Hàng năm, vào khoảng tháng 7 âm lịch, người Tuyên Quang đã nô nức chuẩn bị cho Lễ hội Trung thu. So với Tết Nguyên đán, có lẽ Tết Trung thu của người thành Tuyên còn lớn và “chất” hơn. Hàng năm, vào khoảng tháng 7 âm lịch, người Tuyên Quang đã nô nức chuẩn bị cho Lễ hội Trung thu. So với Tết Nguyên đán, có lẽ Tết Trung thu của người thành Tuyên còn lớn và “chất” hơn.
Đây là lễ hội truyền thống từ nhiều năm nay ở Tuyên Quang. Mỗi phường sẽ có một chiếc xe chở đèn lồng khổng lồ, bắt đầu rước từ khoảng 10/8 âm lịch. Đây là lễ hội truyền thống từ nhiều năm nay ở Tuyên Quang. Mỗi phường sẽ có một chiếc xe chở đèn lồng khổng lồ, bắt đầu rước từ khoảng 10/8 âm lịch.
Năm nay, tham gia chính hội diễu hành gồm 120 xe đến từ các phường của TP Tuyên Quang và các tỉnh lân cận. Năm nay, tham gia chính hội diễu hành gồm 120 xe đến từ các phường của TP Tuyên Quang và các tỉnh lân cận.
Từ chiều, người dân và du khách đã tụ tập ở mọi ngả đường của thành phố. Khi bóng tối buông xuống cũng là lúc từng đoàn xe… lăn bánh. Từ chiều, người dân và du khách đã tụ tập ở mọi ngả đường của thành phố. Khi bóng tối buông xuống cũng là lúc từng đoàn xe… lăn bánh.
Mỗi xe là một chiếc đèn lồng với hình dáng hoàn toàn khác nhau. Hầu hết đều được làm từ tre, giấy, do chính người dân mỗi địa phương cùng nhau làm. Mỗi xe là một chiếc đèn lồng với hình dáng hoàn toàn khác nhau. Hầu hết đều được làm từ tre, giấy, do chính người dân mỗi địa phương cùng nhau làm.
Đó là những chú gà trống khổng lồ, cá chép… rất to, cá voi, ngựa, vườn hồng. Các nhân vật trong truyền thuyết như khủng long, rùa cũng tỏa sáng trên đường phố. Và, không ít người thích thú reo hò khi thấy vịt… Donald xuất hiện. Đó là những chú gà trống khổng lồ, cá chép… rất to, cá voi, ngựa, vườn hồng. Các nhân vật trong truyền thuyết như khủng long, rùa cũng tỏa sáng trên đường phố. Và, không ít người thích thú reo hò khi thấy vịt… Donald xuất hiện.
Du khách có thể hòa cùng dòng người hoặc đứng bên đường để chiêm ngưỡng từng đoàn xe đi qua. Du khách có thể hòa cùng dòng người hoặc đứng bên đường để chiêm ngưỡng từng đoàn xe đi qua.
Một trong những điểm thú vị của lễ hội Trung thu ở Tuyên Quang là diễn ra trong thời gian khá dài. Một trong những điểm thú vị của lễ hội Trung thu ở Tuyên Quang là diễn ra trong thời gian khá dài.
Ngoài đêm hội chính, người dân và du khách còn có những trải nghiệm Tết Trung thu trong suốt 2 tuần với nhiều hoạt động sôi nổi như lễ hội ẩm thực, thi đấu các trò chơi dân tộc. Ngoài đêm hội chính, người dân và du khách còn có những trải nghiệm Tết Trung thu trong suốt 2 tuần với nhiều hoạt động sôi nổi như lễ hội ẩm thực, thi đấu các trò chơi dân tộc.
Đặc biệt, bạn sẽ không sợ bị “mất sạch” khi đi chậm chính hội, bởi từ đêm nay đến hết 4/10, các phường có đèn lồng khổng lồ vẫn… tiếp tục diễu hành vui Trung thu. Đặc biệt, bạn sẽ không sợ bị “mất sạch” khi đi chậm chính hội, bởi từ đêm nay đến hết 4/10, các phường có đèn lồng khổng lồ vẫn… tiếp tục diễu hành vui Trung thu.
Còn nếu đã lỡ nhịp, hãy “note” địa điểm này để năm sau đặt chân đến. Còn nếu đã lỡ nhịp, hãy “note” địa điểm này để năm sau đặt chân đến.
TP Tuyên Quang chỉ cách Hà Nội 130 km, người dân thân thiện, và đặc biệt là thiếu nữ thành Tuyên nổi tiếng xinh đẹp cùng lễ diễu hành đèn lồng hoành tráng sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong mùa Trung thu mà không nơi nào có được. TP Tuyên Quang chỉ cách Hà Nội 130 km, người dân thân thiện, và đặc biệt là thiếu nữ thành Tuyên nổi tiếng xinh đẹp cùng lễ diễu hành đèn lồng hoành tráng sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong mùa Trung thu mà không nơi nào có được.