Ngày 13/7, hot teen Hà Thành Linh Ka bất ngờ ra MV cover Fake Love - một ca khúc đình đám của nhóm nhạc nam hot nhất Hàn Quốc hiện tại BTS. Trước đó, cô nàng 10X này từng cover nhiều ca khúc nổi tiếng khác như “Em gái mưa”, “Muốn yêu ai đó cả cuộc đời”, “Ánh nắng của anh”, “Người âm phủ”, “Bùa yêu”. Dẫu vậy dù sao đây cũng là lần đầu Linh Ka cover nhạc nước ngoài, cụ thể là Hàn Quốc.

Đáng chú ý ca khúc này vừa gây bão dư luận khi lọt vào danh sách sẽ được phát tại trận chung kết World Cup 2018 tại Nga. Hơn nữa, 10X Hà Thành còn kết hợp với một thành viên gây tranh cãi nhất hiện nay - Zero 9.

 

Ngay sau khi bản full MV Fake Love đã được phát hành trên Youtube, chưa đầy 24 giờ đồng hồ đã thu về hơn 108 ngàn lượt dislike và chỉ có 15 ngàn lượt like. Chưa kể tới gần 36 ngàn lượt bình luận đa phần đều mang tính chê bai giọng hát và cách thể hiện của Linh Ka. Điều đáng nói, đa phần những bình luận tiêu cực đến từ cộng đồng ARMY (tên fandom của BTS).

Diện mạo của Linh Ka trong MV cover Fake Love. Diện mạo của Linh Ka trong MV cover Fake Love.

Đa phần cộng đồng ARMY phản đối dự dội bản cover của Linh Ka. Họ cho rằng Linh Ka đã biến một ca khúc mạnh mẽ như Fake Love thành một bản ballad tâm sự của một đôi nam nữ có chất giọng quá yếu. Đồng thời, rất nhiều người đã nghe giọng thật của Linh Ka lắc đầu ngao ngán cho rằng 10X đã chỉnh sửa giọng dẫn đến giọng điệu không tự nhiên.

Cover Fake Love (BTS), Linh Ka lên tiếng khi dân tình nổi cơn thịnh nộ: Các ARMY nên có suy nghĩ văn minh

Nhiều người cho rằng Linh Ka vô tình trở thành trò cười cho thiên hạ khi cover Fake Love. Nhiều người cho rằng Linh Ka vô tình trở thành trò cười cho thiên hạ khi cover Fake Love.

Giữa tâm bão dư luận, liên hệ với Linh Ka, 10X thẳng thắn cho biết: “Mình không phải là fan của bất kỳ nhóm nhạc KPOP nào. Về mặt MV cover và ý tưởng quay mình không can thiệp chỉ thực hiện theo kịch bản. MV quay rất gấp rút vì mình không có quá nhiều thời gian. Bài hát chưa kịp tập đã thu, quay trong vỏn vẹn 3 ngày”.

Mặt khác, chia sẻ về nam chính đóng chung với mình, Linh Ka khẳng định không biết bạn này là ai. “Mình chỉ làm tròn nhiệm vụ nên không quan tâm bạn đó”, Linh cho biết.

Nhắc đến bình luận trái chiều trên trang cá nhân, fanpage và nhiều nhất là youtube, hot teen Hà Thành nhận định: “Mình chưa đọc phản hồi nhưng cũng biết nó như thế nào. Ý kiến tiêu cực đa phần là fandom của BTS. Tuy nhiên, các bạn nên là những ARMY có suy nghĩ và văn minh”.

Chiếc váy trong MV khiến dân tình đồn thổi Linh Ka “độn ngực” quá đà. Chiếc váy trong MV khiến dân tình đồn thổi Linh Ka “độn ngực” quá đà.

Đặc biệt, Linh Ka khẳng định: “Mình đính chính lại mình có thể hát live hay hơn bản thu. Còn việc mọi người bảo giọng mình chỉnh là do vấn đề bên âm thanh”.

Một trong những vấn đề khác đang được cộng đồng mạng quan tâm những ngày qua đó là đồn đoán vòng 1 của Linh Ka phổng phao sau một quãng thời gian ngắn im ắng. “Đây là vấn đề nhạy cảm. Mình nghĩ mọi người hay suy nghĩ một cách văn minh và đúng đắn nhất”, 10X chia sẻ.

Bên cạnh đó, quản lý của Linh Ka, anh Trương Phạm Tuấn Vinh cũng cho biết: “Thật sự thì bình luận tiêu cực không phải là xấu hoàn toàn, có khi nó còn giúp chúng ta rút thêm nhiều kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân hơn, đồng thời thấy được còn thiếu sót ở điểm nào. Những bình luận quá tiêu cực hoặc sai sự thật thì tụi mình sẽ bỏ qua ngay không suy nghĩ đến để tránh trường hợp tự gây áp lực cho bản thân”.

Hiện tại, Linh Ka đang bận rộn tham gia dự án mới và học thêm.