Bạn thường nghĩ bánh mì kẹp trông không có gì đặc biệt để trở thành một món ăn ngon. Nó chỉ có một vài thành phần nằm giữa các lát bánh mì, là món trong chiếc hộp ăn trưa nhàm chán, hay là bữa ăn nhẹ khẩn cấp, khi không-có-gì-khác-để-ăn.

Ấy vậy mà, có những chiếc bánh mì kẹp lại là một loại thực phẩm hấp dẫn. Nó có thể mang lại một cảm giác rất ngon mà bạn sẽ chấp nhận đi du lịch nửa vòng trái đất chỉ để có được trên tay một ổ bánh mì. Bạn sẽ mơ về nó trong nhiều tuần sau đó. Và bạn sẽ lên kế hoạch một kỳ nghỉ mới chỉ để được ăn một lần nữa.

Lobster roll, Mỹ

Việt Nam có mặt trong top 10 quốc gia có bánh mì kẹp ngon nhất thế giới ảnh 0

Bánh mì kẹp tôm hùm không có gì quá phức tạp: thịt tôm hùm tươi, bôi lên chút bơ hoặc mayonnaise (đôi khi dùng nước sốt tiêu hoặc hành tây), vậy là bạn đã có miếng bánh mì hoàn hảo.

Mặc dù bây giờ món bánh mì này đang trở thành một hiện tượng trên toàn cầu, bánh cuộn tôm hùm từ lâu đã là mặt hàng chủ lực ở tiểu bang Maine của Hoa Kỳ, nơi bạn sẽ tìm thấy những miếng bánh mì Lobster roll ngon nhất trên thế giới.

Bánh mì, Việt Nam

Tất cả mọi thứ hòa quyện trong ổ bánh mì Việt Nam, món bánh mì được xem là ngon tốt thế giới. Tất cả mọi thứ hòa quyện trong ổ bánh mì Việt Nam, món bánh mì được xem là ngon tốt thế giới.

Bạn sẽ chưa được thưởng thức miếng thịt heo thái mỏng Việt Nam cho đến khi bạn đến phố cổ Hội An. Đây là ngôi nhà tinh thần của đất nước, nơi nổi tiếng với món bánh mì ngon không có gì có thể so sánh.

Đó là loại bánh mì, dẻo dai ở bên ngoài, mềm mại và nhuyễn mịn bên trong. Đó là các viên xíu mại, đu đủ xanh ngâm, các loại rau thơm, sự pha trộn của những lát cắt thịt heo, miếng pate tự làm và cả nước sốt ớt gia truyền.

Croque madame, Pháp

Việt Nam có mặt trong top 10 quốc gia có bánh mì kẹp ngon nhất thế giới ảnh 2

Trong khi các món ăn Pháp thường gắn liền với những kỳ quan ẩm thực như bánh croissant và bánh steak frites, sự đóng góp của Gallic vào thế giới bánh mì kẹp cũng gây ấn tượng với madame croque.

Bánh mì tươi được phủ trong nước sốt bechamel, nướng với phô mai Gruyere và thịt heo, và cuối cùng là một quả trứng chiên bên trên. Đây là món ăn không dành cho các thực khách ăn kiêng và nó rất ngon!

Bacon butty, Anh

Việt Nam có mặt trong top 10 quốc gia có bánh mì kẹp ngon nhất thế giới ảnh 3

Bạn không phải làm bất cứ điều gì quá hào nhoáng để đạt được sự hoàn hảo trong món bánh mì kẹp của nước Anh này. Thành phần cơ bản nhất của nó chỉ là bánh mì chứa đầy thịt xông khói và có thể một chút nước sốt HP.

Nhiều người đã cố gắng sáng tạo ta những phong cách riêng của họ trên món bánh mì này, nhưng thực ra bạn không cần phải làm gì thêm ngoài một điều rất đơn giản là ăn nó!

Vada pav, Ấn Độ

Việt Nam có mặt trong top 10 quốc gia có bánh mì kẹp ngon nhất thế giới ảnh 4

Nó có thể không phải là món ăn mà ngay lập tức được nhắc đến khi bạn nghĩ về Ấn Độ, nhưng đó là một món đặc sản ở Mumbai. Vada Pav chỉ đơn giản gồm một viên khoai tây nghiền chiên giòn, kẹp giữa lát Pav – một loại sandwich kiểu Ấn, phết thêm hỗn hợp sốt lá ớt và tương ớt. Đây là món ăn mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên đường phố Ấn Độ.

Katsu sando, Nhật Bản

Việt Nam có mặt trong top 10 quốc gia có bánh mì kẹp ngon nhất thế giới ảnh 5
Người Nhật có một biệt tài ấn tượng là sử dụng các món ăn của các nước khác và biến tấu chúng theo phong cách của riêng mình: bánh ngọt của Pháp ở Nhật rất ngon; sự thích nghi của họ với cà ri là tuyệt hảo. Và chắc chắn là không thể thiếu món bánh mì kẹp.

Katsu sando Nhật Bản – chủ yếu chỉ là thịt gà, thịt bò hoặc bít tết bò rán trên bánh mì trắng – rất đơn giản, được trình bày rất đẹp và được yêu thích trên khắp đất nước.

Bifana, Bồ Đào Nha

Việt Nam có mặt trong top 10 quốc gia có bánh mì kẹp ngon nhất thế giới ảnh 6

Đây là loại bánh mì ngon nhất của Bồ Đào Nha: sự hòa quyện tuyệt vời của giăm bông, xúc xích và pho mát tan trong nước sốt cà chua và bia; hoặc có thể chỉ là một lẩu thịt lợn ăn kèm với sốt mù tạt hay sốt cay? Thực khách sẽ lựa chọn bifana nếu muốn nếm vị ngon miệng đơn thuần.

Cheeseburger, Hoa Kỳ

Việt Nam có mặt trong top 10 quốc gia có bánh mì kẹp ngon nhất thế giới ảnh 7

Sự đóng góp to lớn nhất của Hoa Kỳ vào thế giới lương thực chắc chằn là bánh mì hamburger, món ăn đã bị mọi người cố gắng “biến tấu” trên khắp thế giới. Nhưng vẫn không có gì tốt hơn là một miếng bánh burger béo ngậy đơn giản, phô mai, có thể thêm một vài dưa chua, sốt cà chua và mù tạt và được gói gọn giữa hai lớp bánh mềm.

Choripan, Argentina

Việt Nam có mặt trong top 10 quốc gia có bánh mì kẹp ngon nhất thế giới ảnh 8

Tên “choripan” đã thể hiện đầy đủ các thành phần chính của bánh món bánh mì kẹp này: xúc xích (chorizo) và bánh mì (pan) và nó thực sự đơn giản như vậy. Bạn chỉ cần xúc xích chất lượng ngon, nướng trên than nóng, thêm vào một cuộn bánh mì giòn với sốt chimichurri hoặc có thể thêm một ít mù tạt và ngồi xem bóng đá trong khi thưởng thức nó.

Shawarma, Israel

Việt Nam có mặt trong top 10 quốc gia có bánh mì kẹp ngon nhất thế giới ảnh 9

Đây là thực phẩm Levantine (dân xứ Cận đông) ngon nhất, một hỗn hợp thịt nướng (thịt cừu, thịt gà, hoặc thịt bò), salad tabbouleh, salad fattoush, cà chua và rau dền, phủ thêm nước sốt và được bọc lại bởi lớp bánh mì.

Shawarma là khác nhau ở từng quốc gia Lebanon, Jordan, Israel và các vùng lãnh thổ Palestine – nhưng chúng luôn rẻ và ngon.