Tuy giá cả “trên trời” nhưng những hàng quán này vẫn tấp nập thực khách đến thưởng thức. Liệu rằng mức giá đó có thật sự xứng đáng với chất lượng đem lại? Cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây:

Bánh canh cua chợ Hòa Bình:

Gánh bánh canh không biển hiệu nằm nép mình ở một góc chợ Hòa Bình (Quận 5, TP.HCM) gây sốc với dân chúng khi có tô bánh canh siêu đặc biệt có giá lên đến 240.000 đồng. Thế nhưng đừng quá vội dè bĩu bạn sẽ bất ngờ khi biết sự thật đằng sau tô bánh canh “đại gia” này.

Giá mắc ‘cắt cổ’ nhưng đây chính là lý do vì sao những hàng quán này ở Sài Gòn luôn đông khách tấp nập

Thật ra với mức giá ấy không phải mắc từ tiền thương hiệu, không phải mắc từ tiền mặt bằng, trang thiết bị, vật chất cao cấp như trong quán ăn hẳn hoi mà nó đến từ chính chất lượng. Theo cô Phương - chủ gánh bánh canh này cho biết, tô bánh canh cua 240.000 nghìn đồng gồm có cả một con cua nguyên con 800 gram (giá 200.000 đồng), thịt - chả (20.000 đồng) và bánh canh (20.000 đồng).

Giá mắc ‘cắt cổ’ nhưng đây chính là lý do vì sao những hàng quán này ở Sài Gòn luôn đông khách tấp nập

Đánh giá về hương vị, có thể cảm nhận được vị ngọt và đậm đà của nước dùng, dường như độ ngịt đó được tiết ra từ thịt cua và giò, không phải do nêm nhiều mì chín. Tiếp đến là sợi bánh dai, thấm đượm vị nước dùng, rất vừa ăn. Các loại topping khác cũng khá ngon, giò heo mềm, không hôi, chả tự làm nêm nếm chuẩn vị.

Riêng “vedette” của tô bánh canh “khủng” này thì khỏi phải bàn, thịt khá tươi và nhiều, chắc. Nhớ dành thời gian và chỗ trống trong bụng để thật sự cảm nhận trọn vẹn hương vị của món bánh canh cua độc đáo này.

Bánh mì Huỳnh Hoa:

Một ổ bánh mì có giá trung bình từ 10.000 - 15.000 đồng, thế nhưng riêng ổ bánh mì Huỳnh Hoa lại có giá đến 40.000 đồng, đắt hơn gấp 3 - 4 lần so với mặt bằng chung. Nằm trên đường Lê Thị Riêng, quận 1, hàng bánh mì này luôn thu hút sự chú ý của người đi đường bởi hàng người xếp hàng chờ mua mỗi chiều.

@missmisshope @missmisshope

Có thể nói giá bánh mì nơi đây tăng đều theo năm tháng nhưng thương hiệu bánh mì Huỳnh Hoa Sài Gòn vẫn nổi tiếng lẫy lừng, được cả báo chí nước ngoài dành lời khen ngợi! Vậy bên trong ổ bánh mì thần thánh kia có gì mà khiến cả các du khách nước ngoài cũng phải đợi chờ được thưởng thức?

@oosipman @oosipman

Nhiều khách quen của quán cho rằng chính bởi cặp đôi hoàn hảo - Patê và Thịt nguội đã níu chân họ quay lại cả mấy năm nay. Các loại thịt nguội như: chả lụa, dăm bông, thịt ba chỉ,… rất đậm đà, rõ vị từng loại khi ăn có thể nhận thấy rõ hương vị tự làm, không phải hàng đông lạnh để lâu kém chất lượng. Thật thiếu sót khi không dành lời khen cho phần patê béo mịn, dậy thơm vị gan heo giúp gắn kết mọi thành phần thành một tổng thể không thể hoàn hảo hơn!

@yobegil @yobegil

Một phần đầy đủ còn có thêm chà bông, hành ngò, đồ chua, dưa leo,… làm đỡ ngán sau dàn thịt nguội khủng khiến bạn chỉ muốn chi nặng mua thêm ổ nữa.

Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, Quận 1, TP.HCM

Cơm tấm bãi rác:

Sở dĩ hàng cơm tấm này có cái khá mất vệ sinh như vậy là bởi do nằm ngay sau khu chợ Xóm Chiếu, khi chiều tối đây lại là nơi tập trung rác thải của cả chợ về đây nên khách quen cứ gọi là cơm tấm bãi rác. Dù có tên không ‘sang’ nhưng giá cả ở đây lại thuộc hàng trên trời.

@ntnamhair @ntnamhair

Một phần cơm có giá dao động từ 70.000 - 100.000 đồng tùy các món ăn kèm hấp dẫn như: thịt quay, gà chiên, mực nhồi thịt, sườn nướng,… Các món đều được tự tay quán làm, nêm nếm gia vị vừa ăn khiến nhiều thực khách phải lòng món cơm nơi đây.

@hienxoan @hienxoan

Dù giá thật sự cao nhưng nhiều khách ‘ruột’ của quán vẫn tìm đến thưởng thức bởi họ cho rằng đó xứng đáng cho hương vị cũng như chất lượng trội hơn nhiều quán khác.

@ntnamhair @ntnamhair

Địa chỉ: 77 Lê Văn Linh, Quận 4, TP.HCM

Hủ Tiếu:

Ở Sài Thành rất dễ bắt gặp những hàng hủ tiếu, hủ tiếu gõ giá chỉ 15.000 - 20.000 đồng không thiếu mà muốn tìm những hàng hạng thương gia giá 60.000 - 70.000 đồng cũng không ít. Đặc sắc phải kể đến hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân (Tôn Thất Hiệp, Quận 1).

@96allabouteating @96allabouteating
@jinsok_kun @jinsok_kun

Nổi tiếng với món hủ tiếu khô với loại nước sốt tuyệt vời tạo nên một hương vị không thể quên lẫn. Ngoài nước sốt thì hải sản như: thịt cua và tôm đều rất tươi, ngọt thịt. Hòa quyện cùng sợi hủ tiếu chuẩn Mỹ Tho dai và thấm đượm vị sốt bí truyền! Một tô đặc biệt ở đây có giá 55.000 đồng.

@taste.love.eat @taste.love.eat

Ngoài ra, còn có một list các hàng hủ tiếu giá ‘trên trời’ nhưng chất lượng hoàn toàn xứng đáng như: Hủ tiếu Cả Cần, Hủ tiêu nam vang Nhân Quán, hủ tiếu mực Ông Già,…