Trong một show diễn của mình mới đây, nữ ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ Kacey Musgraves đã diện trang phục áo dài của Việt Nam để biểu diễn. Tuy nhiên với một loại trang phục được xem là quốc phục, thể hiện sự cao quý và nét văn hóa đặc trưng của cả một quốc gia, Kacey Musgraves lại chọn phá cách quá đà khi kết hợp nó với nội y bên trong.

Thêm vào đó, Kacey Musgraves còn đăng lên trang cá nhân loạt ảnh tại hậu trường buổi diễn với các tư thế tạo dáng được đánh giá là phô và phản cảm. Sự việc đã làm cho các khán giả và các nghệ sĩ Việt vô cùng bức xúc. Đáng nói, sau nhiều tiếng đồng hồ bị tổng tấn công các trang mạng xã hội, Kacey Musgraves hiện đã xóa toàn bộ hình ảnh mặc áo dài phản cảm trên trang Instagram nhưng chưa có bất kỳ động thái hồi đáp, giải thích nào.

Những hình ảnh của Kacey Musgraves trong đêm nhạc. Những hình ảnh của Kacey Musgraves trong đêm nhạc.
Hình ảnh được Kacey Musgraves đăng trên trang cá nhân. Hình ảnh được Kacey Musgraves đăng trên trang cá nhân.

Hành động đó càng khiến cộng đồng mạng Việt càng thêm tức giận và thất vọng vào một ca sĩ từng nhận giải Grammy. Họ yêu cầu cô nhanh chóng đưa ra lời giải thích và xin lỗi.

Dưới bài viết mới nhất của Kacey Musgraves, hầu hết bình luận đến từ khán giả Việt. Hầu hết đều là các ý kiến chỉ trích, tức giận và yêu cầu nữ ca sĩ phải lên tiếng xin lỗi.

Những bình luận chỉ trích của khán giả Việt trên trang cá nhân của Kacey Musgraves. Những bình luận chỉ trích của khán giả Việt trên trang cá nhân của Kacey Musgraves.

Đa số khán giả Việt đều yêu cầu nữ ca sĩ phải có phản hồi hoặc lên tiếng xin lỗi:

– “Một khi định mặc trang phục của nước nào đó, đáng lẽ chị phải tìm hiểu truyền thống của quốc gia đó như thế nào. Chị mặc quốc phục của Việt Nam chúng tôi và chị không hề tôn trọng bộ quốc phục đó. Tôi mong chị giải thích và có lời xin lỗi”

– “Chào Kacey. Hy vọng bạn tôn trọng đất nước của chúng tôi, văn hóa của chúng tôi và áo dài. Chúng tôi đã thấy hình ảnh của bạn ngày hôm qua, tôi cảm thấy bị xúc phạm và thất vọng về nó. Bạn nợ người Việt Nam một lời xin lỗi”

“Chị không thể mặc quốc phục của quốc gia khác phản cảm rồi sau đó im lặng như vậy, hãy lên tiếng xin lỗi đi”

Kacey Musgraves là nữ ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng tại Mỹ. Cô được giới chuyên môn đánh giá cao khi sở hữu chất giọng khỏe khoắn cùng chất nhạc pop/country tươi mới, dễ nghe, cô cũng từng được đánh giá như “Taylor Swift thế hệ mới”.

Tại Grammy 2019, Kacey Musgraves xuất sắc rinh về 3 giải thưởng danh giá là: Album của năm, Ca khúc nhạc đồng quê hay nhất và Màn trình diễn nhạc đồng quê ấn tượng nhất.

Những hình ảnh phản cảm của Kacey Musgraves với quốc phục Việt Nam trong đêm nhạc tại Dallas vừa qua đã làm cho hình ảnh của nữ ca sĩ đi xuống trầm trọng, đặc biệt là trong mắt các khán giả Việt.