Những ai từng theo dõi các bộ phim truyền hình Việt Nam đình đám trên sóng truyền hình, ắt không thể quên bộ phim Bánh đúc có xương. Trong đó, ấn tượng nhất hẳn là vai diễn Hoài Anh - con chồng xấc xược, khó ưa được thể hiện xuất sắc bởi nữ diễn viên nhí Đỗ Hà Anh. Rất nhiều người đã dành sự khen ngợi cho vai diễn ”khó nhằn” này của Hà Anh.

Bẵng đi một thời gian, người ta tiếp tục bất ngờ khi có thông tin Hà Anh lên xe hoa ở tuổi 21 - khi vẫn còn đang là một sinh viên của ĐH Luật Hà Nội. Rất nhanh sau đó, cô thông báo mang bầu và vừa hạ sinh một bé gái rất dễ thương vào đầu năm 2019 vừa qua - thời điểm cô bước sang tuổi 22.

Quyết định lập gia đình và có con ở độ tuổi siêu trẻ như thế đã khiến nhiều người thắc mắc, hoang mang, không hiểu vì sao một cô nữ sinh xinh đẹp, học giỏi và có triển vọng về diễn xuất như thế lại ”dừng cuộc chơi quá sớm”. Nhiều người còn rất quan tâm đến cuộc sống hôn nhân hiện tại của Hà Anh.

Chúng ta hãy gặp gỡ Hà Anh nhé.

Hà Anh khoe nhan sắc rạng rỡ của ”bà mẹ một con”. Hà Anh khoe nhan sắc rạng rỡ của ”bà mẹ một con”.

Xin chào Hà Anh. Hà Anh có thể chia sẻ một chút về cuộc sống hiện tại của bạn được không?

Hiện tại Hà Anh vẫn đang chuẩn bị cho việc tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội và tập trung chăm sóc con gái nhỏ cùng gia đình của mình.

Còn nhớ 1 năm trước, Hà Anh thông báo lấy chồng đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Sau 1 năm nhìn lại, bạn còn nhớ rõ cảm giác lúc đó không?

Quá trình chuẩn bị cho hôn lễ là một khoảng thời gian khá dài, mình đã chuẩn bị hết tâm lý rồi thế nhưng khi bước vào lễ đường, trong tiếng nhạc, tiếng vỗ tay của mọi người thì cảm xúc vẫn hạnh phúc khó tả vô cùng. Đến bây giờ nhớ lại Hà Anh vẫn nhớ như in cảm giác đó.

Hà Anh Bánh đúc có xương khoe nhan sắc sau khi làm mẹ ở tuổi 22, khẳng định không hối hận khi lấy chồng sớm ảnh 1

Hà Anh Bánh đúc có xương khoe nhan sắc sau khi làm mẹ ở tuổi 22, khẳng định không hối hận khi lấy chồng sớm ảnh 2

Khi biết tin mình có thai, cảm xúc của bạn thế nào?

Khi biết tin thì mình thực sự rất rất vui, cảm giác là “À thế là mình đã được làm mẹ rồi”. Nhưng ngay sau đó là lo lắng vì không biết 9 tháng thai kỳ sẽ như thế nào, mình có làm tốt mọi việc và đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và bé được không.

Làm vợ, làm mẹ ở tuổi 22 - cái tuổi mà các bạn cùng trang lứa đang vô cùng tự do thoải mái làm những điều mình thích, trải nghiệm du lịch mọi nơi… có bao giờ bạn cảm thấy “ghen tị” không?

Mình không bao giờ thấy ghen tỵ cả. Vì mình nghĩ mỗi người có một niềm vui, niềm hạnh phúc riêng. Hơn nữa, việc làm vợ, làm mẹ không sớm thì muộn một người phụ nữ cũng sẽ trải qua. Mình có con nhỏ sớm, đến khi con mình lớn rồi thì bạn bè mình cũng sẽ trải qua y hệt như mình bây giờ thôi.

Ví như hiện tại, khi Bé Đậu được 4 tháng tuổi, cuộc sống của Hà Anh như trở lại như thời sinh viên vậy. Lại được diện những bộ váy sương sương, lang thang khắp mọi ngóc ngách thủ đô để chụp lại những bức ảnh đẹp để đời.

Hà Anh Bánh đúc có xương khoe nhan sắc sau khi làm mẹ ở tuổi 22, khẳng định không hối hận khi lấy chồng sớm ảnh 3

Hà Anh Bánh đúc có xương khoe nhan sắc sau khi làm mẹ ở tuổi 22, khẳng định không hối hận khi lấy chồng sớm ảnh 4

Lần đầu làm mẹ khi còn rất trẻ, chắc hẳn bạn có rất nhiều bỡ ngỡ. Bạn có kỉ niệm nào thú vị trong khoảng thời gian “tập làm mẹ” của mình không?

Có rất nhiều kỷ niệm thú vị, ví dụ như là lần đầu tập thay bỉm cho Đậu, tập cho Đậu bú. Mình ban đầu đều rất lóng ngóng và lo lắng nhưng chỉ vài ngày sau đó là thành thạo quen tay.

Đậu là một cô con gái nhỏ rất đáng yêu, thông minh, xinh đẹp, khiến cho mình tự hào.

Vậy còn khía cạnh “Làm vợ” thì sao? Hẳn cũng rất bỡ ngỡ và có nhiều bối rối?

Mình cảm thấy việc làm vợ hay làm mẹ thì đều vừa là bản năng của phái nữ, vừa là sự học hỏi lâu dài. Bỡ ngỡ ban đầu thì chắc chắn là có, vì mình đến sống ở một ngôi nhà mới, với những thành viên gia đình mới, thay đổi nếp sinh hoạt suốt hơn 20 năm qua. Nhưng chỉ cần bản thân mình muốn và chịu khó học hỏi, lắng nghe, quan trọng hơn cả là thật tâm yêu thương gia đình mới thì mọi việc đều sẽ tốt cả. Mình thích nghi khá nhanh và hài lòng với hiện tại.

Hà Anh Bánh đúc có xương khoe nhan sắc sau khi làm mẹ ở tuổi 22, khẳng định không hối hận khi lấy chồng sớm ảnh 5

Hà Anh Bánh đúc có xương khoe nhan sắc sau khi làm mẹ ở tuổi 22, khẳng định không hối hận khi lấy chồng sớm ảnh 6

Việc lấy nhau khi còn trẻ chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc hiểu lầm, xích mích. Vợ chồng bạn thường giải quyết các mâu thuẫn như thế nào?

Vợ chồng mình luôn nói mọi suy nghĩ cho nhau nghe, để cùng nhau nghĩ cách giải quyết.

Việc lập gia đình chắc hẳn có gián đoạn và ảnh hưởng nhiều đến con đường tham gia nghệ thuật của bạn?

Mình nghĩ là cũng một chút. Vì năm vừa qua vừa là thời điểm mình lấy chồng sinh con lại vừa là thời điểm mình học năm cuối Đại học nên mình phải dồn toàn lực vào hai “sự kiện” trọng đại cuộc đời này.

Hà Anh Bánh đúc có xương khoe nhan sắc sau khi làm mẹ ở tuổi 22, khẳng định không hối hận khi lấy chồng sớm ảnh 7

Hà Anh Bánh đúc có xương khoe nhan sắc sau khi làm mẹ ở tuổi 22, khẳng định không hối hận khi lấy chồng sớm ảnh 8

Đối với nhiều người, khi nhắc đến bạn họ vẫn nhớ về cô bé nghịch ngợm trong bộ phim “Bánh đúc có xương”. Sau thành công của vai diễn đó, cuộc sống của bạn có thay đổi gì không?

Thời điểm Bánh đúc có xương phát sóng thì mình đang tắt Facebook để ôn thi học sinh giỏi lớp 12 và thi Đại học nên không có sự tương tác mạng xã hội nhiều. Tuy nhiên khi ra đường thì gần như ai cũng nhận ra và gọi tên mình. Đó là một niềm vui và tự hào khó diễn tả.

Bạn có bao giờ buồn vì nhiều người khi nhắc tới Hà Anh, thì đều chỉ nhớ tới vai diễn của bạn trong Bánh đúc có xương?

Không hề. Điều đó chứng tỏ mình đã thành công với vai diễn này thì dĩ nhiên là mình không buồn.

Đã lâu bạn không tham gia diễn xuất trong bộ phim nào, bạn có ý định trở lại màn ảnh nhỏ không?

Mình sẽ cân nhắc và sắp xếp thời gian nếu có lời mời phù hợp cả về kịch bản, vai diễn, và thời gian quay.

Hà Anh Bánh đúc có xương khoe nhan sắc sau khi làm mẹ ở tuổi 22, khẳng định không hối hận khi lấy chồng sớm ảnh 9

Hà Anh Bánh đúc có xương khoe nhan sắc sau khi làm mẹ ở tuổi 22, khẳng định không hối hận khi lấy chồng sớm ảnh 10

Bạn có hào hứng nếu có một lời mời vào vai phản diện, độc ác…?

Hà Anh cũng từng đóng vai phản diện rồi đấy chứ, mình muốn thử sức với mọi vai diễn, không bó buộc giới hạn khả năng bản thân.

Hiện tại, khán giả rất có niềm tin vào phim Việt. Điển hình là những bộ phim như Về nhà đi con, Mê cung.. Bạn có theo dõi những bộ phim đó không, và bạn có mong muốn được nhận những dự án phim hay ho như vậy?

Mình không có thời gian xem TV nhưng thi thoảng rảnh cũng xem các đoạn trích trên Facebook và thật sự rất thích. Mấy lần mình còn khóc khi xem Về nhà đi con. Còn trong tương lai có thể tham gia phim hay không, và là một bộ phim như thế nào thì còn tuỳ vào “duyên số”.

“Được chăm con là niềm hạnh phúc của người mẹ. Con gái đáng yêu, thông minh, xinh đẹp khiến cho mình tự hào.” - Hà Anh chia sẻ “Được chăm con là niềm hạnh phúc của người mẹ. Con gái đáng yêu, thông minh, xinh đẹp khiến cho mình tự hào.” - Hà Anh chia sẻ

Hà Anh Bánh đúc có xương khoe nhan sắc sau khi làm mẹ ở tuổi 22, khẳng định không hối hận khi lấy chồng sớm ảnh 12Có bao giờ bạn nghĩ, nếu được lựa chọn giữa gia đình và những thứ khác - ví dụ như đam mê nghệ thuật, liệu bạn sẽ chọn gì không?

Đây không phải hai khái niệm có thể đặt lên bàn cân so sánh để lựa chọn được. Gia đình là những người thân yêu nhất của mình, là những người gắn bó với mình cả đời. Chẳng có gì có thể so sánh với gia đình trong lòng mình cả. Còn nghệ thuật hay bất kỳ công việc nào khác, là sở thích, là đam mê, là nghề nghiệp, thì mình sẽ phải cân đối sắp xếp thời gian để làm. Chứ không thể vì gia đình mà không đi làm hay vì đi làm mà không có gia đình được.

Mục tiêu gần nhất của mình vẫn là tốt nghiệp Đại học. Sau đó thì, mình xin phép được giữ bí mật về các dự định trong tương lai nhé.

Cảm ơn Hà Anh. Chúc bạn hạnh phúc với cuộc sống của mình và thành công trong tương lai nhé.