Sao & Đời Sống

Hotgirl Bùi Kim Anh chia sẻ bí quyết kinh doanh ngành thời trang thành công

T.H
Chia sẻ

Khởi nghiệp từ thời sinh viên, Hotgirl Bùi Kim Anh đang sở hữu thương hiệu thời trang mang tên mình. Kim Anh Bui Boutique là một thương hiệu quá quen thuộc đối với các bạn trẻ Hà Nội. Thu nhập khủng hiện tại đủ để Hotgirl 9x lo toan cho cả gia đình. Vậy bí quyết nào dẫn đến thành công của cô doanh nhân trẻ này?

Xác định rõ ai là người sẽ mua hàng của mình

Cô chia sẻ: "Thời gian đầu do chưa có kinh nghiệm nên mình rất "tham", cứ mẫu nào đẹp là lấy về bán. Vì vậy việc bán hàng không có trọng tâm, chi phí cao do nhập nhiều hàng mà còn không hiệu quả. Thế nên mình đã xác định lại đối tượng khách hàng chủ chốt của shop. Do mình có gu ăn mặc tốt nên mình chọn bán cho những bạn nữ gần lứa tuổi. Như vậy mình sẽ hiểu khách hàng hơn, biết họ muốn mặc gì. Trong đó tập trung vào các bạn có vóc dáng vừa phải vì họ dễ mặc đồ."

Hotgirl Bùi Kim Anh chia sẻ bí quyết kinh doanh ngành thời trang thành công Ảnh 1
Phong cách thời trang dịu dàng nữ tính của Bùi Kim Anh

Chất lượng sản phẩm

"Mình xem shop như bộ mặt của bản thân, thế nên mình phải bán hàng chất lượng vì rất sợ bị mất uy tín. Hãy coi shop như đứa con tinh thần, phải chắt chiu, kỹ lưỡng từng chút một. Cho tới bây giờ mình đều giữ thói quen nghiên cứu sản phẩm mỗi ngày. Đây là việc không thể thiếu trong lịch trình công việc mỗi ngày của mình. Phải biết mẫu nào đang hot để cập nhật nếu không muốn bị lạc hậu so với đối thủ. Đầu tư lấy hàng Quảng Châu vì họ có văn hoá ăn mặc  giống mình. Ngoài ra, Trung Quốc họ mạnh về sản xuất, mẫu mã cũng đa dạng và chất lượng hơn. Đặc biệt trước khi quyết định nhập mẫu nào, phải cầm nó trên tay cái đã. Bạn phải đánh giá chất vải, không biết làm thì thuê hoặc nhờ người biết làm đi theo." - một số chia sẻ của Bùi Kim Anh.

Hotgirl Bùi Kim Anh chia sẻ bí quyết kinh doanh ngành thời trang thành công Ảnh 2
Một số sản phẩm của Kim Anh Bui Boutique
Hotgirl Bùi Kim Anh chia sẻ bí quyết kinh doanh ngành thời trang thành công Ảnh 3
Sản phẩm của Kim Anh Bui Boutique

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Qua nhiều năm lăn lộn trên thương trường, Bùi Kim Anh rút ra được bài học đắt giá:

"Thời buổi bây giờ, shop thời trang mọc ra như nấm. Sản phẩm bạn cho là thế mạnh của shop, thật ra shop khác cũng có bán. Hơn nhau ở chỗ khách hàng mua ở đâu họ thấy thoải mái hơn thì họ sẽ trung thành. Vì vậy phải đối xử với họ thật chu đáo và tinh tế.

Phải hiểu rõ sản phẩm của mình để còn tư vấn cho khách hàng. Mẫu này chất vải gì, độ bền ra sao, khác gì so với sản phẩm ở shop khác. Bán hàng online thì phải trả lời tin nhắn của khách ngay lập tức, nếu không họ đợi lâu quá mất kiên nhẫn, khách sẽ nhắn tin bên shop khác ngay. Và thế là mình mất khách. Còn nếu có shop thì phải training cho nhân viên của mình thật kỹ. Nhân viên phải có nụ cười thật tươi, giao tiếp lịch sự, biết cảm ơn dù khách không mua hàng... Ngoài ra bạn hãy chi tiền cho khuyến mãi cho khách hàng thân thiết để giữ họ lâu dài. Sáng tạo ra các chương trình upsale như mua nhiều giảm giá, tích luỹ thẻ thành viên..."

Hotgirl Bùi Kim Anh chia sẻ bí quyết kinh doanh ngành thời trang thành công Ảnh 4
Cô chủ trẻ Bùi Kim Anh và sự nghiệp kinh doanh thành công

Lời nhắn nhủ đến những bạn đang và sẽ kinh doanh mặt hàng thời trang

"Không có thành công nào là dễ dàng và nhanh chóng cả. Bắt tay vào làm rồi bạn sẽ thấm cái câu dục tốc bất đạt. Thời gian đầu mình cũng gặp rất nhiều khó khăn vì lúc đó chỉ là tay mơ. Cũng phải mất ăn mất ngủ lao đầu vào công việc, hy sinh biết bao nhiêu mối quan hệ bạn bè ngày trước mới được như bây giờ. Đây là một số kinh nghiệm mình đúc kết được sau nhiều năm lăn lộn trên thương trường. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sau này. Chúc các bạn vượt qua được giới hạn của bản thân để đạt được thành công tương xứng."

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN