Món ngon mỗi ngày: Bánh canh bột gạo Cà Mau

Minh Châu
Chia sẻ

Vị ngọt từ cua Cà Mau, chút béo béo của nước cốt dừa hòa lẫn miếng bột mềm mại được biến tấu công phu từ 'hạt ngọc' của trời sẽ mang đến món bánh canh thơm ngon chuẩn vị đất mũi.

NGUYÊN LIỆU

300 gram bột gạo

50 gram bột năng

150 gram thịt nạc cua

50 gram hành lá và ngò rí

200 ml nước cốt dừa

2 muỗng cà phê hành tím băm

2 muỗng cà phê hạt nêm

2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng súp nước mắm

1/2 muỗng cà phê đường

1/4 muỗng cà phê tiêu xay

2 muỗng súp dầu ăn,

2 lít nước dùng

Thực hiện

Trộn 2 loại bột với 1/2 muỗng cà phê muối, chế nước sôi vào, nhồi bột thật mịn, cán mỏng khoảng 0,5-1 cm, xắt sợi, để riêng.

Phi thơm hành, cho cua vào xào, nêm nước mắm, tiêu.

Nấu sôi nước dùng với nước cốt dừa, cho thịt cua xào vào nấu riu lửa, sau đó thả bột bánh canh vào nấu khoảng 5 phút cho bột chín, nêm đường, hạt nêm, muối cho vừa ăn.

Múc bánh canh ra tô, rắc tiêu, hành lá và ngò rí xắt nhuyễn.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Châu

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất