Để biết không khí chào đón lễ hội ma quái Halloween được các bạn trẻ Hà Nội đón chào như thế nào vào đêm qua (31/10), có lẽ chúng ta chỉ cần bước chân lên khu phố cổ là sẽ thấy rất rõ.

Tuy không rầm rộ như ở phố đi bộ Bùi Viện (Sài Gòn) nhưng các bạn trẻ Hà Nội cũng có một buổi tối vui chơi cực kỳ ấn tượng. Dọc các tuyến phố cổ, dù đi ngoài đường hay ngồi trong hàng quán, người ta đều dễ dàng bắt gặp những gương mặt được hóa trang kĩ càng, vô cùng ma mị, đáng sợ.

Hàng nghìn bạn trẻ đổ về phố cổ dạo chơi dịp Halloween. Hàng nghìn bạn trẻ đổ về phố cổ dạo chơi dịp Halloween.
Những cô gái xinh xắn hóa trang trở nên đáng sợ, ma mị. Những cô gái xinh xắn hóa trang trở nên đáng sợ, ma mị.
Khăn dính máu được treo khắp phố khiến khung cảnh trở nên rùng rợn. Khăn dính máu được treo khắp phố khiến khung cảnh trở nên rùng rợn.

Nhân vật Vô Diện vẫn là hình ảnh biểu tượng được giới trẻ yêu thích trong mùa Halloween này. Một số nhân vật trong những bộ phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng khác như cô gái phù thủy Kiki trong “Kiki’s Delivery Service” của hãng Ghibli cũng được các bạn trẻ chọn để hóa trang, tạo nên sự huyền bí và đáng yêu cho gương mặt.

Ngoài cách trang đơn giản này, giới trẻ Hà Nội có vẻ rất chuộng cách hóa thân thành ma, quỷ với đầu tóc rũ rượi, máu me đỏ lòm cùng những vết thương rách đến tận xương, hở răng…

Bên cạnh đó, những bộ váy áo hay khăn dính máu cũng được treo lên ở Hàng Mã, Hàng Lược khiến không khí đêm hội Halloween càng thêm phần rùng rợn.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận vào tối qua:

Khăn máu treo lơ lửng giữa phố. Khăn máu treo lơ lửng giữa phố.
Một cửa hàng trang trí đặc biệt cho dịp lễ Halloween. Một cửa hàng trang trí đặc biệt cho dịp lễ Halloween.
Bạn đang bước vào một quán nước hay một nhà ma? Bạn đang bước vào một quán nước hay một nhà ma?
Cô dâu cũng phải bị thương tứ phía như thế này mới ấn tượng này! Cô dâu cũng phải bị thương tứ phía như thế này mới ấn tượng này!
Đêm qua, có lẽ là đêm mà “ma quỷ” xuất hiện đầy đường. Đêm qua, có lẽ là đêm mà “ma quỷ” xuất hiện đầy đường.
Không chỉ có các bạn nam thanh, nữ tú, những người lớn tuổi, có gia đình rồi vẫn hóa trang giả quỷ để đi chơi Halloween. Không chỉ có các bạn nam thanh, nữ tú, những người lớn tuổi, có gia đình rồi vẫn hóa trang giả quỷ để đi chơi Halloween.
Ban đêm thiếu ánh đèn mà nhìn thấy bạn nữ này chắc nhiều người sẽ phát hoảng! Ban đêm thiếu ánh đèn mà nhìn thấy bạn nữ này chắc nhiều người sẽ phát hoảng!
Ma quỷ chắn lối đi của một cửa hàng trên phố cổ. Ma quỷ chắn lối đi của một cửa hàng trên phố cổ.
Ngồi trong quán cũng thấy “quỷ dạ xoa”. Ngồi trong quán cũng thấy “quỷ dạ xoa”.
Nhưng nhiều khi trang điểm ma mị cũng khiến các cô gái trở nên cuốn hút đấy chứ? Nhưng nhiều khi trang điểm ma mị cũng khiến các cô gái trở nên cuốn hút đấy chứ?
Không gian rùng rợn trong một góc quán trên phố cổ. Không gian rùng rợn trong một góc quán trên phố cổ.