổi nhưng thực chất, từ xưa đến giờ tôi thế nào thì vẫn vậy thôi, chả khác gì đâu”.

Nam MC gạo cội không phủ nhận thông tin cho biết thu nhập của ông tăng vọt đáng kể sau khi về hưu bởi lịch làm việc kín mít. “Thu nhập thì phải khác rồi, chắc chắn phải cao hơn chứ! Nếu mà nói cuộc sống về hưu của tôi khác nhất điều gì thì đó là thu nhập đấy (cười lớn)”, ông dí dỏm nói.

Dù công việc phủ dày và tần suất chạy show cao nhưng Lại Văn Sâm vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người thân, gia đình. Không ai khuyên ông nên nghỉ ngơi nhiều hơn thay vì lao đi kiếm tiền.

“Gia đình trước giờ rất đồng thuận và tôi làm việc gì cũng đều có sự nhất trí trong nhà thì tôi mới làm, còn không thì thôi. Hơn nữa, bây giờ có gì đâu bởi làm gì thì tôi cũng “kèm” bà xã theo bên cạnh. Hai vợ chồng càng có nhiều thời gian gần nhau bởi chúng tôi xem đi làm cũng như đi chơi. Bà xã đưa tôi đến chỗ làm, chăm sóc, lo lắng mọi thứ cho tôi xong thì vợ có thể đi đâu đó lo việc riêng hoặc ngồi lại phim trường chờ tôi, đến cuối giờ thì hai vợ chồng lại đưa nhau về”, MC Lại Văn Sâm bộc bạch.

Cuộc sống MC Lại Văn Sâm sau khi về hưu: Thu nhập tăng vọt nhưng không thích ở biệt thự, đi đâu cũng kèm bà xã bên cạnh ảnh 6

Dù là MC nổi tiếng nhưng Lại Văn Sâm cho biết ông vẫn thích cuộc sống giản dị và đi làm cùng bà xã mỗi ngày. Dù là MC nổi tiếng nhưng Lại Văn Sâm cho biết ông vẫn thích cuộc sống giản dị và đi làm cùng bà xã mỗi ngày.

Vì khối lượng làm việc đáng nể và thu nhập tăng cao, MC Lại Văn Sâm bị đồn rằng ông vừa “tậu” một ngôi biệt thự “dát vàng” tại Hà Nội. Tuy nhiên, đối diện với tin đồn này nam MC chỉ cười xòa và khẳng định đó chỉ là thông tin thất thiệt.

“Không có chuyện đó đâu, đừng bao giờ tin vào tin đồn, bởi tôi là người không có duyên với lĩnh vực kinh doanh, nhất là kinh doanh bất động sản. Hơn nữa, tôi không thích ở chung cư, càng không thích ở biệt thự. Ngôi nhà tôi đang sinh sống hiện tại chỉ rộng 40 m2, được xây lên 3 tầng đơn giản, là ngôi nhà thuần Việt Nam và giản dị. Ai mà nói tôi có nhà biệt thự ở đâu thì bảo họ cứ đến đó lấy, nói là tôi cho họ đấy. Tôi nhớ có lần vào nửa đêm, bà chị tôi gọi và bảo vừa đi ngang khu nhà tôi mới mua ở khu Láng Hòa Lạc. Thế là tôi bảo ngay chị tôi cứ đến đó lấy nhà và nói tôi cho chị (cười lớn)”, Lại Văn Sâm phủ nhận thông tin vừa “tậu” biệt thự “dát vàng” sau khi về hưu.