Trong ngày này, cộng đồng LGBT tại Hà Nội đã tổ chức một sự kiện ngoài trời khá ý nghĩa mang tên “Thị trấn Bubu - Là chính mình, là đặc biệt” với nhiều hoạt động thú vị. Đây là sự kiện chào đón tháng Tự hào của cộng đồng LGBT (LGBT Pride Month), hướng đến 3 giá trị Bình đẳng - Tự hào - Khoan dung, đó là nơi mà mọi người có thể tự do là chính mình. Hoa hậu chuyển giới  Quốc tế Hương Giang đã góp mặt và truyền cảm hứng đến cộng đồng LGBT Hà Nội.

Cô chia sẻ: “Ngày bé, ai cũng mơ mộng, nghĩ mình là một nhân vật trong các câu chuyện cổ tích. Giang cũng đã từng mơ mình là cô gái đại dương, Lọ Lem, khi đi còn tự làm tuột giày… Trong cuộc sống hiện nay, Giang đã không ngừng nỗ lực để đóng góp cho công cuộc thay đổi cái nhìn của mọi người về cộng đồng LGBT, trước tiên là cái nhìn về bản thân Giang. Và ngôi vị Hoa hậu cũng là một kỉ niệm rất đẹp trong câu chuyện cổ tích của chính Giang.

Ngay hôm nay, các bạn có thể trở thành những nàng công chúa, những chàng hoàng tử trong câu chuyện cổ tích của chính các bạn. Hãy quay sang trái, sang phải và gửi những lời yêu thương ngọt ngào đến người bạn đang đứng cạnh mình. Chúng ta xứng đáng được tôn trọng, và được công nhận bản dạng giới của mình.

Hiện giờ Giang đang đảm nhận vai trò mới là Giám đốc Quốc gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế tại Việt Nam. Hương Giang cũng rất mong muốn sẽ tổ chức được cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam để tìm kiếm gương mặt xứng đáng đại diện Việt Nam cho các mùa thi năm sau. Bởi vậy, các bạn hãy cùng đến và chia sẻ với Giang, hy vọng Giang có thể giúp các bạn viết nên câu chuyện cổ tích của chính các bạn”.

Trong ngày hội, các cặp đôi đã trao nhau những cái ôm, nụ hôn, được mọi người xung quanh cổ vũ hưởng ứng bởi nó xuất phát từ tình người, tình yêu và sự gắn kết của hai trái tim.

Hoa hậu Hương Giang chia sẻ những câu chuyện đầy chân thành, gần gũi của mình và truyền cảm hứng đến cộng đồng LGBT Hoa hậu Hương Giang chia sẻ những câu chuyện đầy chân thành, gần gũi của mình và truyền cảm hứng đến cộng đồng LGBT
Hương Giang nhận “thẻ căn cước công dân” của cộng đồng LGBT và trao giấy chứng nhận kết hôn cho một cặp đôi đồng tính nữ. Cô chia sẻ mong ước tấm thẻ căn cước này sẽ có giá trị trong đời sống thật, vì hiện nay người chuyển giới vẫn gặp rất nhiều rắc rối về mặt giấy tờ. Hương Giang nhận “thẻ căn cước công dân” của cộng đồng LGBT và trao giấy chứng nhận kết hôn cho một cặp đôi đồng tính nữ. Cô chia sẻ mong ước tấm thẻ căn cước này sẽ có giá trị trong đời sống thật, vì hiện nay người chuyển giới vẫn gặp rất nhiều rắc rối về mặt giấy tờ.
Hoa hậu thân thiện chụp ảnh kỉ niệm cùng các fan Hoa hậu thân thiện chụp ảnh kỉ niệm cùng các fan
Cặp đôi đồng tính nữ Phương Thảo - Ngọc Tú nhận giấy đăng ký kết hôn dành riêng cho các tình yêu trong cộng đồng LGBT Cặp đôi đồng tính nữ Phương Thảo - Ngọc Tú nhận giấy đăng ký kết hôn dành riêng cho các tình yêu trong cộng đồng LGBT

Ông Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phát biểu bằng tiếng Việt: “Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã ủng hộ sự kiện Thị trấn Bubu đã 3 năm rồi, vì chúng tôi có một nguyên tắc rất quan trọng: Các nhà nước luôn phải ủng hộ nhân quyền công bằng cho các công dân của mình. Theo nguyên tắc này, chúng tôi đang phát triển rất nhiều hoạt động, ủng hộ rất nhiều tổ chức làm về chủ đề LGBT. Hôm nay tôi rất mừng khi có mặt ở đây, tôi thấy các bạn rất vui, rất tự do. Tôi khẳng định Liên minh châu Âu sẽ luôn ủng hộ các bạn!”.

Ông Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện Ông Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Bạn Vũ Thiên Trang, 23 tuổi, hào hứng: “Tôi thấy rất vui khi đã có rất nhiều người đến đây tham gia, tìm hiểu và ủng hộ. Tôi mong cộng đồng LGBT ngày càng mạnh mẽ hơn, được xã hội thấu hiểu và cảm thông hơn nữa”.

Vở nhạc kịch về một gia đình có người con là người đồng tính nam Vở nhạc kịch về một gia đình có người con là người đồng tính nam
Chàng trai cố gắng bứt phá, chia sẻ với mẹ của mình về bản ngã thật và nhận được sự thông cảm từ mẹ Chàng trai cố gắng bứt phá, chia sẻ với mẹ của mình về bản ngã thật và nhận được sự thông cảm từ mẹ
Bầu không khí rộn ràng, náo nhiệt mà những ngừoi thuộc cộng đồng LGBT tạo nên tại sự kiện Bầu không khí rộn ràng, náo nhiệt mà những ngừoi thuộc cộng đồng LGBT tạo nên tại sự kiện
Giây phút tình cảm của các cặp đôi Giây phút tình cảm của các cặp đôi

Hoa hậu Hương Giang: Ai cũng có thể viết câu chuyện cổ tích của riêng mình, cộng đồng LGBT cũng vậy! ảnh 9

Hình ảnh lá cờ lục sắc tung bay đầy tự hào trong ngày hội dành riêng cho cộng đồng LGBT. Hình ảnh lá cờ lục sắc tung bay đầy tự hào trong ngày hội dành riêng cho cộng đồng LGBT.

Từ năm 1969, để kỉ niệm cho sự kiện Stonewall ở Mahattan - đỉnh điểm của hàng loạt phong trào đấu tranh đòi quyền bình đẳng của người đồng tính, song tính, chuyển giới  (LGBT) trong xã hội Mỹ, tháng 6 hàng năm trở thành tháng Tự hào của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. Hiện nay, tháng Tự Hào ở mỗi nơi mỗi khác, tuy nhiên, thường dao động trong 3 tháng 6, 7 và 8 hàng năm.

Đến năm 2013, ngày 17/5 chính thức được chọn là ngày Quốc tế Chống kỳ thị Người đồng tính, Song tính và Chuyển giới (gọi tắt là IDAHO). Tại Việt Nam, từ năm 2011, ngày IDAHO đã được tổ chức, không chỉ dành cho cộng đồng LGBT, mà còn dành cho tất cả những người ủng hộ sự bình đẳng của con người.