Dân gian có câu “nhà có sạch thì cơm mới ngon”, đúng vậy, ai cũng luôn sau một ngày làm việc, học tập mệt nhoài được trở về ngôi nhà sạch sẽ, thoáng mát nghỉ ngơi. Thế nhưng thời buổi hiện nay, nhiều bạn trẻ có suy nghĩ rất kỳ quái, chỉ cần sạch sẽ, thơm tho trên người mỗi khi ra đường, còn nhà cửa bề bộn ra sao cũng “chậc kệ”. Đặc biệt, chuyện ảnh hưởng riêng mình thì không nói, một khi đã gây khó chịu đến người khác, quả thực cần thực sự xem lại mà sửa đổi.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội xuất hiện một bài chia sẻ của một anh chàng “hàng xóm” ngán ngẩm với độ ở bẩn của cô gái xinh đẹp trọ bên. Những hình ảnh cùng dòng chia sẻ của anh chàng này nhanh chóng khiến nhiều người quan tâm.

Nhìn như thế này, không biết cô gái sẽ chọn góc nào để đặt lưng mà ngủ ngon được nhỉ? Nhìn như thế này, không biết cô gái sẽ chọn góc nào để đặt lưng mà ngủ ngon được nhỉ?

Nội dung bài chia sẻ cụ thể như sau:

Em thấy page mình đã đăng mấy part ăn bẩn ở dơ rồi. Nên hôm nay xin gửi ảnh trong phòng trọ của 1 em gái ở cùng khu.

Nhìn qua ảnh thấy nó bẩn thôi chứ thực tế nó bẩn và bốc mùi kinh khủng khiếp, hôm nay thấy cửa mở mà bốc mùi ghê quá nên cả phòng trọ vào xem vì sợ em ấy có chuyện gì.

Hóa ra là rác bốc mùi thối thôi chứ không phải x.ác ch.ết. Ôi trời ơi, ai mà tin nổi gương mặt baby xinh xắn như thế kia, đi về toàn ô tô với các anh trai thơm phức nước hoa mà nơi ở thì như thế này đây.

Mình xin tặng các anh trai 1 câu: Đừng bao vờ đánh giá con gái qua vẻ bề ngoài

Trông như cô nàng này chưa bao giờ biết cầm chổi quét nhà Trông như cô nàng này chưa bao giờ biết cầm chổi quét nhà
Chiếc quần mặc xong vứt ở một xó chẳng hề giặc giũ Chiếc quần mặc xong vứt ở một xó chẳng hề giặc giũ

Như lời kể, anh chàng này và cả xóm trọ thường xuyên nghe mùi hôi thối khó chịu bốc ra từ phòng trọ của cô gái này nên không biết có chuyện gì không, nhân tiện một hôm cửa phòng trọ không đóng, cả xóm trọ vào xem tình hình thế nào. Và sự thật không thể  tưởng tượng ra là căn phòng cô gái vốn dĩ xinh đẹp thướt tha mỗi ngày mọi người nhìn thấy lại bừa bộn khủng khiếp.

Sau khi những hình ảnh này được lan truyền, nhiều cư dân mạng không khỏi bức xúc:

Không thể hiểu được là một người bình thường đầy đủ giác quan có thể sống được trong cái phòng như thế này, trông còn hơn chuồng lợn. Đã thế hàng xóm còn nghe bốc mùi thế kia thì sao mà chui vô đó ngủ được nhỉ?”

“Gần trọ mình cũng có 1 trường hợp như này, nhưng là con trai và bừa bộn thôi chứ cũng không tới mức hôi thối bốc mùi cả dãy trọ mà mình đã thấy khiếp rồi, huống gì?”

Giày dép đi về cũng vứt lung tung đầy nhà mặc dù có kệ để đàng hoàng Giày dép đi về cũng vứt lung tung đầy nhà mặc dù có kệ để đàng hoàng

“Mình còn nghe kể có nhiều người thậm chí còn không thèm giặc đồ cơ, cứ mặc xong mang ra nắng phơi xong xịt nước hoa vào cho thơm rồi lại mặc tiếp. Thật không hiểu nghĩ gì luôn”

“Con gái mà ở vậy rồi sau này về mẹ chồng có chửi có mắng thì lại trân gân lên chửi lại, rồi lại bảo người ta hách dịch này kia”

Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều câu chuyện mang tên “nỗi khiếp sợ ở dơ” của nhiều bạn trẻ khiến nhiều người ngao ngán.