Mách bạn cách làm món trứng cút ốp la sốt chua ngọt đòi hỏi sự kiên trì ‘cực độ’ nhưng hương vị ngon miễn chê

Mai An
Chia sẻ

Món trứng cút ốp la sốt chua ngọt đang khiến cộng đồng mạng hào hứng vì độ kiên trì và trình độ tỉ mỉ khi chế biến.

Chắc hẳn, trứng ốp la là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nguyên liệu dành cho món ăn này vô cùng đơn giản, chỉ là trứng gà hoặc trứng vịt.

Thế nhưng, mới đây cộng đồng mạng lại được một phen dậy sóng vì món trứng ốp la mới xuất hiện. Điều đặc biệt ở đây là món trứng ốp la này lại sử dụng trứng cút.

Mở đầu bài viết, chủ top đã gây chú ý khi nói rằng đây là “cách làm món trứng cút vừa nhanh, vừa ngon đến ngỡ ngàng. Món trứng cút ốp la sốt chua ngọt có lớp lòng trắng dai dai, lòng đỏ béo ngậy với sốt chua, cay, mặn, ngọt tạo nên một món ăn vô cùng đưa cơm”.

Nguyên liệu:

- 50 quả trứng chim cút

- 300 gram cà chua

- 4 củ hành khô

- 1 quả ớt cay

- 1 thìa súp đường

- 1 thìa súp nước mắm

- 1/2 thìa súp hạt tiêu

- Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Trứng cút ốp la chín vàng mặt dưới, để ráo dầu.

Bước 2

- Cà chua bỏ vỏ thái miếng.

- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Ớt thái nhỏ.

Bước 3

- Dùng chút dầu thừa vừa chiên trứng phi thơm hành khô và ớt.

- Khi hành và ớt đã vàng thơm thì cho cả chua vào đảo đều. Nêm thêm đường và nước mắm cho vừa ăn.

Bước 4: Khi sốt đã chín mềm nhuyễn vừa ăn thì cho phần trứng vừa ốp la vào đảo nhẹ tay.

Bước 5:

- Để lửa nhỏ trong vòng 20 phút là được.

- Cho hạt tiêu và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Xếp trứng cút sốt chua ngọt ra đĩa, rắc chút hành lá rồi dùng nóng với cơm trắng. Đây sẽ là món ăn vô cùng ngon và đưa cơm này sẽ khiến những bé lười ăn nhất cũng phải thích mê cho mà xem.

Khi công thức làm món ăn này được chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết đều nói rằng, thực hiện món trứng ốp la thì điều vô cùng dễ dàng. Thế nhưng, thực hiện với nguyên liệu là trứng cút thì chắc chắn phải cần kiên trì và tỉ mỉ vô cùng.

FB Hồng Anh chia sẻ rằng: “Tại sao bạn có thể đủ kiên nhẫn để đập và ốp bằng đấy quả trứng cút?”.

Đồng tình với ý kiến trên, FB Lê Kim Anh cũng chia sẻ rằng: “Nhìn thì ngon đấy, nhưng ốp 50 quả trứng cút thì là cả một vấn đề”.

Nhiều người thì lại vô cùng thích thú với cách chế biến món ăn này. FB Nguyễn Nhi nói rằng: “Tớ đã lột 80 quả trứng cùng một lúc rồi, không quá đáng sợ đâu”.

Thật sự, sử dụng trứng cút để làm nón trứng ốp la đòi hỏi người nấu ăn phải có sự tỉ mỉ, kiên trì cộng thêm niềm yêu thích nấu ăn cũng như yêu sự sáng tạo cái mới.

Chia sẻ

Bài viết

Mai An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
tag-icon
Tin mới nhất