Những thực phẩm này ở Việt Nam thì ‘rẻ như bèo’, sang Nhật lại ‘đắt như tôm tươi’

Mai An
Chia sẻ

Có nhiều loại thực phẩm ở Việt Nam thì có giá vô cùng rẻ, thậm chí còn được cho không, thế nhưng khi mang sang Nhật Bản thì chúng lại trở nên vô cùng đắt đỏ.

Nhiều người có thể ngã ngửa khi biết rằng, lá chuối, tía tô, hạt mít ở Việt Nam là những thứ vô cùng rẻ thì tại đất nước mặt trời mọc, chúng lại trở nên vô cùng hiếm có, khó tìm vì mức giá đắt đỏ, lên tới cả triệu đồng. Chắc chắn, nếu xách túi đi shopping ở Nhật, bạn sẽ “chùn tay” khi biết rằng 1 nắm lá tía tô bé xíu cũng có giá 700 đồng/lá.

Hãy cùng với chúng tôi điểm qua những thực phẩm xa xỉ ở Nhật nhưng lại rẻ như cho ở Việt Nam nhé!

Hạt mít là một món ăn vặt phổ biến của trẻ em thời xưa. Ngày nay, hạt mít không còn được nhiều người Việt sử dụng, thậm chí còn bị coi như rác vứt đi. Ở Nhật Bản, hạt mít được đóng gói trong bao bì cẩn thận, được bày bán khá nhiều tại siêu thị và có giá khá đắt, 200.000 đồng/kg. Điều này khiến nhiều người bất ngờ, thích thú về mặt hàng này.

Giá mỗi bó tía tô ở Việt Nam được bán với giá khoảng 2.000 đồng. Thế nhưng, sang Nhật Bản, lá tía tô lại được xem là “xa xỉ”. Được biết giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản lên tới 500-700 đồng/lá.

Người Việt theo học hoặc làm việc bên Nhật Bản chia sẻ bức ảnh quả vải thiều của Việt Nam được bán với giá 1.980 Yên Nhật (12 quả), quy ra tiền Việt Nam khoảng 400.000 đồng, cộng thêm thuế thì 12 quả vải này có giá khoảng 430.000 đồng.

Lá chuối rao bán trên trang Amazon Nhật Bản với mức giá vô cùng “cắt cổ”. Cụ thể, một chiếc lá chuối tươi được bán với giá 2.280 yên (gần 500.0000 đồng/lá). Nếu mua 2 lá giá chỉ còn 1.980 yên/lá (tương đương hơn 400.000 đồng); mua 3 lá, giá chỉ khoảng 760.000 đồng và nếu cần sử dụng nhiều thì mua theo combo 5 chiếc lá chuối với giá 1.168.000 đồng.

Tầm bóp, loại quả được cho là xuất hiện khá nhiều ở các vùng quê Việt Nam lại được đóng gói có trọng lượng 100gr với giá bán 338 yên, tương đương khoảng 70.000 đồng ở Nhật. Nếu tính theo như giá được in trên bao bì, có thể thấy 1kg quả tầm bóp có giá bán lên tới 700.000 đồng. Ở Việt Nam, tần bóp thường được dùng như một món đồ chơi ở Việt Nam. Cùng với đó, theo Đông Y, quả tầm bóp vị chua, tính bình tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm… vì thế đây còn được dùng như một vị thuốc Nam.

Ở Nhật Bản, một khúc thân chuối có chiều dài khoảng 10cm, để vừa lòng bàn tay được bày bán trong siêu thị với giá 1.400 Yên Nhật tương đương 280.000 đồng. Trong khi đó, tại Việt Nam, thân cây chuối thường được một số người chăn nuôi xin về băm nhỏ ra cho lợn, gà vịt ăn.

Ở Nhật Bản, mít sấy có giá 800.000 đồng cho combo 5 gói , tính ra 1 gói (150g) trung bình 160.000 đồng. Mức giá này đắt gấp hơn 4 lần so với Việt Nam (chỉ khoảng 45.000 đồng/gói).

Nước mắm Nam Ngư được bày bán ở Nhật với combo 24 với giá 2,9 triệu đồng. Trung bình mỗi chai là 121.000 đồng, đắt gấp 5 lần so với giá bán ở Việt Nam.

Combo 6 gói kẹo lạc với giá 800.000 đồng. Theo đó, 1 gói có giá trung bình 133.000 đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Mai An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất