Tiền của anh: Bản nhạc chế nói lên nỗi lòng của hàng triệu chàng trai bị vợ giữ tiền

Theo HelinoĐăng lúc

"Hai tay anh ôm ví tiền rất lâu, khi nghe em kêu lương vừa lĩnh đâu?" - bảo đảm chàng nào có vợ làm tay hòm chìa khoá đều sẽ cảm thấy đồng cảm với bản nhạc chế này.

Chuyện tiền bạc trong gia đình vốn là chủ đề tranh cãi không hồi kết. Chị em phụ nữ thì cho rằng các anh chỉ việc đi làm, tiền bạc cứ gửi gắm hết cho vợ để lo toan chi phí trong gia đình. Các anh thì lại thích tự lập tài chính, tiền ai nấy tiêu rõ ràng sòng phẳng chứ không thích cảnh muốn mua gì, ăn gì cũng phải báo cáo với vợ.

Nắm bắt được tâm lí này của các anh các chàng, thánh chế Thanh Tuyền - người từng nổi lên với một loạt những bản nhạc chế như “Khúc nhớ nhà”, “Người tình rượu bia”,… đã cho ra mắt bản nhạc chế “Tiền của anh”. Đây là một tác phẩm được viết lại lời từ bản hit “Buồn của anh” từng làm mưa làm gió. Bản nhạc chế này nói về những tâm tư thầm kín nhưng rất chân thật của một chàng trai có vợ làm tay hòm chìa khoá trong gia đình.

Những câu hát vừa hài vừa chuẩn không cần chỉnh như “Hai tay anh ôm ví tiền rất lâu/ Khi nghe em kêu lương vừa lĩnh đâu?/ Anh đây hoang mang mỗi khi về cuối tháng/ Nước mắt trào, có lương mà được tiêu đâu?” khiến cư dân mạng chỉ biết cười ngặt nghẽo rồi lại phải vỗ đùi đen đét vì đúng quá.

Đầu tư cho phần nội dung thôi không nói, Thanh Tuyền còn rất chịu chơi khi hoá thân luôn thành một ông chồng hết tiền với râu nón và áo vest chỉnh tề.

Nhiều anh xem xong đoạn clip này thì nhẹ nhàng tag vợ mình vào như thể “đấy, bao nhiêu điều tôi muốn nói đều nằm trọn trong đây rồi”. Còn các chị em thì lại cưỡi hoa bắt bướm là lá la, coi như không nghe không thấy không biết gì hết cả nhé.

Khác với hình ảnh “tưng tửng” trên clip, ngoài đời Thanh Tuyền là một cô gái rất xinh đẹp và dịu dàng.

Nhiều người lần đầu biết đến Tuyền đã không khỏi bất ngờ. Khác với vẻ ngoài tưng tửng trên clip, Thanh Tuyền đời thường lại là một cô gái rất xinh đẹp, nữ tính. Nhìn Thanh Tuyền, ít ai ngờ rằng cô gái này đã lập gia đình và có con. Chắc hẳn vì là “người trong cuộc” nên Tuyền mới có thể viết ra được lời bài hát “lay động tâm hồn” đến vậy

BÀI VIẾT

Theo Helino