Cách đây ít giờ, trên trang cá nhân Facebook của streamer nổi tiếng ViruSs đã đăng tải dòng trạng thái thông báo tin vui kèm theo lời cảm ơn.

Trong bài viết, ViruSs chia sẻ với fan mình vừa cùng lọt 3 top là Top Follower, Top donate stars và Top 1 Pubg đầu tiên trong sự kiện “Facebook Gaming Creator” diễn ra tại Thái Lan với sự tham gia của đại diện Thái Lan, Philippines.

Hình ảnh của ViruSs tại sự kiện ở Thái Lan. Ảnh: FBNV. Hình ảnh của ViruSs tại sự kiện ở Thái Lan. Ảnh: FBNV.

Được biết, Facebook Gaming Creator là ứng dụng dành cho người chơi game ở Thái Lan. Chúng tập trung vào việc xây dựng cộng đồng cho người sáng tạo bằng cách giúp họ xây dựng cộng đồng có ý nghĩa và gắn bó trên Facebook; tăng lượng khán giả và tăng lượng người xem của họ, đồng thời tăng khả năng khám phá và phân phối trên nhiều nền tảng Facebook và Instagram.

Theo Michael Rose, người phụ trách mảng đối tác game của Facebook ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan sở hữu cộng đồng game tuyệt vời, và cùng với Chương trình Sáng tạo Game của Facebook, Facebook muốn giúp những nhà sáng tạo game dễ dàng hơn trong việc tồn tại và phát triển bằng cách cung cấp thông tin và hỗ trợ để họ tập trung vào việc sáng tạo nội dung tốt hơn.

Được biết, để trở thành người đứng top trong 3 đề cử của Facebook Gaming Creator, ViruSs đã phải tham gia một giải đấu ngay ở Thái Lan với các đối thủ đến từ Thái Lan và Philippines.

Dân mạng ầm ầm gửi lời chúc tới ViruSs. Dân mạng ầm ầm gửi lời chúc tới ViruSs.

Ngay phía dưới bài viết thông báo tin vui rất nhiều game thủ gửi lời chúc tới  ViruSs. Mọi người đều cho rằng sự kiện này là niềm tự hào của cộng đồng chơi game Việt.

ViruSs tên thật là Đặng Tiến Hoàng (sinh năm 1990) là một Gamer - Streamer - Caster đa tài, hào hoa của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam. ViruSs xuất thân là Game thủ chuyên nghiệp, đã từng chinh chiến cho rất nhiều đội tuyển mạnh như Hanoi Dragon (đội trưởng), Cyzone…

Anh là một trong những Game thủ có sức ảnh hưởng lớn nhất tới cộng đồng LMHT. Sau khi từ bỏ sự nghiệp Game thủ, ViruSs theo đuổi niềm đam mê với công việc Streamer và Caster các trận đấu LMHT. Kinh nghiệm, kỹ năng, sự am hiểu tường tận về LMHT cùng với giọng nói hài hước, hóm hỉnh khiến ViruSs được yêu mến qua những buổi Stream.

Đặc biệt, ViruSs là người đầu tiên thử nghiệm stream LMHT trên hệ thống kênh stream nổi tiếng của Hàn Quốc Azubu. Đáng tiếc do đường truyền của Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu nên kênh stream của anh bị Game thủ chê lag. Chiều lòng người hâm mộ, ngay lập tức ViruSs trở lại stream trên Talktv.

Cùng với Pew Pew, ViruSs cũng là một cái tên hot trên MXH hiện nay.