Khu Trần Bình Trọng (quận 5) tuy không có nhiều món đặc sắc, nổi tiếng nhưng nơi đây luôn được nhiều bạn trẻ lui đến vào tầm xế chiều. Đơn giản vì đa phần những món ăn ở đây đều cực hợp để bạn lót dạ khi chiếc bụng “reo lên”. Hãy cùng khám phá những quán ăn ở đường Trần Bình Trọng dưới đây và lưu ngay để khi cần thì đi nhé.

Cacao chấm bánh mì

Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 0“Lẫy lừng” nhất ở khu này chắc có lẽ là hàng cacao chấm bánh mì của Bà Tám. Người ta đến đây có lẽ vì muốn khám phá sự độc đáo của món tráng miệng này. Cacao pha cùng sữa đặc và đá lạnh thì đi kèm đó là phần bánh mì để bạn quệt và chấm cùng. Sự kết hợp giữa bánh mì giòn, cacao sữa lạnh tạo nên một hương vị vô cùng lạ lẫm.

Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 1Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 2Cacao có chút đắng ngọt hấp dẫn, cùng với đó là độ đặc sệt. Khi ăn cùng đá đã đủ bắt vị rồi mà chấm bánh mì vào lại tạo nên mùi thơm cùng chút beo béo thú vị. Cả hai “sánh đôi” để tạo nên một hương vị độc đáo làm mới vị giác cho thực khách.

Bánh canh cua 14

Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 3Là một trong những hàng bánh canh cua đông khách ở Sài Gòn, quán Bánh canh cua 14 sẽ là địa chỉ lý tưởng để bạn thưởng thức món này. Bạn có thể lựa chọn phần ăn theo sở thích như bánh canh cua, bánh canh tôm. bánh canh giò hay chả… Với mỗi lựa chọn mức giá sẽ khác nhau, dao động từ 40k – 52k.

Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 4Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 5Nước dùng sệt, được nêm vừa miệng nhưng vẫn còn thiếu độ ngọt từ hải sản. Bù lại, thức ăn kèm tương đối đầy đặn, tôm hay thịt cua, chả, giò… đầy ắp tạo nên tô bánh canh bắt mắt. Sợi bánh làm từ bột năng có độ dai và thơm.

Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 6Tuy nhiên, đôi lúc chất lượng thịt cua không đồng đều, có phần ngon phần bở. Nhưng bù lại, nhân viên thân thiện, phục vụ nhanh nhẹ và không gian rộng rãi là điều thuyết phục thực khách.

Cháo mực 175

Nếu muốn làm ấm bụng cho những chiều Sài Gòn hay mưa thì bạn có thể ghé hàng Cháo mực 175. Tô cháo nhìn bình dân nhưng lại đầy đủ các món kèm như lòng, da heo, bò viên, mực, tiết… Thức ăn được thực khách hài lòng nhờ độ thơm, dai và giòn hòa quyện ăn ý. Hạt cháo nấu mềm nhừ, có độ ngọt thơm và nóng sốt.

Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 7Nếu ngại tô thập cẩm có thể làm bạn no căng thì vẫn còn cháo tiết, cháo mực, cháo hột vịt bắc thảo… để thay đổi lựa chọn. Quán có không gian rộng rãi, thoáng đãng và phục vụ tận tình nên được nhiều thực khách cho điểm cao về hương vị lẫn dịch vụ.

Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 8Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 9Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 10Bánh flan 223

Một hàng bánh flan được nhiều bạn trẻ hay lui tới là Bánh flan 223 trên đường Trần Bình Trọng. Điểm đặc trưng của món ăn ở đây là sự kết hợp giữa bánh flan và rau câu nên chúng có độ béo thơm và dai dai lạ vị. Thêm vào đó, sự đa dạng mùi vị từ truyền thống như trà xanh, chocolate, dâu, chanh dây hay hấp dẫn hơn là phô mai, kiwi… cũng làm thực khách ưng ý.

Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 11Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 12Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 13Bánh được đựng trong tô nhìn rất bắt mắt. Bên trên còn kết hợp cùng topping là thạch rau câu hay nước sữa dừa béo dịu. Tất cả hài hòa tạo nên phần tráng miệng thơm ngon, mát lành.

Bò bía 3k

Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 14Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 15Xe bò bía ven đường nổi tiếng ở khu này chỉ có giá 3k mỗi chiếc, rất bình dân để bạn nhâm nhi vào xế chiều. Nguyên liệu được xào nóng hổi và khi có khách mới cuốn nên đảm bảo được độ thơm ngon, hấp dẫn cho món. Cuốn bò bía đầy đặn nhân với trứng, lạp xưởng, sắn, rau… chấm cùng với tương ngọt là đủ đầy hương vị cho buổi chiều ăn vặt rồi đấy.

Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 16Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 17Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 18Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 19Cacao đá – Bì cuốn

Cũng là quán ăn vặt và được nhiều nhóm bạn tụ tập vào lúc chiều ở khu Trần Bình Trọng nữa là cacao đá và bì cuốn. Mỗi hũ cacao nhỏ nhỏ vừa thơm, vừa mát lạnh sẽ rất thích hợp để nhâm nhi tráng miệng. Thành phần chúng bao gồm milo pha cùng sữa đặc nên bất kì ai cũng mê mẩn.

Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 20Xế chiều Sài Gòn mà muốn tìm món lót dạ, cứ thẳng tiến đến đường Trần Bình Trọng (quận 5) ảnh 21Bên cạnh đó, quán còn có bì cuốn, đơn giản thế thôi nhưng lại tiếp thêm cái giòn giòn beo béo cho buổi chiều ăn vặt. Mức giá mỗi hũ cacao chỉ 2k và bì cuốn là 2,5k mà thôi.