Sữa chua đá

Giải nhiệt mùa hè cùng những món sữa chua vừa quen vừa lạSữa chua đá không còn lạ món ăn xa lạ vì nó đã gắn liền với tuổi thơ mỗi người chúng ta, đặc biệt là các thế hệ 8x, 9x. Sữa chua được đựng trong một cái bịch nhỏ vừa lòng bàn tay rồi để cho đông đá trong nhiều giờ liền.

Giải nhiệt mùa hè cùng những món sữa chua vừa quen vừa lạ

Cách làm đơn giản, tiện lợi mà lại rất ngon, không gì tuyệt hơn một bịch sữa chua đá dưới trưa hè nóng bức. Mỗi lần ăn sẽ cắn nhỏ để lủng bao ni-lông ở phần đáy bịch, hương vị giản dị, chua chua ngọt ngọt chưa bao giờ làm thất vọng một ai. Giá cả lại phải chăng, 4.000 - 5.000 đồng là đã có một món ăn vặt chất lượng rồi.

Kem sữa chua

Giải nhiệt mùa hè cùng những món sữa chua vừa quen vừa lạKem sữa chua tuy không lạ, nhưng cũng đã không còn phổ biến nhiều như các món khác hiện nay như trà sữa hay kem đá bào. Kem sữa chua của các cửa hàng nổi tiếng như Yogurt Space, Yogen Fruz hay Tutti Fruitti đã khuấy đảo giới trẻ bằng sự tươi mát từ những nguyên liệu tự nhiên, và cách ăn tự phục vụ còn mới lạ thời bấy giờ.

Giải nhiệt mùa hè cùng những món sữa chua vừa quen vừa lạ

Thực khách sẽ tự đến các máy trộn sữa chua chọn vị mình thích rồi tự gạt cần vào ly, chọn thêm các loại hạt hoặc trái cây ăn kèm, trang trí một ly kem sữa chua thật bắt mắt, ngon lành theo đúng sở thích cá nhân. Hương vị của sữa chua cũng như các loại topping đều rất đa dạng, có thể đáp ứng đủ theo nhu cầu của mỗi người. Giá thành của món kem sữa chua này khá cao, tính theo 100 gram trên cân và quy ra tiền, trung bình từ 50.000 đồng trở lên.

Sữa chua dẻo

Giải nhiệt mùa hè cùng những món sữa chua vừa quen vừa lạ
Sữa chua dẻo là món ăn vặt xuất phát từ Hà Nội với kết cấu lạ miệng. Người làm sẽ đong sữa chua trong từng khuôn lớn, khi ăn sẽ cắt nhỏ ra miếng nhỏ vuông vức, có cảm giác dẻo dẻo, sệt sệt rất lạ. Món ăn này cũng được sáng tạo với các vị ăn kèm vô cùng phong phú như sốt đào, chanh dây hay dâu tằm hoặc rắc các bột như ca-cao, trà xanh phía trên.

Giải nhiệt mùa hè cùng những món sữa chua vừa quen vừa lạ

Sữa chua dẻo đã chinh phục được rất nhiều thực khách từ Bắc đến Nam vì tính độc đáo, mới lạ mà vẫn rất thanh mát, ngọt dịu, đặc biệt là trong những ngày nắng oi ả này. Giá cả dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng cho một ly sữa chua dẻo.

Sữa chua thạch lá nếp

Giải nhiệt mùa hè cùng những món sữa chua vừa quen vừa lạThêm một món sữa chua bắt nguồn từ Hà Thành. Tuy chưa phổ biến bằng sữa chua dẻo nhưng sữa chua thạch lá nếp cũng đã khiêm tốn xuất hiện ở Sài Gòn. Món ăn bắt nguồn từ sự sáng tạo của một quán cà phê nhỏ ngay phố Đinh Liệt và ngõ Trung Yên đã khiến rất nhiều thực khách phải mê mẩn.

Giải nhiệt mùa hè cùng những món sữa chua vừa quen vừa lạ

Nguyên liệu trong một ly sữa chua thạch lá nếp này đơn giản như chính tên gọi của nó, sữa chua và thạch lá nếp xanh mướt. Từng muỗng ăn vào có thể cảm nhận được mùi lá nếp thơm lừng từ những miếng thạch nhỏ, vị ngọt quen thuộc của sữa chua chưa bao giờ khiến người ăn phải thất vọng. Giá cả của một ly sữa chua thạch lá nếp dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng.

Thật khó có thể từ chối một ly sữa chua nhiều thạch và thơm mùi lá nếp như thế này. Thật khó có thể từ chối một ly sữa chua nhiều thạch và thơm mùi lá nếp như thế này.

Sữa chua hạt đác

Giải nhiệt mùa hè cùng những món sữa chua vừa quen vừa lạHạt đác là đặc sản của Nha Trang, rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, ăn rất mát, thích hợp để giải nhiệt mùa hè. Nhiều người sẽ lầm tưởng giữa hạt đác và thốt nốt vì chúng có hình dạng khá giống nhau nhưng hạt đác vị nhạt hơn rất nhiều.

Giải nhiệt mùa hè cùng những món sữa chua vừa quen vừa lạMùi sữa chua đi kèm cùng hạt đác rất dễ chịu, một sự kết hợp hài hòa. Khi người ăn đã quen với hương vị này rồi thì nhất định chỉ muốn tìm hạt đác để ăn trong ly sữa chua. Món ăn này còn khá mới mẻ ở Sài Gòn, giá trung bình từ 20.000 đồng trở lên.

Giải nhiệt mùa hè cùng những món sữa chua vừa quen vừa lạ

Bên cạnh trà sữa hay kem đá bào thì sữa chua cũng là một sự lựa chọn thích hợp để giải nhiệt mùa hè. Có rất nhiều sự lưa chọn từ sữa chua đá cho đến kem sữa chua hay sữa chua thạch lá nếp vô cùng lí tưởng cho những ai thích sự mới lạ, độc đáo. Người ăn khó có thể cảm thấy ngán với một món ăn tươi mát, đầy chất dinh dưỡng cũng như sự đa dạng về thể loại như thế này.