Nồng nàn phở sắn trộn chuối cây - ngon mà lạ đến khó cưỡng!

Theo Phụ Nữ News
Chia sẻ

Phở sắn là một món ăn dân dã của miền quê xứ Quảng, món phở sắn được chế biến đầy dung dị như cái tính cách mộc mạc của người Quảng Nam.

Nhắc đến phở sắn người ta sẽ nghĩ ngay đến phở sắn cá lóc đồng - món ngon ấm lòng ngày mưa. Nhưng bên cạnh đó phải kể đến phở sắn trộn chuối cây, món này được chế biến đơn giản nhưng hương vị là lạ mà độc đáo qua biến tấu của các bà nội trợ mà ai đã từng được nếm thử sẽ nhớ mãi cái hương vị nồng nàn của nó.

Phở sắn.

Phở sắn trước khi được chế biến cho vào âu nước ấm ngâm khoảng 15 phút cho nở mềm ra, sau đó đem vớt ra chiếc rổ tre cho ráo nước. Chuối cây phải là loại chuối sứ vừa nhú to bằng cẳng tay người lớn, chưa trổ lá lớn thì mới có vị ngọt giòn đúng điệu. Chuối cây cắt lát mỏng ngâm trong nước, bí quyết để chuối trắng giòn đó chính là vừa xắt vừa thay nước liên tục để mủ chuối không còn.

Chuối xắt xong, rửa sạch để ráo nước. Tiếp đến chuẩn bị các loại rau mùi rửa sạch, hạt tiêu, ớt, tỏi giã nhuyễn. Bên cạnh đó chuẩn bị một chén nước mắm ngon pha nước cốt chanh, đường, tỏi, ớt để bắt tay vào trộn phở sắn.

Phở sắn trộn chuối cây.

Phở sắn trộn chuối cây có vị ngọt, giòn của chuối cây, mùi thơm của các loại rau mùi, cái bùi bùi, dai dai của phở sắn, vị béo thơm của lạc rang, cộng với cái giòn giòn của bánh tráng nướng. Thưởng thức từng miếng phở sắn trộn chuối cây vị thơm ngon, giòn ngọt hòa quyện tạo nên dư vị nồng nàn đến khó tả, chút cay cay phảng phất nơi đầu lưỡi, cái thanh thanh nơi cổ họng thật khó quên cho những thực khách thưởng thức nó.

Một lần về xứ Quảng giữa hàng trăm sản vật thơm ngon hãy một lần thưởng thức phở sắn trộn chuối cây để thực sự thõa cái thòm thèm và hưởng trọn cái tình của người xứ Quảng gởi gắm trong món ăn dung dị àm quá đỗi thân thương này…

Chia sẻ

Theo

Phụ Nữ News

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất