Sao & Đời Sống

Không áo dài trắng mỏng tang, yếm rơi hờ hững - bộ ảnh phá cách với áo dài đen và bông sen trắng này lại được khen hết lời

Min An
Chia sẻ

Saostar - Chẳng cần áo dài trắng xuyên thấu hoặc áo yếm hở hang, bộ ảnh này trông rất kín đáo nhưng lại tuyệt đẹp và đầy nghệ thuật.

Cứ đến mùa sen nở hàng năm, chụp ảnh bên sen lại trở thành một trào lưu nở rộ mạnh mẽ. Nhà nhà, người người đều tranh thủ thời gian này ra hồ sen để thực hiện một bộ ảnh để đời. Nhưng ảnh đẹp thì ít, mà ảnh lố thì nhiều. Trào lưu này đã chứng kiến những bộ ảnh phản cảm, dung tục và không có ý nghĩa nghệ thuật, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của bông sen.

Trong số đó, chắc chắn vẫn còn tồn tại những bộ ảnh đẹp và nghệ thuật, khiến người xem phải trầm trồ. Mới hôm qua, bộ ảnh cô mẫu Tây mặc áo dài trắng tạo dáng bên sen đã gây sốt MXH, thì hôm nay, lại thêm một bộ ảnh nữa được cư dân mang chấm điểm 10. Đáng chú ý là cô gái trong bộ ảnh này - thay vì mặc áo dài trắng hoặc yếm - thì cô lại mặc áo dài màu đen, tạo nên sự tương phản hoàn hảo với những bông sen trắng.

Được biết, bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Hùng, đến từ Hà Nội, với sự diễn xuất của model Hồ Phương Linh. Anh chia sẻ lý do dùng áo dài màu đen thay vì trắng hoặc áo yếm thường khi: ”Chắc các bạn cũng theo dõi nhiều những bộ ảnh về sen thì thấy phần lớn mọi người đi chụp mặc định sẽ là yếm, áo dài trắng, áo dài cách tân. Mình cảm thấy nếu cứ lặp đi lặp lại như thế thì rất nhàm chán. Hơn nữa mình đặc biệt ấn tượng với sen trắng, nó mang vẻ gì đó tinh khôi mà giản đơn. Mình thấy là sự kết hợp giữa 2 tone màu đen trắng sẽ mang đến những bức ảnh đẹp. Vì thế mình và bạn mình quyết định sẽ thực hiện bộ ảnh với một chút mới mẻ và đặc biệt như vậy”.

Mạnh Hùng chia sẻ, mùa sen năm nào anh cũng chụp một bộ ảnh để làm kỷ niệm. Năm nay cũng vậy. Việc bộ ảnh nhận được sự quan tâm và khen ngợi khiến anh rất vui, nhất là trong bối cảnh hiện nay có nhiều bộ ảnh khoe da thịt phảm cảm với sen. Điều này cho thấy mọi người thực sự vẫn luôn ủng hộ vẻ đẹp truyền thống và giá trị truyền thống.

Về cá nhân mình, Mạnh Hùng cho biết anh không bao giờ ủng hộ những bộ ảnh phản cảm bên hồ sen. ”Thực sự mình cảm thấy nó mang hơi hướng câu view nhiều hơn là đam mê nghệ thuật 1 cách nghiêm túc. Hi vọng mọi người sẽ không cổ xúy cho những bộ ảnh như vậy.

Nếu có lời mời nào chụp những bộ ảnh như thế bên hồ sen, thì nói thật là mình không dám nhận. Việc chụp gợi cảm không xấu nhưng để chụp làm sao cho đẹp thì rất khó, nếu không có tay nghề thật cứng và chuyên về mảng này thì khó mà có được bộ ảnh ưng ý. Hơn nữa là địa điểm, thời gian chụp như thế nào? Hồ sen là nơi tập trung rất đông người, để đảm bảo được sự riêng tư là không thể. Lý do cuối cùng, sen được coi là Quốc hoa của Việt Nam, mình nên trận trọng và khai thác vẻ đẹp ấy theo những giá trị truyền thống chân chính” - anh chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Min An

BÌNH LUẬN