Trước đó, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh luôn nhận được rất nhiều sự yêu mến, hâm mộ bởi không chỉ xinh đẹp, nàng Hậu còn được biết đến là thông minh, học giỏi, tốt nghiệp một trong những trường đại học thuộc top đầu cả nước. Ấy vậy mà, khi tham gia một chương trình thực tế mới đây, Đỗ Mỹ Linh lại mất điểm hoàn toàn trước công chúng bởi cách nói chuyện suồng sã, thái độ thiếu chuyên nghiệp của mình.

Đỗ Mỹ Linh và người bạn đồng hành Lê Xuân Tiền trong “Cuộc đua kỳ thú”. Đỗ Mỹ Linh và người bạn đồng hành Lê Xuân Tiền trong “Cuộc đua kỳ thú”.

Trong tập đầu tiên, thử thách cho các đội chơi là vẽ lên lợn nhưng không được dùng tay chạm vào lợn. Trong khi các đội khác khá dễ dàng để vẽ được lên lợn thì đội của Đỗ Mỹ Linh lại vất vả, chật vật để “thuần hóa” chú lợn của mình. Không biết vì lí do gì mà chú lợn của đội xanh dương liên tục kêu lớn, chạy quanh, thậm chí là cắn cả Xuân Tiền. Bởi vậy, trong lúc vật lộn với chú lợn, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã thốt lên: “Con này hư quá vậy? Sao mấy con kia nó nằm im mà con này cứ như con điên vậy?”.

Thậm chí khi trả lời phỏng vấn từ chương trình, hoa hậu Việt Nam 2016 dùng nhiều từ thoải mái quá để nói về thử thách lần này: “Tôi nhìn sang những con lợn của đội bạn thì thấy tất cả chúng đều rất ngoan, như nằm ngủ ở đấy luôn cho mọi người vẽ. Còn con lợn đội tôi cứ gào thét lên như kiểu có ai cắt tiết nó vậy. Nó cứ chạy vòng vòng và không chịu đứng im”, “Lần đầu tiên tôi thấy một con lợn rồ dại lên như vậy. Nó phá làm cả ba con lợn đều rồ lên, rất rối”.

Clip: Đỗ Mỹ Linh bị chỉ trích vì cách ăn nói ở tập 1 “Cuộc đua kỳ thú”.

Ngay khi chương trình được phát sóng, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều dành cho Đỗ Mỹ Linh:

“Hoa hậu gì mà cứ “rồ với điên” kém sang hết mức.”

“Rất thích Đỗ Mỹ Linh cho đến khi xem chương trình này”

“Mang tiếng là hoa hậu mà ăn nói lấc cấc, chợ búa ghê gớm, mất hình tượng quá đi mất.”

Đỗ Mỹ Linh nhận chỉ trích nặng nề trong tập 1 “Cuộc đua kỳ thú”. Đỗ Mỹ Linh nhận chỉ trích nặng nề trong tập 1 “Cuộc đua kỳ thú”.

Cứ ngỡ nàng Hậu sẽ thay đổi ở những tập sau, nhưng không, sang đến tập 2 , trong quá trình mệt mỏi vì phải đi bộ một quãng đường dài mà không ai cho đi nhờ xe, Đỗ Mỹ Linh “nhõng nhẽo” thốt lên một câu nói: “Mai em sẽ đeo một cái bảng là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ở trước ngực để khi mà em nhờ thì mọi người sẽ giúp đỡ em nhiệt tình”.

Dẫu biết rằng đấy chỉ là câu nói đùa với đồng đội của Đỗ Mỹ Linh nhưng chắc nàng Hậu cũng không ngờ rằng câu nói ấy lại khiến bản thân mình tiếp tục bị ném đá của cư dân mạng.

Đỗ Mỹ Linh đòi treo biển Hoa hậu trước ngực để được đi nhờ xe trong cuộc đua.

Nếu nhìn thoáng hơn thì những câu nói của Đỗ Mỹ Linh qua 2 tập phát sóng là hoàn toàn bình thường mà mọi người vẫn hay sử dụng hàng ngày, thậm chí cô nàng chỉ nói đùa chứ không có ý gì khác. Tuy nhiên có lẽ do từ tập 1 nên khá giả có cái nhìn khắt khe hơn với Đỗ Mỹ Linh, phía dưới phần bình luận vẫn có rất nhiều bình luận tiêu cực: “Ý chị là hoa hậu mới được đi nhờ xe hay gì?”, “Từ đầu đến giờ không thể bênh nổi Đỗ Mỹ Linh, hành xử dở thế!”, “Sai lầm lớn nhất của Đỗ Mỹ Linh là tham gia chương trình này”…

Có lẽ luôn gắn với hình tượng ngọc nữ từ trước đến giờ nên Hoa hậu Việt Nam 2016 đã bị khán giả soi nhiều hơn khi tham gia chương trình này, với những phát biểu không hay, cách nói chuyện suồng sã và những hành động không mấy đẹp đã khiến Đỗ Mỹ Linh mất điểm trong lòng khán giả.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong chương trình. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong chương trình.