Sao & Đời Sống

Lại một nghệ sĩ của gia tộc tuồng cổ Huỳnh Long từ trần, nhưng gần 1 tháng sau mới thông báo

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Saostar - Chỉ trong thời gian ngắn, gia đình tuồng cổ Huỳnh Long liên tục đón phải những tin không vui.

Hôm 8/10, gia đình đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đau buồn báo thông tin trên. Nghệ sĩ Thanh Linh (tên thật Nguyễn Ngọc Út, sinh năm 1958) hơn hai năm qua mắc bệnh tim, tiểu đường, huyết áp.

Xem thêm: Nữ ca sĩ tự nhận là 'vợ Hoài Linh' nói lời ruột gan tiễn bố chồng vừa mất

Theo như chia sẻ từ gia đình thì nghệ sĩ Thanh Linh mất vào ngày 15/9 nhưng đến thời điểm này gia đình mới công bố tin buồn vì hai tháng qua, gia tộc Huỳnh Long phải chia ly 3 người thân. Đó là nghệ sĩ Bạch Mai, Kim Phượng, nhạc sĩ Thanh Châu.

Trước đó hồi giữa tháng 9, nghệ sĩ Thanh Linh có triệu chứng khó thở, gia đình đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa quận 7 cấp cứu, sau nửa ngày thì chuyển sang Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai ở TP HCM để chữa trị. Dù được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ nhưng do bệnh quá nặng, ông không thể qua khỏi.

Cố nghệ sĩ Thanh Linh (tên thật Nguyễn Ngọc Út, sinh năm 1958). Ông là con trai của "ông bầu" Huỳnh Long. Ông chuyên đóng các vai phụ trên sân khấu của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Ngoài nghề diễn viên, ông còn giúp đoàn nhà công việc hậu đài, soát vé, chỉ huy đêm diễn hoặc đơn thuần chỉ làm bảo vệ trật tự trong hậu trường.

Gia đình cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.
Chỉ trong thời gian ngắn, gia đình tuồng cổ Huỳnh Long đã phải chịu đựng nhiều mất mát.

Gia đình cải lương tuồng cổ Huỳnh Long là một trong những gia đình nổi tiếng nhất của sân khấu phía Nam. Thế hệ đầu tiên là vợ chồng ông bầu Bảy Huỳnh - Ngọc Hương sau nhiều năm diễn ở các đoàn hát đã đứng ra lập đoàn cải lương Huỳnh Long. 

Các người con đa số đều theo nghề sân khấu như Bạch Mai, Thanh Bạch, Hữu Tánh, Trung Ảnh, Kim Phượng, Thanh Châu, Bạch Nga, Bạch Lan và Trung Cuộc (Tức Thanh Linh). Tới thế hệ thứ 3 nổi tiếng nhất là 2 anh em ruột Chinh Nhân và Bình Tinh. 

Xem thêm: Hé lộ khoảnh khắc Phi Nhung thu âm ca khúc cuối trước lúc mất, khóc nức nở vì lời quá buồn

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN