Theo Dân Trí đưa tin, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tại cụm thi trường THCS Hoàng Hoa Thám (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) có một thí sinh khá đặc biệt. Cô bạn Siu H'Đanila (SN 1999, ngụ làng Plei Kia, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã địu theo đứa con trai hơn 3 tháng tuổi vượt hành trình cả 100 km lên TP. Pleiku để thi tốt nghiệp.

Siu H'Đanila địu con vượt cả 100 km để đến điểm thi. Ảnh: Dân Việt. Siu H'Đanila địu con vượt cả 100 km để đến điểm thi. Ảnh: Dân Việt.

Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, thí sinh H'Đanila đến tá túc chùa Vĩnh Nghiêm (TP.Pleiku). Theo Người Đưa Tin, khi bắt gặp thí sinh này cô đang bận rộn ôn bài, trên lưng đang địu con.

“Nhà em ở tận huyện Chư Pưh cách TP. Pleiku xa lắm. 12 năm đèn sách, để không bị lỡ kỳ thi, sáng hôm qua 24/6, em phải địu con, đón xe đò lên TP.Pleiku từ mờ sáng. Vì con còn nhỏ mới được sinh được hơn 3 tháng, đi xa gia đình không yên tâm nên mẹ của em cũng đi để hỗ trợ trông nom cháu khi cần”, H'Đanila tâm sự.

H'Đanila cho biết đây là lần đầu tiên cô xa nhà lại mang theo con nhỏ nên có chút lo lắng. Ngày hôm qua được xe đò chở tới điểm thi, các tình nguyện viên đã giúp người mẹ trẻ tay xách nách mang đến chùa Vĩnh Nguyên tá túc. Tại đây, H'Đanila được ăn ở miễn phí.

Mẹ H'Đannila trông cháu giúp con gái có thời gian ôn bài trước giờ thi. Ảnh: Người đưa tin. Mẹ H'Đannila trông cháu giúp con gái có thời gian ôn bài trước giờ thi. Ảnh: Người đưa tin.

Chia sẻ với Dân Việt, bà Siu Mei (mẹ H’Đanila) cho biết: “Tôi và chồng con bé luôn đồng hành cùng nó. Bản thân tôi và một người chị gái của H’Đanila là giáo viên và giờ đây H’Đanila cũng muốn trở thành giáo viên nên tôi rất mừng, động viên con cố gắng. Vì cháu bé còn nhỏ nên con gái tôi phải đem đến điểm trường thi. Khi H’Đanila bước vào phòng thi tôi bế và ru thằng nhỏ…”.

Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, H’Đanila cho biết môn Văn cô thi rất tốt dù phần mở viết chưa hết ý. Cô bạn mong rằng những môn thi sau sẽ “thuận buồng xuôi gió” để có thể thi vào trường CĐ Sư phạm Gia Lai, thực hiện ước mơ làm cô giáo.