Pad Thai hay còn được gọi là tên Pad Thai Haw Kai Goong Sot là món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Thái Lan và cũng là món thường bị chế biến sai nhiều nhất. Món Pad Thai nguyên bản được chế biến khá cầu kỳ.

Pad Thai là món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Thái Lan và cũng là món thường bị chế biến sai nhiều nhất. Pad Thai là món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Thái Lan và cũng là món thường bị chế biến sai nhiều nhất.

Thật ra, món ăn này có nguồn gốc từ nước ngoài. Món mì xuất hiện trong ẩm thực Trung Quốc và đã được đầu bếp Thái kết hợp chiên và xào cũng như thêm các thành phần khác như nước mắm và me để tạo nên món ăn đặc biệt này.

Một món Pad Thai cơ bản thường chỉ có một ít nước, để trên bề mặt là tôm tươi và một miếng đậu phụ. Phần lớn, món ăn này thường có trứng xào chung với mì hoặc là chiên 1 lớp trứng mỏng cuốn xung quanh để món ăn nhìn hấp dẫn hơn. Các loại rau trong món Pad Thai đó là hẹ Trung Quốc và giá đỗ xanh.

Món Pad Thai được chế biến vô cùng cầu kỳ. Món Pad Thai được chế biến vô cùng cầu kỳ.

Để có thể tạo ra món ăn có hương vị đặc biệt, đầu bếp sử dụng bếp than với lửa cháy to để khiến mì có thể dậy mùi hơn. Đợi sau khi mì thấm nước tương dầu, các nguyên liệu khác cũng được sơ chế, đầu bếp sẽ đặt chảo lớn và tráng một lớp trứng mỏng rồi đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bên trong và gói lại.

Theo truyền thống của người Thái Lan, họ không bao giờ ăn món Pad Thai cùng với cơm hay cà ri. Bởi vì các nguyên liệu của món này không có cái nào có vị đặc biệt cay và đắng nên món Pad Thai được cho thêm hoa chuối - có vị chát và vài lá hẹ Trung Quốc. Để thêm vị chua, Pad Thai cũng được cho thêm vài lát chanh để món ăn trở nên vừa miệng hơn, át hương vị béo mỡ thường có với các món chiên xào.

Pad Thai ngon nhất là phải thưởng thức với một ly nước cam. Pad Thai ngon nhất là phải thưởng thức với một ly nước cam.

Cũng giống như các món mì khác của Thái Lan, bạn còn có thêm 1 khay gia vị gồm đường, nước mắm và ớt sấy khô để bạn có thể thêm vào món ăn theo ý thích của mình.

Thưởng thức món Pad Thai ngon nhất mà còn uống kèm với loại nước cam có hương vị không chê vào đâu được. Nếu có dịp ghé tới Bangkok, hãy nhớ thưởng thức Pad Thai để có một trải nghiệm vô cùng thú vị với nền ẩm thực tại đây nhé!