Tại bán kết ASIAD 18, U23 Việt Nam đã để thua U23 Hàn Quốc với tỉ số 1-3. Điều đáng nói trên sóng truyền hình, người hâm mộ bắt gặp khoảnh khắc HLV Park Hang-seo cười tươi trong cabin U23 Việt Nam. Điều này khiến cho thầy Park gặp phải không ít câu hỏi, thậm chí là quy chụp và suy diễn.

Hình ảnh tươi cười trong thất bại của Olympic Việt Nam trước Olympic Hàn Quốc khiến HLV Park Hang Seo. Hình ảnh tươi cười trong thất bại của Olympic Việt Nam trước Olympic Hàn Quốc khiến HLV Park Hang Seo.

Trong cuộc giao lưu trực tuyến với độc giả VnExpress sáng 3/9, một độc giả đã thắc mắc về nụ cười khó hiểu của HLV Park Hang-seo trong trận gặp U23 Hàn Quốc.

“Ở đây có anh Khoa cũng biết, khi gặp Hàn Quốc, chúng tôi phải họp rất khuya để chuẩn bị chiến thuật cho trận đấu. Và chúng tôi thống nhất rằng, chiến thuật đấu với Hàn Quốc là chiến thuật đấu với thời gian. Thời gian càng trôi đi thì Hàn Quốc càng vội và chúng ta càng có cơ hội ở phía trước. Tuy nhiên khi vào trận đấu lại xảy ra tình trạng mà tôi không biết đó có phải là cầu thủ Việt Nam quá tự ti hay không. Họ đã triển khai lối chơi mà vốn dĩ tôi chưa từng thấy như thế. Rồi chúng ta nhận bàn thua sớm và bàn thua khiến các cầu thủ càng thiếu tự tin hơn nữa.

Sau bàn thua đó, tôi có quay sang nói với các trợ lý của tôi rằng kế hoạch của chúng ta đã không như mong muốn, bây giờ phải làm thế nào để tiếp tục đây?!. Tôi cũng không biết tại sao tôi lại có khoảnh khắc như thế. Mong mọi người đừng hiểu đó là nụ cười mang ý nghĩa nào cả. Giây phút đó, có lẽ tôi cũng cảm thấy không biết làm thế nào nữa. Về lẽ thường chúng ta cũng hiểu thôi. Khi chúng ta thua chẳng có lý do gì HLV trưởng lại cười được. Một người bình thường cũng hiểu được điều đó về mặt cảm xúc“, thầy Park trải lòng.

Hơn nữa, chiến lược gia người Hàn cũng thừa nhận sau trận thua Hàn Quốc, các học trò của ông đã gặp vấn đề về tâm lí cũng như thể lực. Chính điều này cũng đã ảnh hưởng trực tiếp tới trận tranh HCĐ với U23 UAE và họ đã thua đối thủ này trên chấm luân lưu 11 m.

Khoảnh khắc HLV Park Hang Seo xoa đầu Son Heung Min. Ảnh VTC. Khoảnh khắc HLV Park Hang Seo xoa đầu Son Heung Min. Ảnh VTC.

Cũng liên quan đến trận đấu với Hàn Quốc, một độc giả đã thắc mắc về hành động xoa đầu tiền vệ Son Heung Min, thầy Park lý giải: “Đó là tình huống bột phát trên sân. Thời điểm đó bóng đã dừng, tôi đang chỉ thị về mặt chiến thuật, tôi gọi 4-5 cầu thủ lại để nói và đang nói bằng tiếng Hàn thì tôi phát hiện ra Son Heung Min đứng phía sau lắng nghe. Tôi quay lại thì cậu ấy chào tôi.

Son Heung Minh là một cầu thủ nổi tiếng và đang chơi ở một giải đấu hàng đầu thế giới. Cậu ấy cũng là một đàn em của tôi và có nhiều đóng góp cho bóng đá Hàn Quốc. Hành động đó như một lời chào bình thường của tôi với cậu ấy thôi”.

Cũng trong buổi làm việc với báo chí, chiến lược gia người Hàn Quốc đã lý giải về giây phút lặng lẽ ngồi lại một mình trên băng ghế huấn luyện sau khi các học trò để vuột tấm huy chương đồng:

“Tham vọng của chúng tôi không có giới hạn. Sau khi qua vòng bảng, chúng tôi tiếp tục hướng đến trận tứ kết, bán kết. Mục tiêu của chúng tôi luôn là lọt vào chung kết. Sau khi thua ở bán kết, chúng tôi vẫn muốn đoạt HC đồng. Tôi thấy trống rỗng và đau buồn vì không thể đoạt HC đồng. Một phần tôi cũng thấy nuối tiếc.

Bây giờ nghĩ lại, không biết có phải tôi đã quá nóng lòng thôi thúc học trò đoạt HC đồng về cho người hâm mộ quê nhà. Không biết điều đó có khiến các cầu thủ gặp vấn đề về tâm lý không. Vì màn trình diễn của họ ở trận đấu đó không được như kỳ vọng của tôi”.