Đoạn clip dài 1 phút được chia sẻ và gây sốt trên mạng xã hội những ngày qua là hình ảnh một em bé khoảng chừng 4 tuổi, trong bộ trang phục lấm lem, đang ngồi trên ghế ở hội trường chờ nhận quà nhưng đôi mắt nhắm chặt và đầu lắc lư vì ngủ gật.

Mặc dù đã được người bạn ngồi cạnh đánh thức nhưng em bé vẫn suýt ngã vì ngủ gật. Chỉ khi được các cô đánh thức dậy để chuẩn bị nhận quà, em bé mới có dần lấy lại tỉnh táo.

Clip hình ảnh ngủ gật của em bé vùng cao khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười. Nguồn: Trần Minh Hiệp.

Những hình ảnh này được ghi lại trong buổi từ thiện phát quà tại bản Kéo Ca (xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) cho các em nhỏ tại đây nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 sắp tới. Vì quá háo hức, em bé trong đoạn clip đã thức dậy từ 5h sáng để đi bộ đến nhà văn hóa bản để nhận quà từ đoàn từ thiện. Có vẻ như việc thức dậy từ quá sớm đã khiến em bé ngủ gật.

“Quay xuống nhìn con đang ngồi ngủ gật mình chỉ kịp quay lại một đoạn video ngắn ngủi. Mình quay sang hỏi cô giáo nhà con ở đâu, bố mẹ đâu? Cô giáo bảo: “Con háo hức mấy hôm rồi. Biết hôm nay con được nhận quà. Nhà con lại ở xa đây con dậy từ sớm đi bộ đến đây để được nhận quà”.

Nhìn xuống đôi chân trần không có nổi đôi dép khiến lòng mình hơi trĩu nặng. Thương các con nhiều lắm. Mong rằng các con sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm.”, chị Trần Minh Hiệp chia sẻ về đoạn clip.

Em bé Kéo Ca ngủ gật được dân mạng chia sẻ. Ảnh cắt từ clip. Em bé Kéo Ca ngủ gật được dân mạng chia sẻ. Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức gây sốt mạng xã hội khi để lại những biểu cảm yêu thích và những dòng bình luận. “Thương các em, bởi vậy nên đồ con nít mà không mặc nhà thường gom lại đem đi từ thiện cho các em, đồ sạch và vẫn mới”, một cư dân mạng viết.

Nhiều người sau khi xem đoạn clip cho biết họ cảm thấy thương cho em bé, thậm chí bật khóc nhưng cũng không thể nhịn cười vì sự đáng yêu của em bé trong đoạn clip.