Dạo quanh một vòng Instagram, trang cá nhân của blogger @davidthefoodie khiến các tín đồ sành ăn “ngây ngất” bởi hàng loạt hình ảnh các món ăn hấp dẫn, chỉ cần nhìn cũng cảm thấy thèm ăn điên đảo. Đặc biệt, những món ăn truyền thống Việt Nam trên Insta của anh chàng Việt Kiều này gây ấn tượng bởi sự cầu kỳ đẹp mắt, dù cách xa quê hương nửa vòng trái đất nhưng hương vị ẩm thực Việt vẫn chiếm vị trí số 1 trong lòng những người xa xứ.

Blogger ẩm thực Việt Kiều @davidthefoodie tên thật là David H.Chiem, anh đã cùng bạn gái mình là Amber - cũng là người gốc Việt, sinh sống tại California, Mỹ tạo dựng nên trang blog về những món ăn Việt Nam. Ấn tượng hơn những món ăn ngon mắt này do chính đôi bàn tay nội trợ khéo léo cả Amber làm nên. Blogger ẩm thực Việt Kiều @davidthefoodie tên thật là David H.Chiem, anh đã cùng bạn gái mình là Amber - cũng là người gốc Việt, sinh sống tại California, Mỹ tạo dựng nên trang blog về những món ăn Việt Nam. Ấn tượng hơn những món ăn ngon mắt này do chính đôi bàn tay nội trợ khéo léo cả Amber làm nên.

Bánh cuốn, bánh xèo, bánh bột lọc, bún bò Huế,… những món ăn đậm chất Việt đều được đăng tải trên trang Instagram của David. Hãy xem vị giác của bạn “kìm nén” được bao nhiêu giây khi nhìn thấy những món ăn này nhé !

Các món bún 

Bún riêu cua - món ăn tuyệt vời dành cho bữa sáng và bữa trưa của người Việt. Bún riêu cua - món ăn tuyệt vời dành cho bữa sáng và bữa trưa của người Việt.
Món bún bò Huế “đầy ụ” với móng giò béo ngậy cùng mọc thịt, tiết. Món bún bò Huế “đầy ụ” với móng giò béo ngậy cùng mọc thịt, tiết.
Bún trộn gồm tôm nướng và thịt heo nướng, trứng cuộn, lạc rang giã nhỏ, hành khô, củ cải và cà rốt ngâm giấm. Bún trộn gồm tôm nướng và thịt heo nướng, trứng cuộn, lạc rang giã nhỏ, hành khô, củ cải và cà rốt ngâm giấm.

Các món bánh

Bánh bột lọc nhân tôm thịt ăn kèm cùng nước chấm. Bánh bột lọc nhân tôm thịt ăn kèm cùng nước chấm.
Bánh cuốn - món bữa sáng quen thuộc của người Việt, ăn kèm cùng giò và dưa chuột thái nhỏ. Bánh cuốn - món bữa sáng quen thuộc của người Việt, ăn kèm cùng giò và dưa chuột thái nhỏ.
Bánh canh tôm cua với nước dùng sánh mịn. Chỉ nhìn thấy thôi là dạ dày bắt đầu thấy kích thích ! Bánh canh tôm cua với nước dùng sánh mịn. Chỉ nhìn thấy thôi là dạ dày bắt đầu thấy kích thích !
Bánh mì - món ăn đường phố nổi tiếng thế giới của Việt Nam. Bánh mì - món ăn đường phố nổi tiếng thế giới của Việt Nam.
Bánh mì nhân thịt bò cùng ớt xanh. Bánh mì nhân thịt bò cùng ớt xanh.
Bánh xèo nhân tôm nóng hổi. Bánh xèo nhân tôm nóng hổi.
Bánh bèo nhân tôm tịt, củ hẹ chiên thanh đạm. Bánh bèo nhân tôm tịt, củ hẹ chiên thanh đạm.

Các món cuốn 

Nem cuốn tôm thịt ăn cùng rau sống, nước chấm. Nem cuốn tôm thịt ăn cùng rau sống, nước chấm.
Hay nem cuốn nhân thịt nướng BBQ ăn kèm với nước chấm sốt cua cay cay. Hay nem cuốn nhân thịt nướng BBQ ăn kèm với nước chấm sốt cua cay cay.
Phở cuốn nhân thịt heo, hành khô và dưa chuột. Phở cuốn nhân thịt heo, hành khô và dưa chuột.

Các món cơm Việt 

Thực đơn có trong bữa cơm hàng ngày của bao gia đình Việt : đậu phụ sốt cà chua, rau muống xào tỏi, cá kho và cơm trắng. Thực đơn có trong bữa cơm hàng ngày của bao gia đình Việt : đậu phụ sốt cà chua, rau muống xào tỏi, cá kho và cơm trắng.
Cơm bò lúc lắc nóng hổi . Cơm bò lúc lắc nóng hổi .
Cơm thịt heo nướng, tôm nướng cùng trứng ốp. Cơm thịt heo nướng, tôm nướng cùng trứng ốp.