Tập 62 ‘Về nhà đi con’ lên sóng tối qua đã lấy không biết bao nhiêu nước mắt của người xem khi Thư phải nhập viện gấp vì bị động thai. Trong lúc đau đớn nhất và đối diện với cơn nguy kịch, chỉ có ông Sơn ở bên con gái. Thư nói bố gọi Vũ đến mà không biết Vũ vẫn đang vui vẻ ra sân bay đi công tác với Nhã.

Cũng trong tập này, phân đoạn Linh – người chị em bạn dì của Thư có hành động nhắn tin dằn mặt “tiểu tam” đã nhận về không ít ý kiến trái chiều từ người xem.

Linh nhắn tin “dằn mặt” Nhã và còn cố tình làm rơi điện thoại của Nhã. Linh nhắn tin “dằn mặt” Nhã và còn cố tình làm rơi điện thoại của Nhã.

Nếu từ đầu phim, nhân vật Linh được lòng khán giả vì tính cách đanh đá và hết lòng vì bạn bè thì ở hiện tại, sự “nhiệt tình thái quá” của cô lại khiến người xem khá khó chịu. Có người nhận xét, Linh đã can dự vào đời tư của Thư hơi nhiều và có đóng góp không nhỏ vào những biến cố xảy đến với tình cảm của cặp đôi Thư – Vũ.

Thư trách Linh nhưng cô lại tức tối gọi Nhã là “cáo 9 đuôi”, còn dặn Thư phải cẩn thận không mất chồng. Thư trách Linh nhưng cô lại tức tối gọi Nhã là “cáo 9 đuôi”, còn dặn Thư phải cẩn thận không mất chồng.

Một cư dân mạng phân tích cực gắt: “Đừng chửi Vũ nhiều quá. Nhã thì từ từ rồi tha hồ chửi. Còn hôm nay chửi cái bà này này.

Chẳng biết có thể gọi là người bạn tốt không, nhưng mình thấy đây là ví dụ điển hình của Nhiệt tình + Ngu dốt = Phá hoại. Từ đầu phim đến giờ hơn 60 tập chưa thấy sang lên được tí nào.

Cư xử thì đầu gấu đầu bò, kém văn hóa mà cứ nghĩ mình là hay. Lại còn chơi ném đá giấu tay, mồm thì “tao không màng đến danh dự của tao”, thế mà Thư bảo là Thư nói với Vũ thì giãy nảy lên. Lúc huých Nhã rơi cả điện thoại xong cũng “chẳng may thôi”. Đầu óc đơn giản nghĩ rằng bà Nhã không đưa cái tin nhắn đó cho ông Vũ xem sao? Kể cả em thư ký kia không nói thì đọc xong tin nhắn, đương nhiên Vũ sẽ nghĩ là Thư làm rồi.

Linh “từ mặt chị em” vì cho rằng Thư chỉ nghĩ tới danh dự của mình. Linh “từ mặt chị em” vì cho rằng Thư chỉ nghĩ tới danh dự của mình.

Chị không màng danh dự của chị, nhưng chị chõ mũi vào việc của bạn thân chị, chị cũng nên nghĩ cho danh dự của bạn thân chị chứ? Căng thẳng cả ngày rồi Thư vẫn bình tĩnh nghĩ ngay đến bà này. Thế mà nói ra là Vũ về trách Thư rồi mà bà ý còn lên gân lên cốt dạy đời Thư như thế nữa thì cũng chịu. Xong còn giận dỗi, quát Thư. Ghét nhất cái kiểu làm hỏng mối quan hệ của người ta rồi cứ nghĩ mình hay lắm, rồi lại cái điệp khúc “tao nghĩ cho mày”.

Thư không giận bà ý thì thôi lại còn quay ra giận ngược Thư. Thư chỉ bắt đầu đau bụng sau khi cái bà này bà ý quẳng cái thái độ gây ức chế đó vào mặt Thư thôi. Mệt mỏi. Thực sự không thích nhân vật Linh này một tí nào cả, giọng thì cứ chua loét ra.

Tự dưng cảm thấy Thư vốn dĩ chỉ láu cá, nhưng rồi bắt đầu trở nên thực dụng, câu trai, múa môi giỏi mà làm thì không đến đâu, rồi cái kiểu nói năng bố đời tự nhận mình thực dụng và thích tiền rồi nghĩ thế là cool, mấy thứ đó có khi đều học từ cái bà này. Đúng là gần mực thì đen mà, cho nên chọn bạn mà chơi”.

Phía dưới bài chia sẻ cũng nhận được rất nhiều lời chê bai của cộng đồng mạng:

“Chuẩn quá chị ơi”

“Bà này sai quá sai rồi, đây là chuyện của nhà người ta mà làm cứ như chuyện của nhà mình”

“Trước khi nhắn tin cũng nên nói với Thư trước chứ”

“Vũ sai bị động bà này sai chủ động, đã vậy còn không nhận lỗi làm bà bầu căng thẳng thêm”.

“Xem phim hôm nay tức bà Linh này, Thư đã xin lỗi rồi còn vênh cái mặt lên nói cho đã rồi cắt đứt trong khi chính bà Linh là người sai”.

“Miệng thì nghĩ cho em, không màng danh dự, thế bây giờ người bị tổn hại danh dự là Thư, bà ấy lấy đâu ra danh dự mà mất. Bảo kể cho Vũ thì xù lông lên sợ mất danh dự hay gì?”.

“Kể cả có là bạn bè thân thiết thì can dự vào chuyện nhà người ta như cũng sai rồi mà chị còn làm như mình tốt lắm, chả cần Nhã chứ riêng chị cũng đủ phá hoại hạnh phúc của gia đình Thư- Vũ rồi”.

Tình chị em liệu có bền lâu. Tình chị em liệu có bền lâu.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến lại tỏ ra bênh vực Linh vì cho rằng hành động “bộp chộp” của cô cũng chỉ là nghĩ cho người bạn của mình.

“Do chị Linh nhiệt tình quá thôi mà, bức xúc hộ bạn thân, là mình thì mình còn phản ứng hơn thế chứ có mấy dòng tin nhắn thì đã là cái gì”.

“Nhìn thế thôi chứ chẳng dỗi nhau được lâu đâu”

“Cách làm chưa được hay thôi chứ cũng vì nghĩ cho bạn bè hết mà, thích chị này vì đanh đá nhưng thẳng tính”

“Chị mới nhắn tin dằn mặt là còn nhẹ đấy, phải em, em gọi người đến đánh rồi chứ chả đùa”.

Những tranh cãi về nhân vật này hiện vẫn chưa đến hồi kết, dù là khen hay chê thì có thể thấy cô bạn thân này để lại ấn tượng không nhỏ và là tuyến nhân vật phụ giúp bộ phim thêm trọn vẹn hơn.

Các tập tiếp theo của bộ phim “Về nhà đi con” sẽ được phát sóng vào 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1!