Việt Nam mảnh đất hình chữ S với muôn vàn cảnh đẹp nhưng cứ đến độ cuối tháng Chạp, người dân tứ xứ lại rủ nhau kéo về bản làng ở Mộc Châu để ngắm một mùa hoa mận nữa lại tới. Việt Nam mảnh đất hình chữ S với muôn vàn cảnh đẹp nhưng cứ đến độ cuối tháng Chạp, người dân tứ xứ lại rủ nhau kéo về bản làng ở Mộc Châu để ngắm một mùa hoa mận nữa lại tới.
Hoa mận đẹp nhất chỉ có thể tìm thấy ở Mộc Châu. Hoa mận đẹp nhất chỉ có thể tìm thấy ở Mộc Châu.
Đông qua, xuân tới, tiết trời trở nên ấm áp hơn đôi chút thì hoa mận mới bắt đầu đơm hoa. Đông qua, xuân tới, tiết trời trở nên ấm áp hơn đôi chút thì hoa mận mới bắt đầu đơm hoa.
Hoa nở trắng cả núi rừng, tạo nên một khung cảnh nên thơ và lãng mạn. Hoa nở trắng cả núi rừng, tạo nên một khung cảnh nên thơ và lãng mạn.
Du khách sẽ như lạc vào xứ sở thần tiên bởi hoa mận phủ trắng khắp núi đồi, khắp thung lũng giữa lưng chừng mây. Du khách sẽ như lạc vào xứ sở thần tiên bởi hoa mận phủ trắng khắp núi đồi, khắp thung lũng giữa lưng chừng mây.
Hoa mận mong manh, tinh khiết và sẽ bung ra ồ ạt cùng 1 thời điểm. Hoa mận mong manh, tinh khiết và sẽ bung ra ồ ạt cùng 1 thời điểm.
Bản làng thấp thoáng giữa đồi mận trắng xóa. Bản làng thấp thoáng giữa đồi mận trắng xóa.
Du khách đến đây cứ ngỡ mình đang lạc ở một xứ sở thần tiên. Du khách đến đây cứ ngỡ mình đang lạc ở một xứ sở thần tiên.
Đến đây vừa “đã mắt” vừa được thưởng thức ẩm thực của người dân tộc thiểu số. Đến đây vừa “đã mắt” vừa được thưởng thức ẩm thực của người dân tộc thiểu số.
Thoạt nhìn, hoa mận sẽ hơi giống với hoa đào rừng, thế nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy hoa mận nở thành chùm dày, cánh hoa mỏng ôm trọn lấy nhụy vàng. Thoạt nhìn, hoa mận sẽ hơi giống với hoa đào rừng, thế nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy hoa mận nở thành chùm dày, cánh hoa mỏng ôm trọn lấy nhụy vàng.
Hoa mận được ví như một thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, mong manh, nhẹ nhàng mà khó chạm đến bởi gió mạnh sẽ cuốn theo cánh hoa. Hoa mận được ví như một thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, mong manh, nhẹ nhàng mà khó chạm đến bởi gió mạnh sẽ cuốn theo cánh hoa.
Những em bé người dân tộc rực rỡ trong sắc trắng của hoa mận. Những em bé người dân tộc rực rỡ trong sắc trắng của hoa mận.
Một ngày mới lại đến, hoa mận khoe vẻ đẹp tinh khôi trong nắng. Một ngày mới lại đến, hoa mận khoe vẻ đẹp tinh khôi trong nắng.
Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân lên thung Lũng Na Mận để thưởng thức vẻ đẹp nên thơ, trữ tình này. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân lên thung Lũng Na Mận để thưởng thức vẻ đẹp nên thơ, trữ tình này.